fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

พาทัวร์บูธ ‘TOSTEM’ ในงานสถาปนิก กับผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม จากประเทศญี่ปุ่น ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากเหล่านักออกแบบ
date : 28.เมษายน.2022 tag :

TOSTEM ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียม จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการยอมรับทั่วโลก นิยมใช้ในออฟฟิศหรือบ้านที่ต้องการความพรีเมี่ยม วันนี้ TOSTEM จัดงานแสดงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อการอยู่อาศัยที่ดีในรูปแบบ ‘Home Solution & Living Space’ โดยเปลี่ยนพื้นที่กว่า 162 ตร.ม. เป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นสุดอลังฯ ในงานสถาปนิก’65 ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชั่นของผู้อยู่อาศัยในเทรนด์ Intergeneration เป็นครั้งแรก ภายใต้คอนเซปต์ “FRAMING THE BEAUTY OF LIVING” ณ บูธ TOSTEM ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

คุณวิชา วรสายัณห์ ลีดเดอร์ กลุ่มธุรกิจ เฮาส์ซิ่งเทคโนโลยี บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

“สิงที่ TOSTEM ต่างจากแบรนด์อื่นก็คือ 1. ดีไซน์ 2. นวัตกรรม  และ 3. คุณภาพ” คุณวิชา วรสายัณห์ ลีดเดอร์ กลุ่มธุรกิจ เฮาส์ซิ่งเทคโนโลยี บริษัท ลิกซิล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พูดชัดถึงความต่างที่แบรนด์จากญี่ปุ่นอยู่ในตลาดได้อย่างสง่างาม

1. งานออกแบบ ผลิตภัณฑ์ของ TOSTEM ได้รับการออกแบบอย่างสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ ภายใต้แนวคิดเพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถใช้งานง่าย ที่เหมาะกับเทรนด์ครอบครัวแบบ Intergeneration (ครอบครัวทุกวัยและหลากหลายประเภท)

2. นวัตกรรม TOSTEM เราพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยตั้งใจส่งมอบนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อยกระดับการอยู่อาศัยให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น     

3. คุณภาพ หัวใจสำคัญของผลิตภัณฑ์ TOSTEM คือคุณภาพที่ได้มาตรฐานเหมือนกันในทุกชิ้น ด้วยความเคร่งครัดในการควบคุมมาตรฐานและการประกันคุณภาพ ตั้งแต่การผลิต การประกอบ การติดตั้ง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ TOSTEM ได้มาตรฐานสากลทั้ง JIS (Japanese Industrial Standards) และ ASTM (American Society for Testing and Materials)

Performance: ความสามารถในการต้านทานแรงลม การป้องกันน้ำ การป้องกันอากาศรั่วไหล และการป้องกันเสียงรบกวน

Pre – Engineered: ระบบพรีเอนจิเนียร์ที่ TOSTEM พัฒนาขึ้นมา เพื่อการผลิต และประกอบภายใต้กระบวนการควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวด

Certified Dealer Program: พันธมิตรหรือตัวแทนจำหน่าย ที่เป็นคู่ค้าที่มีส่วนสำคัญในการควบคุมระบบหน้าต่างประตูอะลูมิเนียมคุณภาพสูงของ TOSTEM โดยปัจจุบันเรามีตัวแทนจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศ โดยในการควบคุมคุณภาพนี้เรามีการจัดฝึกอบรมเป็นประจำทุกปี เพื่อส่งมอบคุณภาพมาตรฐานให้กับผู้อยู่อาศัยทุกท่าน

ความพิเศษของ TOSTEM ในประเทศไทยคือการคัสตอมตามแบบที่ลูกค้าต้องการ เพียงแค่ลูกค้าต้องเตรียมหน้างานให้เรียบร้อย ช่างจะเข้าไปวัดตำแหน่งติดตั้ง แล้วแบบทั้งหมดจะถูกผลิตจากโรงงามตามารตฐาน มาถึงหน้างานใช้เวลาไม่นานก็ติดตั้งเรียบร้อย ซึ่งในส่วนตรงนี้ทาง TOSTEM ยังให้คำแนะนำได้ว่าลูกค้าควรใช้ประตู หน้าต่างแบบไหน เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด “ปกติการติดตั้งประตู หน้าต่าง ช่างจะมีทีมของตัวเอง ซึ่งเราไม่รู้หรอกว่ามีความชำนาญ มีมาตรฐานแค่ไหน แต่ถ้าเป็น TOSTEM คุณมั่นใจได้เลยว่าทุกอย่างผ่านมาตรฐานญี่ปุ่นแน่นอน” คุณวิชา วรสายัณห์ กล่าวว่านี่แหละคือความแตกต่างที่ทางแบรนด์พยายามยกระดับให้สูงขึ้นตลอดเวลาเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจ

หลายคนคงรู้ดีว่าสีของ TOSTEM มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก และมีให้เลือกทั้งหมด 6 สี “เราเคลือบสีอลูมิเนียมแบบอโนไดซ์ (Aluminium Anodizing) หรือชุบไฟฟ้า เพื่อให้สีซึมเข้าไปในเนื้ออลูมิเนียมมากขึ้น ทำให้เกิดความทนทานมากกว่าอลูมิเนียมทั่วไป กระบวนการทำอโนไดซ์ต้องบอกว่าค่อนข้างยาก ทำให้เรามีสีไม่เยอะ แต่ถึงอย่างนั้น ทั้ง 6 สีที่เรามีก็ครอบคลุมทุกสไตล์ที่ลูกค้าต้องการ” คุณวิชา วรสายัณห์ กล่าวถึงวิธีเคลือบสีที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

