fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Under the Skin” เมื่อสาวฮ๊อตอย่าง Scarlett Johannson มาในคราบของเอเลี่ยนนอกโลกออกตามล่าผู้ชายบนท้องถนน
date : 23.เมษายน.2014 tag :

แนะนำหนังเข้าใหม่อาทิตย์นี้ ท่ามกลางหนังฟอร์มยักษ์จากค่ายใหญ่ที่ประโคมเข้าโรงฉายและโฆษณากันไม่หยุด เราเลือกหยิบเอาหนังที่เชื่อว่าคงมีหลายคนรอคอยมาสักพักแล้วแน่ๆ กับ “Under the Skin” หนังจากเกาะอังกฤษที่เข้าฉายประเทศต่างๆอย่างเงียบๆ (เหมือนกับอารมณ์ของหนังไม่มีผิด) ผลงานการแสดงเรื่องใหม่ล่าสุดของสาวฮ๊อต Scarlett Johannson (จาก “Lost In Translation”, “Match Point”) ที่หลังๆมานี้มีผลงานออกมามากมาย และครองใจหนุ่มๆทั้งโลกจากบทบาทสายลับสาว Black Widow ใน The Avengers ของเธอ

คราวนี้เธอมาในคราบของเอเลี่ยนที่อยู่ในคราบของสาวสวยบนโลกอีกที (งงไหม?) เรื่องราวเมื่อมนุษย์ต่างดาวใช้ร่างของสาวสวย “Laura” (Scarlett Johannson) ในการใช้ชีวิตบนโลก แล้วก็ไล่ขับรถตู้หาผู้ชายตามท้องถนนเพื่อฆ่าทิ้งใช้ร่างของพวกเขาในการบ่มเพาะสายพันธุ์ โดยมีข้อแลกเปลี่ยนคือเซ็กส์ ที่ทำให้น่าสนใจก็คือตามคำบอกของผู้กำกับ การถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในฉากที่ Scarlett ขับรถไปหาผู้ชายตามท้องถนน ทุกคนที่เดินมาคุยกับนางเอกของเราไม่ใช่นักแสดง แต่เป็นคนทั่วไปเดินอยู่แถวนั้นพอดี แล้วก็ใช้การซ่อนกล้องเอา สิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นที่พูดถึงของคนส่วนใหญ่แบบม้ามืดโดยไม่รู้ตัวน่าจะเกิดขึ้นจากภาพที่ Scarlett ล้มในกองถ่ายก็กลายเป็นภาพ Meme ที่คนล้อเลียนฮิตไปทั่วโลกออนไลน์ บวกกับ Viral ฉากเปลือยที่หลุดออกมาใน Internet เมื่อไม่นานก่อนหนังเข้าฉาย เชื่อว่าต้องทำให้ผู้ชายหลายคน (รวมถึงผมเอง) อยากดูหนังเรื่องนี้ขึ้นมาอีกมากเลยแน่ๆ (ตรงตาม Plot หนังที่ตกเป็นทาสเรือนร่างของเอเลี่ยนสาวสวยเป๊ะเลย)

จากตัว Trailer ที่ปล่อยออกมาก็ยังไม่ได้บอกอะไรกับคนดูเท่าไร รู้แต่ว่าน่าจะเป็นหนังที่ทำเอาคนดูรู้สึกอึดอัด และบีบอารมณ์พอสมควรเลยทีเดียว นี่คือผลงานการกำกับหนังยาวเรื่องที่สามของ Jonathan Glazer นักทำหนังชาวอังกฤษที่ค่อยปล่อยผลงานออกมาให้คนเห็นเรื่อยๆ ก่อนหน้านี้ก็มี “Birth (2004)” ที่ Nicole Kidman มีลูกชายแล้วมาบอกว่าเขาคือสามีกลับชาติมาเกิด เป็นหนังอารมณ์ลึกลับชวนสงสัยแบบเรื่องนี้เหมือนกัน นอกจากทำหนังแล้วเขายังเคยทำสารคดี และวิดีโอให้กับวงดังอย่าง Radiohead และ Blur อีกด้วย ตามเสียงตอบรับของนักวิจารณ์ (หนังเข้าฉายในอังกฤษก่อนตั้งแต่ปีที่แล้ว) มีถึงขั้นบอกว่านี่คือนักทำหนังที่มีกลิ่นอายของ Stanley Kubrick อยู่ครบ และเป็นหนังที่จะมอบอารมณ์ความรู้สึกให้กับคนดูด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างที่ไม่เคยมีเรื่องไหนทำได้มาก่อน… แค่นี้ก็ทำให้อยากดูสุดๆแล้ว กับ Under The Skin เข้าฉายบ้านเราวันที่ 24 เมษายน 2557

Writer: Pakkawat Tanghom