fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Transformers 4: Age of Extinction สงครามครั้งใหม่ของมหากาพย์หนังหุ่นยนต์แปลงร่างที่ผู้ใหญ่และเด็กต่างรอคอย
date : 25.มิถุนายน.2014 tag :

ถ้าหนังเรื่องไหนก็ตาม ไม่จบแค่ไตรภาค (3 ภาค) เตรียมตัวได้เลยว่ามันจะต้องเป็นมหากาพย์เรื่องยาวแน่ๆ และแล้วแฟรนไชส์ Transformers ที่ทุกๆคนชื่นชอบก็เดินทางมาถึงภาค 4 จนได้ ในชื่อตอน “Transformers 4: Age of Extinction” ที่ตอนแรกพอมีข่าวว่าจะยก Cast นักแสดงใหม่หมด ได้ Mark Wahlberg มาเป็นพระเอกแทนนาย Shia Lebouf (เห็นเงียบๆ มีข่าวแย่ๆไป แต่ใครที่คิดถึงเขากำลังจะมีหนังเรื่องใหม่กับ Brad Pitt ออกมาแล้ว) ตอนแรกแฟนๆก็ปรับตัวไม่ทัน แต่หลังจากมีภาพปล่อยมาเรื่อยๆ กลายเป็นว่า Transformers ที่มี Wahlberg แสดงนำนี้น่าสนใจขึ้นเรื่อยๆ

เรื่องราวในภาคนี้ Michael Bay ผู้กำกับจอมระเบิดภูเขา เผากระท่อมของแดนมะกัน (ตู้มต้ามกันทั้งเรื่อง) ยังคงนั่งแทนกำกับเหล่าหุ่นยนต์แปลงร่างอีกเช่นเคย เขาเล่าว่าแฟนๆไม่ต้องกลัวการ Remake 3 ภาคแรก เพราะนี่คือภาคต่อที่มี Storyline อีกฝั่งหนึ่ง ถึงแม้เนื้อหาจะพูดต่อจากภาคสาม แต่เรื่องราวจะเกิดขึ้นกับอีกกลุ่มคนหนึ่ง หลังจากเหตุการณ์ในตอน Dark of the Moon (ภาคสาม) ที่เมืองชิคาโกกลายเป็นสนามประลองของเหล่าหุ่นยนต์และโดนถล่มย่อยยับ ห้าปีให้หลัง มนุษย์อเมริกันก็เริ่มไม่ถูกชะตากับ Autobots อีกต่อไป เพราะตั้งแต่หุ่นยนต์พวกนี้มาปักหลักอยู่ในโลกก็พาเกิดปัญหาวินาศสันตะโรตลอดเวลา Optimus Prime จึงได้อพยพออกมาและมาบังเอิญเจอกับ Cade Yeager  (รับบทโดย Mark Wahlberg) ช่างซ่อมหุ่นยนต์ที่ตกอับเหมือนๆกัน ไม่นานเหตุการณ์ที่โลกใบนี้ต้องการความช่วยเหลืออีกครั้งก็มาถึง และเมื่อครอบครัว Yeager ก็ตกเป็นอันตราย เป็นหน้าที่ของ Autobots ที่จะกลับมากู้ชื่อและกู้โลกเหมือนเช่นเคย เท่าที่รู้เนื้อหาตอนนี้มีเท่านี้ แต่ใน Trailer ที่ปล่อยออกมาก็ทำให้เหล่า Geek เฮกันยกใหญ่แล้ว กับการปรากฏตัวของแก๊งค์ Dinobots หุ่นยนต์ที่แปลงร่างสลับไปมาเป็นรูปทรงไดโนเสาร์ได้ (ช็อตที่ Optimus ขี่ Grimlock ถือดาบไปมา) และ Transformers อีกหลายตัวที่แฟนๆรอคอย เห็นว่าจะไปมันส์กันถึงเมืองจีนอีกด้วย

ผลตอบรับที่เมืองนอก หลังจากหนังฉายไปไม่กี่วัน ก็ตามฟอร์มของหนังภาคต่อ ที่ถ้าแฟนๆ Geek คนไหนดูก็ต้องชอบอยู่แล้ว ส่วนคนนอกที่เข้าไปดู ยิ่งเป็น Transformer ก็อาจจะมองว่าดูไม่รู้เรื่อง ยิงกันสู้กันเร็วชนิดจับใจความไม่ถูก แต่เอาที่แน่ๆหลายคนให้เหตุผลว่าภาคนี้มีเนื้อหาเข้มข้นเต็มอิ่ม 2 ชั่วโมง เพราะตัวเอกของ Wahlberg ภาคนี้ไม่ได้เป็นแค่เด็กหนุ่มรอความช่วยเหลือทำอะไรไม่ค่อยเป็นเหมือน Sam ที่รับบทโดย Shia Lebouf อีกต่อไปแล้ว นึกภาพคุณพ่อของครอบครัวและแถมยังเป็นช่างเครื่องยนต์อีก บู๊ได้ไม่แพ้ใคร ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกขึ้นเป็นกอง เห็นมีข่าวบอกมาว่าฝั่งของผู้กำกับ Bay ก็เตรียมตัวเซ็นสัญญาทำภาค 5 6 เรียบร้อยแล้ว นี่จึงถือเป็นปฐมบทครั้งใหม่ที่เกิดขึ้น แฟนๆคนไหนได้ยินแล้วก็ห้ามพลาด หนังจะเข้าฉายต้อนรับหน้าฝนในช่วงนี้ วันที่ 25 มิ.ย. 57 ทุกโรงภาพยนตร์ชั้นนำ

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049