fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Until Tomorrow” คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ Greasy Cafe’ ศิลปินนักแต่งเพลงมากฝีมือ อีกคนหนึ่งของเมืองไทยที่จะพาทุกคนเดินทางไปพร้อมๆกัน
date : 25.พฤศจิกายน.2013 tag :

Greasy Cafe’ ศิลปินจากค่าย Smallroom เจ้าของผลงานเพลงที่มีเนื้อหาลึกซึ้ง นำเสนอสิ่งที่คนทำเพลงคนอื่นอาจจะมองข้าม โลดแล่นไปบนท่วงทำนองงานดนตรี Folk Rock ที่ตรงไปตรงมา ณ เวลานี้ถือเป็นขวัญใจคอฟังเพลงนอกกระแสของเมืองไทย และในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ก็กำลังจะมี Concert ครั้งใหญ่ครั้งแรก ถ้าเกริ่นมาถึงขนาดนี้แล้วใครยังไม่รู้จัก… เขาคือ “เล็ก กรีซซี่ คาเฟ่” (เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร) ศิลปินหนุ่มผมยาวมากฝีมืออีกคนหนึ่งของวงการเพลงบ้านเรา

ไม่ใช่แค่ร้องเพลงเพราะแต่งเพลงเก่งอย่างเดียว ถนนการทำงานของเล็ก กรีซซี่ คาเฟ่ หนุ่มเสียงแหบทุ้มเอกลักษณ์คนนี้ ตอนแรกเริ่มเขามีอาชีพเป็นช่างภาพ (อีกหนึ่งงานที่เขาถนัดและหลงใหล) หลังจากถ่ายภาพแฟชั่นมีผลงานออกมามากมายอยู่ช่วงหนึ่ง ก็มีโอกาสเปลี่ยนไปเป็นมือถ่ายภาพนิ่งประจำกองถ่ายหนัง (อีกหนึ่งงานของสายช่างภาพที่ฝีมือต้องแน่นอนมากๆ) เขาเป็นผู้อยู่เบื้องหลังภาพนิ่งสวยๆของหนังใหญ่ในบ้านเรามาหลายเรื่องแล้ว จนมาในปี 2008 เขาได้ทำเพลงออกมาเป็นอัลบั้มเต็มชื่อว่า “สิ่งเหล่านี้” (ก่อนหน้านั้นเขาทำเพลงออกมาแต่ไปแค่ร่วมแจมในอัลบั้มรวมศิลปินอื่นๆของ Smallroom) โห… นี่ก็แสดงว่าอัลบั้มแรกของ Greasy Cafe’ อัลบั้มนั้นมันผ่านมา 5 ปีแล้วเหรอ นึกถึงภาพตัวเองสมัยโดดๆตอนเข้ามหาวิทยาลัย… เวลาผ่านไปไวมากๆ! งานเพลงชุดนี้มีแทร็คดังๆสร้างฐานแฟนเพลงอย่าง “ความบังเอิญ” เพลงเปิดตัวจังหวะสนุกๆ ต่อเพลงรักช้าๆเพราะๆที่พูดถึงความรักได้ไม่เหมือนใครอย่าง “อุบัติเหตุ” และทิ้งท้ายด้วยเพลงเนื้อหาลึกซึ้งกินใจอย่าง “สิ่งเหล่านี้” เพลงชื่ออัลบั้มที่ทำให้ชื่อ Greasy Cafe’กลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินในเมืองไทยที่วัยรุ่นฟังเพลงทั้งหลายต้องติดตามผลงานกันตลอดมา จนล่าสุดกับอัลบั้มที่สาม “The Journey Without A Map” ที่ออกมาเมื่อปีที่แล้วก็ยังการันตีความมาแรงของเขาได้เลย ซึ่งตอนนี้เขาพร้อมแล้วที่จะมีคอนเสิร์ตใหญ่เล่นเพลงตัวเองแบบจริงๆจังๆซักที…

“Until Tomorrow” จึงถือเป็นคอนเสิร์ตใหญ่แบบเต็มๆครั้งแรกของ Greasy Cafe’ เลยก็ว่าได้ (ก่อนหน้านี้เขาได้เล่นในงาน Happening และงานเปิดตัวภาพยนตร์ เป็นที่พูดถึงเลยว่าชายคนนี้เล่นดนตรีสดได้ถึงอารมณ์สุดๆ) งานครั้งนี้เห็นเขาบอกมาว่าเราจะได้ฟังเพลงเพราะบนสนามหญ้าที่ล้อมไปด้วยต้นไม้ ซึ่งการจัดพื้นที่ต่างๆ การจัดเวทีในงาน พี่เล็กเขาลงมาเตรียมตัวดูแลเองทั้งหมดเลย นอกจากนั้นยังมีนิทรรศการภาพถ่ายที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางของ Greasy Cafe’ ให้ชมกันสวยๆด้วย ส่วนเรื่องของกินก็วางใจได้เพราะแต่ละร้านเขาเลือกร้านโปรดส่วนตัวที่เขาชอบมาเองเลย และพิเศษสุดๆกับซุ้มกระโจมเครื่องดื่มจากแสงโสม Mova a bar และ You2Play DJ booth โดย Coconut Project มาเตรียมรอไว้ในกรณีที่เพื่อนๆคอแห้งกัน สุดท้ายที่น่าสนใจมากๆก็คือโซนหมู่บ้านเวิร์คช็อป ที่จัดไว้สำหรับคนคันไม้คันมืออยากหาไรทำไป ฟังเพลงไปพลางๆ ก็เปิดให้สนุกมือกันเริ่มตั้งแต่ 4 โมงเย็นไปเลย

เห็นไหม!? งานดนตรีดีๆส่งท้ายปีแบบนี้พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ถ้ายังไม่มีแผนไปไหนมาร่วมเดินทางไปพร้อมกันกับ “Greasy Cafe : Until Tomorrow” (กรีซซี่ คาเฟ่ : อันทิล ทูมอร์โร่ว์) ดีกว่า ในวันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2556 ประตูเปิด 16.00 น. ณ สนามกีฬาจรัญ บุรพรัตน์ (ทางด่วนพระราม 9, Airport link มักกะสัน)

ใครที่สนใจสามารถจับจองบัตรได้ ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา (บัตร 1,000 บาท) เวปไซต์ www.thaiticketmajor.com

ติดตามข่าวสารรายละเอียดเพิ่มได้ทาง www.facebook.com/GreasyCafe  หรือ www.Greasy-Cafe.com

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท