fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#GameGuide | THE SIMS 4 ‘Eco Lifestyle’ เมืองที่ใครๆ ก็สร้างพื้นที่สีเขียวเองได้
date : 11.มิถุนายน.2020 tag :

หลังจากที่หาซื้อต้นไม้มาปลูกกันในช่วง Work from Home จนบ้านไม่มีที่เดินกันไปแล้ว วันนี้เราขอแนะนำ  The Sims™ 4 Eco Lifestyle ภาคเสริมของเกมยอดฮิจตลอดกาลอย่าง The Sims มาให้ปลูกต้นไม้เพิ่มพื้นที่สีเขียวในโลกจำลองด้วย

ในภาคเสริมนี้จะเข้มข้นทันสถานการณ์ปัจจุบันมาก เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมือง ‘เอเวอร์กรีน ฮาร์เบอร์’ (Evergreen Harbor) ที่เหล่าชาวซิมส์อาศัยอยู่ มีโจทย์ว่าชาวซิมส์จะต้องใช้ชีวิตตามวิถีรักษ์โลกอย่างยั่งยืน (Sustainable) ให้ได้ เช่น ใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานทางเลือก ปลูกพืชผักสวนครัว นำวัสดุที่ใช้แล้วกลับมาสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ สวมใส่เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุรีไซเคิล เรียกว่าเข้ากับเทรนด์โลกตอนนี้มากๆ 

ไม่เพียงแค่ภารกิจกรีนๆ ที่แต่ละคนต้องทำ ทุกคนยังต้องร่วมกับชุมชนในการพลิกโฉมเมืองให้กลายมาเป็นเมืองแห่งความยั่งยืนผ่าน ‘บอร์ดประกาศชุมชน’ (Community Voting Board) ซึ่งจะประกาศข่าวสารเกี่ยวกับแผนปฏิบัติของชุมชนในแต่ละสัปดาห์ ทั้งปลูกพืชผักร่วมกัน ไปจนถึงร่วมมือกันเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของเมือง โดยที่ชาวซิมส์สามารถประกอบอาชีพเป็นนักออกแบบโยธาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ชาวซิมส์อื่นๆ ด้วย หรือแม้กระทั่งลองเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์รักษ์โลกก็ยังได้

สิ่งเหล่านี้จะมีผลทำให้เมืองเปลี่ยนไป ทั้งในทิศทางที่ดีขึ้น หรือแย่ลงก็ได้ จากแหล่งน้ำขุ่นกลายเป็นแหล่งน้ำใส ตึกต่างๆ เต็มไปด้วยสีเขียวจากพืชพรรณ และแสงเหนือก็จะเปล่งประกายสดใสบนท้องฟ้าเหนือเมืองของพวกเขา

ในทางกลับกัน หากผู้เล่นเลือกที่จะไม่ปฏิบัติตามวิถีรักษ์โลก พวกเขาอาจจะต้องพบกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าจะเป็นการสะสมของขยะ สภาพอากาศเลวร้าย ระดับมลพิษ PM 2.5 ในอากาศสูงขึ้น (คุ้นๆ นะ) ไปจนถึงภัยพิบัติหายนะต่างๆ ที่จะตามมา

ผู้เล่นอย่างเราจะได้ทดลองความเป็นไปได้กับวิถี Eco ก็คราวนี้แหละ เมืองที่ทุกการตัดสินใจของเหล่าชาวซิมส์มีผลกระทบโดยตรงต่อสภาพแวดล้อม เพิ่มความสมจริงให้ผู้เล่นตระหนักถึงว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราส่งผลต่อโลกและสิ่งแวดล้อมเพียงใด และเป็นหน้าที่ของเราทุกคนนี่แหละที่จะต้องสร้าง ‘เมืองยั่งยืน’ ให้เกิดขึ้นด้วยตัวเอง

ภาคเสริม The Sims™ 4 Eco Lifestyle Expansion Pack* โดย Electronic Arts (EA) ผู้นำด้านความบันเทิงดิจิทัลอินเตอร์แอ็กทีฟ พร้อมให้ผู้เล่นทั่วโลกดาวน์โหลดแล้ววันนี้ ทั้งบนพีซี (PC) แมค (Mac) เพลย์สเตชัน 4 (PS4™) และเอ็กซ์บ็อกซ์ วัน (Xbox One) โดยได้รับการจัดเรตติ้งในระดับ T (Teen) คือเกมที่เหมาะสำหรับวัยรุ่นโดยคณะกรรมการจัดเรตสื่อซอฟต์แวร์บันเทิงของสหรัฐอเมริกา หรือ ESRB วางจำหน่ายใน ราคา 39.99 เหรียญสหรัฐฯ 

  • สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาคเสริมได้ที่ TheSims.com
  • ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ The Sims™ 4 ได้ที่ @TheSims บน Twitter, Instagram, TikTok และกดไลก์เพจได้ที่ Facebook
  • *จำเป็นต้องมีเกม The Sims™ 4 (จำหน่ายแยกต่างหาก) และการอัปเดตเกมทั้งหมดในการเล่นภาคเสริมนี้ สำหรับผู้เล่นบนระบบ PC กรุณาตรวจสอบความต้องการขั้นต่ำของระบบ PC เพื่อรองรับการเกมนี้

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง