fbpx

CONTACT US

รวม 5 ร้าน “จานชามเซรามิค” ทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ที่มีให้ช้อปครบสุด! ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ 
date : 9.มิถุนายน.2020 tag :

ทำอาหารทั้งที ใช้จานสวย จานดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! ก็เพราะเหตุผลนี้แหละที่ทำให้คนรักในการทำอาหาร หรือชอบทานอาหารมองหาภาชนะดีๆ สำหรับใส่อาหารให้ดูหน้าตาน่าทานมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเวลาที่หลายคนต้อง Work From Home เหมือนที่ผ่านมา เมื่อมีโอกาสได้ทำอาหารทานเองบ่อยขึ้น บวกกับมีเวลาได้สร้างสรรค์เมนูโปรด แล้วอัพโหลดลง Social สักภาพสองภาพ องค์ประกอบที่เป็นความสุขเล็กๆ น้อยๆ อย่างจานชามลายสวยเลยกลายเป็นของที่ต้องมี!

(ภาพจาก : YGS Ceramic)

แถมเวลาที่ไม่ได้ใช้ ยังจัดวางไว้เป็นของแต่งบ้านสวยๆ เกร๋ๆ ไปอีก วันนี้เราเลยรวบรวมเอา 5 ร้าน จานชามเซรามิค มาให้ช้อปเพิ่ม แบบที่อัปเดตสุดๆ ให้คุณได้เลือกช้อปได้ทั้งแบบออนไลน์ หรือจะไปเองถึงหน้าร้าน พร้อมพิกัดละเอียดยิบ ถ้าพร้อมแล้วก็เลือกปักหมุดร้านใกล้บ้านได้เลย..

(ภาพจาก : YGS Ceramic)

1. YGS Ceramic เยาวราช/ตรอกข้าวสาร

ร้านจานชามเซรามิคสุดฮิต ที่มีหน้าร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง และมี 2 สาขาตรงสี่แยกราชวงศ์ เยาวราช และคอกวัว (ตรอกข้าวสาร) ร้านนี้จะเน้นจานชามที่มีลวดลาย ทั้งแนวญี่ปุ่น วินเทจ หรือแบบไทยๆ มากกว่าแบบเรียบๆ ในราคาเริ่มต้นแค่หลัก 10 บาท ไปจนถึง 300++ ที่สำคัญจานชามเกือบทุกชิ้นที่นี่สามารถนำเข้าไมโครเวฟ เตาอบ หรือเครื่องล้างจานได้ด้วย ส่วนทางออนไลน์ก็มีแอดมินคอยอัปเดตสินค้าใหม่ๆ ทุกวัน พร้อมส่ง ห่อบับเบิ้ลให้อย่างดี และรับประกันสินค้าที่เกิดจากการการขนส่ง ด้วยการส่งสินค้าชิ้นใหม่(หากมีเหลือในสต็อค) หรือคืนเงินให้ด้วย 

เวลาเปิดหน้าร้าน : ทุกวัน 11:00 – 20:00 น. (ช่วง พรก.ฉุกเฉิน)
พิกัดร้าน : เยาวราช (แยกราชวงศ์ ตรงข้ามโรงแรมGrandChina)  https://goo.gl/maps/dHTMiDpNJyDpZGrB9
คอกวัว (ตรอกข้าวสาร) https://goo.gl/maps/9TYax4EJ3DsrvzMN9
ช้อปออนไลน์ : FB  https://www.facebook.com/ygs.ceramic/
IG https://www.instagram.com/ygs.ceramic/
โทร. 081-927-6666

(ภาพจาก : ถูกดี เซรามิค)

2. ถูกดี เซรามิค สมุทรปราการ 

มาทางฝั่งปริมณฑลบ้าง ใครอยู่โซนนี้ ต้องไม่พลาดร้านนี้ ไม่ไกลจาก BTS นั่งวินสะดวก ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ร้านใหญ่เดินช้อปสบายแน่นอน แถมจาน ชาม ถ้วย แก้ว ก็มีให้เลือกเยอะ ในปริมาณที่เยอะมากกกกก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นสีล้วน สีเรียบๆ สีพาสเทล หรือสีขาว-ดำ ลวดลายจะมีแต่น้อย ในราคาเริ่มต้นถูกๆ แค่หลัก 10 บาท แนะนำว่าใครทำร้านอาหาร หรือต้องใช้จานชามในแบบ-ลายเดียวกันจำนวนเยอะๆ มาเหมาที่นี่ได้เลย หรือจะลองเข้าไปดูแบบที่ถูกใจหน้าเพจ Facebook ก่อนก็ได้ มีแอดมินคอยอัปเดตตลอด หรือสั่งออนไลน์ก็ได้เลย 

เวลาเปิดหน้าร้าน : ทุกวัน 08:00 – 19:00 น.
พิกัดร้าน : ถนนเทพารักษ์ สมุทรปราการ (ห่างจาก BTS สำโรง และ BTS ปู่เจ้า ไม่เกิน 10 นาที) https://goo.gl/maps/mE11xZ6kgaKZJqEC9
ช้อปออนไลน์ : FB   https://www.facebook.com/S1ceramic/
โทร. 081-700-5487

