fbpx

CONTACT US

#STYLE | ‘Virón’ รองเท้า Plant – based ที่ถึงจะเวียร์ด แต่รักษ์โลกนะจ๊ะ!
date : 22.กันยายน.2020 tag :

คิดค้นกันไม่หยุดจริงๆ สำหรับวัสดุทดแทนหนังสัตว์ ความพยายามของอุตสาหกรรมแฟชั่นที่จะใช้นวัตกรรมหนังเทียมใหม่ๆ เพื่อลดผลกระทบต่อสัตว์และสิ่งแวดล้อม ซึ่งนอกจากคิดค้นหนังเทียมแล้ว ยังหาวิธีเล่นใหม่ๆ นำหนังเทียมมาใช้กับสินค้าแฟชั่นของตัวเองให้ไปไกลที่เคยมีมาด้วย

หลายแบรนด์เลือกที่จะใช้วัสดุทดแทนหนังอย่าง PVC หรือพลาสติก ที่ถึงแม้ว่าไม่ใช่หนังสัตว์ก็จริง แต่สุดท้ายแล้วก็อาจยังหนีไม่พ้นเรื่องการย่อยสลายหรือนำกลับมารีไซเคิลเมื่อสิ้นอายุการใช้งานอยู่ดี และนั่นยังไม่ใช่คำตอบสำหรับ Virón แบรนด์รองเท้า Plant – based Footwear สายเทคโนยุค 90s จากปารีสที่เลือกใช้นวัตกรรมวัสดุธรรมชาติจาก Waste ของแอปเปิ้ลและข้าวโพด ควบคู่ไปกับวัสดุรีไซเคิลอย่างเต๊นท์ทหารเก่า ผ้าแคนวาส ผ้าโพลิเอสเตอร์ และยาง ซึ่งล้วนเป็นวัสดุรีไซเคิล และเป็นมังสวิรัติ (Vegan) นำมาผลิตเป็นรองเท้าบูทส์ High – top เท่ๆ อย่างที่เห็น มากับรองเท้าผ้าใบที่ทำจากผ้าแคนวาสรีไซเคิล อีกทั้ง Sole ของรองเท้าที่ 70% ทำจากยางรีไซเคิลนี้ เมื่อใส่จนเบื่อหรือเก่าแล้ว ก็ยังสามารส่งกลับไปให้แบรนด์รีไซเคิลเป็นรองเท้าคู่ใหม่ได้อีกด้วย

Virón ตั้งราคาประมาณ $190 – $280 USD โดยตั้งใจว่าจะเข้ามาเปลี่ยนความคิดของผู้บริโภคใหม่ให้ใครๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของไอเท็มที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ ในรูปแบบของรองเท้าสไตล์เทคโนที่แทบดูไม่รู้เลยว่านี่มันช่างล้ำ!!

เบื้องหลังความเวียร์ดของแบรนด์นี้มาจากสองผู้ก่อตั้ง Julian Romer และ Mats Rombaut ผู้เป็นครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จากแบรนด์รองเท้า Rombaut ที่เอ่อ…ทำให้สิ่งนี้ดูเหมือน Vetements เวอร์ชั่นหลุดโลกและรักษ์โลกไปพร้อมกัน

เวียร์ดแค่ไหน ตามไปดู : https://www.instagram.com/viron_world/

RECOMMENDED CONTENT

30.สิงหาคม.2019

หลังจากที่เริ่มเดินบนเส้นทางสายนักดนตรีอย่างจริงจังได้ไม่นาน ก็กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินหญิงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถอย่าง “Valentina Ploy” (วาเลนติน่า พลอย) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เพราะด้วยความสามารถทางด้านดนตรี ทั้งแต่งเนื้อร้องทำนองเองทั้งหมด