fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Vegetarian Festival 2022 อิ่มบุญ สุขใจ รับเทศกาลกินเจ จากหลากหลายร้านอาหารชื่อดัง ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี
date : 26.กันยายน.2022 tag :

เทศกาลกินเจ 2565 ที่กำลังจะมาถึงในช่วงนี้ ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ฟู้ดเดสทิเนชั่นแถวหน้าของประเทศไทย ใจกลางกรุงเทพมหานคร ขอเชิญทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์การกินอาหารเจและอาหารมังสวิรัติกับหลากหลายร้านอาหารชื่อดังภายในศูนย์ฯ ให้เหล่า Vegetarian Lovers ได้อิ่มบุญ อิ่มใจ กันถ้วนหน้า กับแคมเปญ Vegetarian Festival 2022

พบกับหลายหลายร้านอาหารชื่อดังที่ตั้งใจรังสรรค์เมนูอาหารเจและอาหารมังสวิรัติ เพื่อต้อนรับเทศการกินเจ โดยมีให้เลือกสรรครบครัน ทั้งเมนูอาหารคาว หวาน เริ่มจาก Another Hound Café ที่จัดเต็มเมนูอาหารเจมาให้ลูกค้าได้อิ่มบุญ สุขใจ ตลอดเทศกาลกินเจกว่า 10 เมนู ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 10 ตุลาคม 2565 อาทิ เมนูทานเล่นเจสไตล์สตรีทยอดฮิต อย่างเต้าหู้ทอดและตือคาโคหรือขนมขาหมู ที่มีส่วนผสมของธัญพืช เช่น ข้าวโพดหวาน ถั่วแดง เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มถั่วสามรสสูตรเด็ด, ข้าวผัดเนื้อเค็ม ที่ผัดด้วยข้าวหอมมะลิหุงสุกกับซอสปรุงรสเจ เพิ่มรสด้วยพริกขี้หนูซอย และเนื้อเค็มเจที่ทำจากขาเห็ดทอดปรุงรส เสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะ ตบท้ายด้วยกล้วยไข่เชื่อมโดยใช้กล้วยไข่ห่ามๆ นำมาเชื่อมกับน้ำตาลมะพร้าวจนหอมสุกกำลังดี ราดด้วยหัวกะทิสด และครัมเบิ้ลมะพร้าว เสิร์ฟพร้อมกับกรานิต้ากะทิ รสชาติลงตัว จานเดียวคงไม่พอ

ต่อกันที่ร้าน Hong Bao ภัตตาคารอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรต้นตำรับแท้ ที่ยกขบวนเมนูติ่มซำและเมนูกระทะจานร้อนเจ มาเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน – 3 ตุลาคม 2565 ไม่ว่าจะเป็นหมั่นโถวนึ่งร้อนๆ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดเห็ดรวมรสเลิศ, ฝั่นโก๋ไส้ผักรวมแป้งนุ่ม บางใส มองเห็นไส้ด้านในชัดเจน ข้าวผัดกานาฉ่าย รสชาติกลมกล่อมลงตัว เต้าหู้กรอบทอดพริกเกลือที่กรอบนอก นุ่มใน และบร็อคโคลี่ ผัดเห็ดรวม