ในงานครั้งนี้ TOSTEM เราจะได้ดูงานของแบรนด์ถึง 3 คอลเลคชั่น และนวัฒกรรมใหม่ที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะแบรนด์เท่านั้น จะมีอะไรบ้างเรารวมมาให้หมดแล้ว

ATIS Series (Design concept customer centric)

นอกจากดีไซน์ที่เป็นลิขสิทธิ์อันสวยงามแล้ว ผลิตภัณฑ์ในรุ่น ATIS ยังเต็มไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ซ่อนการทำงานของฟังก์ชันต่างๆ ภายใต้กรอบอะลูมิเนียมที่เพรียวบาง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้เพลินเพลินกับการเชื่อมต่อภายในที่อยู่อาศัยกับธรรมชาติด้านนอกแบบไร้สิ่งกีดขวาง โดยมีจุดเด่นและฟังก์ชันพิเศษต่างๆ ดังนี้

– ATIS Tilt & Slide ครั้งแรกในตลาดกับการรวม 2 ฟังก์ชันการทำงานเข้าไว้ในหน้าต่างบานยก ที่นอกจากจะใช้งานง่ายแล้ว ยังปลอดภัย และเหมาะกับทุกคนในครอบครัว

– Operator Handle (มือจับชนิดก้านหมุน) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เปลี่ยนการใช้งานมือจับให้สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ หมุนง่ายโดยไม่ต้องออกแรง

– Smart insect screen นวัตกรรมเกราะล่องหน ที่นอกจากจะช่วยป้องกันแมลงและมลพิษจากภายนอกแล้ว ยังช่วยให้อากาศระบายได้ดีขึ้น 20% รวมถึง โปร่งแสงขึ้น 40% ช่วยให้สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างชัดเจน

– Remote controlled เพื่อให้การเปิด-ปิด หน้าต่างในที่สูงทำได้ง่าย ในผลิตภัณฑ์รุ่น ATIS นี้ สามารถสั่งการได้ผ่านแอพพลิเคชั่นในมือถือ ทั้งระบบ iOS และ Android 

– L- Fit มือจับที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด L-Fit ที่หมายถึง พอดีกับการใช้ชีวิต ทั้งรูปทรงที่สวยงามสามารถกลมกลืนกับการตกแต่งได้ทุกรูปแบบ และเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้เพลิดเพลินกับการใช้งานที่ง่ายและสะดวกสบาย

GRANTS Series (Design concept: Extreme simplicity and ultimate luxury)

ผลิตภัณฑ์รุ่นเรือธงจาก TOSTEM ยกระดับมาตรฐานของกรอบประตูหน้าต่าง ด้วยนวัตกรรมดีไซน์กรอบเฟรมที่ออกแบบโดยใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสขั้นสุดของความเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความหรูหรา สวยงาม เปิดมุมมองสู่ภายนอกแบบพาโนรามา

– GRANTS Sliding Door ความสูง 4.5 เมตร รางเรียบ

– GRANTS Corner Sliding Door ประตูบานเลื่อนเข้ามุม

GIESTA Series (Design concept: Long-lasting and utmost protection)

ประตูเหล็กลายไม้คุณภาพสูง ติดตั้งระบบมือจับที่ใช้งานง่าย พร้อมระบบล็อคนิรภัยที่แน่นหนา ให้ความสะดวกสบายแก่สมาชิกและผู้มาเยือน หลากหลายรูปแบบดีไซน์ ลวดลาย มือจับและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่มีให้เลือกสรรมากมาย

– GIESTA Entrance ความสูง 3 เมตร ประตูหน้าบ้านที่เพิ่มความสูงได้ถึง 3 เมตร แต่ยังคงใช้งานง่าย แข็งแรง และทนทาน 

– GIESTA Sliding Door: ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยแบบ Intergeneration

Airflow system:

นวัตกรรมการระบายอากาศในที่อยู่อาศัยลิขสิทธิ์เฉพาะจาก TOSTEM ด้วยความตั้งใจที่ต้องการส่งมอบความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัยมากที่สุด จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาระบบประตูและหน้าต่างที่ช่วยระบายและหมุนเวียนอากาศโดยไม่ต้องใช้พลังงาน ทำให้อุณหภูมิลดลง และปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

– GIESTA Airflow ประตูเหล็กลายไม้ที่มีช่องหน้าต่างเพื่อเปิดระบายอากาศในตัว

– Airflow Door ประตูระบายอากาศที่สามารถสไลด์เปิดบาน เพื่อระบายอากาศได้หลายระดับ

– Airflow Slot ช่องระบายอากาศพร้อมหน้ากากเปิดปิดที่ถูกดีไซน์อย่างชาญฉลาด ติดตั้งได้กับหน้าต่างดีไซน์ต่างๆ ของ TOSTEM ได้อย่างกลมกลืน

“TOSTEM เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่าทุกอย่างผ่านมาตรฐานแบบญี่ปุ่นมาแล้ว” คุณวิชา วรสายัณห์กล่าวปิดท้าย

 พบกับ TOSTEM ได้ในงานสถาปนิก’65 ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา