fbpx

CONTACT US

“Transcendence” หนังเข้าใหม่ที่หลายคนรอคอย กับ Johnny Depp ในบทบาทนักวิทยาศาสตร์ผู้เชื่อว่าสามารถเปลี่ยนโลกทั้งใบได้
date : 16.เมษายน.2014 tag :

วันหยุดที่ผ่านมานี้ออกไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนกันบ้าง? มีใครใช้เวลาหมดไปกับการดูหนังอยู่บ้านบ้างไหม (หาเพื่อน) สำหรับอาทิตย์นี้ มีหนังเข้าใหม่ที่น่าสนใจมากๆเรื่องหนึ่งคือ Transcendence หนัง Sci-Fi เนื้อหาเข้มข้น ที่ได้ Johnny Depp มาแสดงนำ (ที่เราเห็นโฆษณาปล่อย Trailer โปรโมทบนรถไฟฟ้ากันเป็นเดือนๆก็เรื่องนี้ล่ะ)

เรื่องราวของ “Dr. Will Caster” (รับบทโดย Johnny Depp) นักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ เขาเชื่อว่าในอนาคตเมื่อคอมพิวเตอร์ถูกพัฒนาไปถึงขีดสุดมันสามารถไปถึงจุดที่ฉลาดกว่ามนุษย์ได้ ซึ่งสิ่งที่ Caster กำลังทำการวิจัยคิดค้นอยู่คือการใส่ความรู้สึกให้คอมพิวเตอร์สามารถรับรู้อารมณ์ไม่ต่างจากคน ตอนแรกดู Trailer แล้วกำลังคิดในใจเลยว่า นี่จะเป็นหนังอีกเรื่องที่เราได้เห็น Johnny Depp ในคราบคนธรรมดาสามัญชนบ้าง (ช่างตัดผมจอมโหด, คนหัวขาด, โจรสลัด, อินเดียนแดง และอีกสารพัดบทบาทพี่แกเป็นมาหมดแล้ว) แค่คิดเท่านั้นล่ะ อยู่ดีๆพระเอกของเราก็กลายเป็นภาพในคอมพิวเตอร์ไปซะงั้น แถมโกนหัวพร้อมสายไฟต่อเชื่อมห้อยระโยงระยางเต็มไปหมด พล็อตเรื่องคือหลังจากโดยลอบทำร้ายสาหัสจากกลุ่มคนที่ต่อต้านแนวคิดของเขา แฟนสาว “Evelyn” (รับบทโดย Rebecca Hall) อัพโหลดข้อมูลทั้งสติ การรับรู้ ความคิดทุกอย่างของด็อกเตอร์เข้ารวมเป็นหนึ่งเดียวกับระบบ ผลก็คือทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตอยู่ต่อไปได้ในคราบของโปรแกรมคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ที่ซึ่งความชาญฉลาดเหนือกว่ามนุษย์ทั้งโลกของเขานี่ล่ะกำลังจะเป็นภัยต่อตัวเองรวมถึงคนรอบข้างทั้งโลกเลยก็ว่าได้

ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Wally Pfister ชื่อที่มองในงานกำกับอาจจะดูโนเนมก็จริง แต่ถ้ามองในมุมของ Director of Photography หรือ DP ประจำกองถ่าย เขาคือหัวหน้าช่างภาพที่ทำงานร่วมกับนักทำหนังมากมาย หนึ่งในนั้นคือผู้กำกับคิวทองอย่าง “Christopher Nolan” (Batman ไตรภาค ก็มีเขาเป็นคนดูแลมุมกล้องนี่ล่ะ) และงานนี้ Nolan ก็มานั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์ใหญ่ให้เองอีกด้วย ดาราที่มาแสดงในเรื่องนอกจากเราจะมี Johnny Depp, Rebecca Hall เป็นตัวชูโรงแล้ว ดาราสมทบที่มาร่วมด้วยก็มีชื่อทั้งนั้นเช่น Morgan Freeman, Kate Mara, Paul Bettany ได้ยินแบบนี้แล้ว เชื่อว่าคงกระตุ้นคอหนังหลายๆคนให้อยากดูเรื่องนี้ขึ้นอีกเป็นกองเลยแน่ๆ (อย่างน้อยคนเขียน เขียนเองก็อยากดูล่ะ) ใครที่เป็นแฟนหนัง Sci-Fi ท้าทายระบบความคิดและการตีความล่ะก็ มา มา เรามาดูหนังโรงในวันไหลแบบนี้กันดีกว่า กับ “Transcendence” เข้าฉายวันที่ 16 เม.ย. 57

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

27.พฤษภาคม.2019

“โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของคนคนเดียว” เพราะโรคร้ายไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ป่วยเพียงคนเดียว แต่ยังมีคนในครอบครัวและคนอีกหลายคนที่ต้องเจ็บปวดและได้รับผลกระทบเช่นกัน การช่วยเหลือผู้ป่วยให้ได้รับการรักษานั้น เท่ากับเราได้ช่วยเหลือคนมากกว่าหนึ่งคน