ตามมาที่ร้าน INKA ร้านอาหารน้องใหม่ในเครือนาราไทย คูซีน ที่จัดเต็มอาหารมังสวิรัติ ให้เหล่า Vegetarian Lovers ได้ลิ้มลองกันในระหว่างวันที่ 24 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 โดยใช้ Meatly! หรือ โปรตีนทางเลือกพรีเมี่ยม ผลิตจากพืช (Plant-based protein) ซึ่งมี ‘GLUMI’ นวัตกรรมล่าสุด คัดสรรส่วนผสมที่มีคุณภาพที่สกัดจากพืช ช่วยให้ Meatly! มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม โปรตีนสูง, ไม่มีคอเลสเตอรอล และวัตถุกันเสีย มาเป็นวัตถุดิบในเมนูอาหารเจ ทำให้ได้รสชาติและรสสัมผัสที่ complete มากขึ้น เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง สลัดกะหล่ำดาว Meatly เมนูยำที่ผสมผสานผักแบบฝรั่งกับการปรุงแบบไทยๆ ได้อร่อย จัดจ้าน ครบรส, ข้าวผัดทรัฟเฟิลเห็ดกรอบ หอมฉุยพร้อมเห็ดกรอบฉีกปรุงรส และเครื่องเคียง ทำให้จานนี้ทั้งหอม ทั้งอร่อย จนคนที่ไม่ทานเจ ก็อดใจไว้ไม่อยู่ เปาะเปี๊ยะเรนโบว์ สอดไส้ดอกไม้ทานได้ หลากหลายสีสันและเต้าหู้เจ เพิ่มเท็กซ์เจอร์ความอร่อยและคุณประโยชน์ครบครัน, ยำใบชากับเห็ดออรินจิ เสิร์ฟคู่กับ เห็ดออรินจิย่าง, ผัดไทย Meatly คลุกเคล้าน้ำซอสผัดไทยเข้มข้นแบบต้นตํารับสูตรอิงคฺ และมัสมั่นส้มซ่า Meatly! เคี่ยวและปรุงรสด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ ทานคู่กับ Mashed Potatoes มันบดเนื้อเนียนละเอียด เข้ากันได้ดี และให้รสสัมผัสที่หลากหลาย ทำให้จานนี้โดดเด่น สวยงาม อิ่ม อร่อย และนับได้ว่าเป็นอาหารเจ ที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน

ปิดท้ายเมนูอาหารคาวกันกับ Eathai ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทยที่ครบครันทั้งสตรีทฟู้ดและรวมเมนูเด็ดจากร้านอาหารดังทั่วไทย ก็ไม่พลาดที่จะยกขบวนความอร่อยจากร้านอาหารเจชื่อดัง มาให้ทุกคนได้เลือกสรรกับเมนูอาหารเจที่มีให้เลือกทานหลากหลาย เรียกว่าอร่อย ครบ จบ ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น  แกงเผ็ดเป็ดย่างเจ, ผัดเต้าหู้พริกเกลือเจ, น้ำพริกกะปิและปลาทูเจ, หมูสวรรค์เจ, ผัดเห็ดหอมสามรสเจ, ผัดถั่วงอกเต้าหู้เจ, ผัดผักรวมเจ, ผัดหมี่ซั่วเจ, ผัดเต้าหู้ถั่วงอกเจ และลาบเจ ในระหว่างวันที่ 25 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565

 

จบจากอาหารคาวแล้วก็พลาดไม่ได้กับเมนูของหวานเจ ที่หลากหลายร้านได้รังสรรค์เมนูของหวาน เพื่อเอาใจสายมังสวิรัติและต้อนรับเทศกาลกินเจโดยเฉพาะ อาทิ Albero ร้านไอศครีมเจลาโตระดับพรีเมียม ก็ได้คิดค้นเมนูไอศครีมเจลาโต้สำหรับเทศกาลนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น Vegan Chocolate และ Vegan Oat milk เปิดให้ลิ้มลองความอร่อยกับเมนูเจกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2565

โหลดความหวาน เพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย กับเมนู Vegan Banoffee จากร้าน Broccoli Revolution ที่คงคอนเซ็ปต์รักสุขภาพ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงสุกอร่อยเอาใจสายเฮลท์ตี้อย่างเต็มที่

อร่อยหนุบหนับปิดท้ายความฟินกับเมนู KOI THÉ SOY จากร้าน KOI Thé เพื่อเอาใจ Vegetarian Lovers ที่หลงใหลในรสชาติของโกลเด้นบั้บเบิ้ล ซึ่งมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานความหอม เข้มข้น เต็มรสชาติจากนมถั่วเหลืองคุณภาพ ตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2565

ร่วมลิ้มลองความอร่อยของเมนูอาหารเจ และอาหารมังสวิรัติ จากร้านหลากหลายร้านอาหารชื่อดังในเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน – 4 ตุลาคม 2565 

#CentralEmbassy

RECOMMENDED CONTENT

15.กุมภาพันธ์.2021

สร้างปรากฏการณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่น Gen Z ที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ล่าสุดสองคู่หูขอตอกย้ำตำแหน่ง “คนใจร้าย” ตอนรับเทศกาลแห่งความรักหรือที่แฟน ๆ