(ภาพจาก : ฟีนิกซ์แวร์)

3. Phoenixware ฟีนิกซ์แวร์ ร้านจานป้ายแดง จตุจักร

ร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านแหล่งช้อป กิน เที่ยว สารพัดอย่าง ที่นี่เป็นร้านที่รวมเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร ตั้งแต่จานชาม ช้อนส้อม ไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องครัว หรือถาดรอง โดยมีตั้งแต่ราคาถูก ไปจนถึงพรีเมี่ยม ส่วนใหญ่จะเป็นสีเรียบๆ ออกแนวเรียบหรูดูดี ใครจะซื้อปลีกเป็นใบๆ ที่ถูกใจ หรือซื้อแบบขายส่งเป็นจำนวนมาก สำหรับธุรกิจโรงแรม หรือร้านอาหารก็ได้หมด เห็นว่ามีโปรโมชั่นลดราคาอยู่บ่อยๆ ติดตามทางหน้าเพจ Facebook ไว้เลย รับรองว่าช้อปร้านนี้ได้ของดีพรีเมี่ยม ในราคาคุ้มค่าแน่นอน

เวลาเปิดหน้าร้าน : ทุกวัน 08:30 – 18:00 น.
พิกัดร้าน : ถนนกำแพงเพชร 2 ในโครงการลานดิน ตรงข้าม JJ mall (ร้านนี้มีอีก 2 สาขาที่บางพลี และพระราม 2 ด้วยนะ) https://goo.gl/maps/7mJVKwaDk14ResWy9
ช้อปออนไลน์ : FB https://www.facebook.com/phoenixware/
โทร. 088-639-8791

(ภาพจาก : Mana Outlet)

4. Mana Outlet บางแค 

นี่เป็นอีกหนึ่งร้านฮิตในโซเชียลมากๆ ที่คนรักเซรามิคจะต้องไม่พลาด เพราะมาที่นี่ที่เดียวมีครบทุกอย่าง แบบที่มาแล้วต้องได้อะไรติดมือกลับบ้านแน่ๆ ทั้งโกดังขนาดใหญ่ ของเยอะ เดินสบาย เซรามิคยังมีหลากหลายแบบให้เลือก ตั้งแต่สีล้วน เรียบง่าย ไปจนถึงสีสันจัดจ้าน แนวญี่ปุ่น แนวครัวไทย และที่กรี๊ดสุด คือแนวมินิมอล แบบเกาหลีสีพาสเทล ตั้งแต่จานชาม ไปจนหม้อ กระทะ ที่นี่ขายทั้งปลีกและส่ง หลายราคาที่ต้องไปดูเองให้เห็นกับตา ส่วนทางฝั่งออนไลน์แอดมินก็ขยันไลฟ์สดขายของไม่หยุด ใครสะดวกแบบไหนจัดเลย 

เวลาเปิดหน้าร้าน : ทุกวัน 08.00 – 19.00 น.
พิกัดร้าน : ถนนบางแค (ใกล้ MRT บางแค 400 ม. เดิน 5 นาทีถึงร้าน) https://g.page/manaoutlet?share
ช้อปออนไลน์ : FB  https://www.facebook.com/manaoutlet9559/
โทร. 095-236-5695

(ภาพจาก : จ.จานใช้ดี)

5. จ.จานใช้ดี นครชัยศรี นครปฐม

อีกร้านทางฝั่งปริมณฑล ที่มีสาขามากถึง 5 สาขา เป็นอีกร้านใหญ่ เดินสบาย จัดของได้เป็นระเบียบเลือกง่าย สำหรับจาน ชาม เซรามิคจากร้านนี้ ก็มีให้เลือกหลากหลายทรง ลายสวยๆ ก็เยอะมาก โดยเฉพาะเซรามิคสไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น ที่จะใส่ของคาว ของหวาน หรือแค่วางแต่งห้อง ก็ดูดี ที่สำคัญรีวิวเยอะมากกกกกก และอัปเดตสินค้าผ่าน IG ตลอด ใครไม่สะดวกเดินทางไกล สั่งออนไลน์ร้านนี้เวิร์คสุด

เวลาเปิดหน้าร้าน : ทุกวัน 08.30 – 18.00 น.
พิกัดร้าน : ถนนเพชรเกษม นครชัยศรี จ.นครปฐม (ร้านนี้มีอีก 4 สาขาที่สายไหม กทม. ,ชะอำ,ท่ายาง  เพชรบุรี และที่ จ.อุบลราชธานี) https://goo.gl/maps/mWqBdX7coyStbVAU8
ช้อปออนไลน์ : FB https://www.facebook.com/jorjarnchaidee/
IG https://www.instagram.com/jorjarnchaidee_/
โทร. 086-021-3999

RECOMMENDED CONTENT

10.เมษายน.2019

ถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วอยากพักใจกลางเมือง ราคาไม่แพง เทปนี้เราพานอนโรงแรมแคปซูลสุดเท่ ว่านอนอย่างไร อยู่กันอย่างไร ห้องน้ำเข้าแบบไหน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Tokyo Marathon ในวันรุ่งขึ้น Dooddot x Running Insider x Runner's journey