fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“The Secret Life of Walter Mitty” เรื่องราวชีวิตพิศดารของหนุ่มออฟฟิศขี้แพ้อาภัพรัก ที่กำลังจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อเขาต้องออกไปผจญภัยในการเดินทางครั้งใหญ่ของชีวิต!
date : 24.ธันวาคม.2013 tag :

แนะนำหนังเข้าใหม่ประจำสัปดาห์สิ้นปี 2013 แบบนี้ เป็นทีของหนังเรื่อง (ชื่อยาวนิดนึง) “The Secret Life of Walter Mitty” ผลงานการกำกับและเล่นเองของนักแสดงอารมณ์ขัน “Ben Stiller” ที่เห็นแล้วเป็นเล่นไป… อย่าได้ดูถูกฝีมือการทำหนังของเขาเชียวนะ  ก่อนหน้านี้ที่เด่นๆก็มีเรื่อง “Tropic Thunder (2008)” หนังที่รวมเอาดาราชื่อดังบทบาทติ๊งต๊องมายำกับเรื่องทหารไปรบในป่าได้อย่างฮาโลกแตก หรืออีกเรื่องก็คือ “Zoolander (2001)” หนังตลกที่มีเนื้อหาแปลกๆออกไปทางคัลต์นิดนึง เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตนายแบบที่แข่งขันกันเป็นเจ้าแห่งแคทวอร์ค ด้วยกรรมวิธีการแข่งที่ไร้สาระและปัญญาอ่อนสุดๆ

มาถึงเรื่องล่าสุดครั้งนี้ หนุ่ม Ben อาจจะอยากบอกกับพวกเราเป็นนัยๆว่า ช่วงนี้เราพักเรื่องเบาสมองกันสักพักดีกว่า (แต่ในหนังเขาก็ยังตลกเหมือนเดิมแหละ) เราหันมามองเรื่องสำคัญของการใช้ชีวิตนี้กันนั่นก็คือการออกไปเห็นออกไปค้นหาความสวยงามบนโลกกว้างใบนี้ ด้วยพล็อตเรื่องที่สร้างสรรค์และพิศดารสุดๆ (ดัดแปลงมาจากงานเขียนและเคยทำออกมาเป็นหนังเมื่อปี 1947 จนกลายเป็นอีกหนึ่งหนังคลาสสิคไปทีนึงแล้ว) เรื่องราวของตัวเอกของเรานาย Walter Mitty (รับบทโดย Ben Stiller) หนุ่มช่างฝันที่ทำอาชีพเป็นหนึ่งในกองบรรณาธิการนิตยสารข่าวชื่อตำนานอย่าง LIFE Magazine ที่ผู้กำกับเขาเอามูลเหตุมาตามโลกความจริงเลย ที่ LIFE ของจริงถูกยุบไปเมื่อปีที่แล้ว เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้จึงเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านระหว่างที่ LIFE กำลังจะปิดตัวลงตอนนั้นพอดี เมื่อเขาได้รับมอบหมายจากหัวหน้าให้ดูแลภาพถ่ายในปกเล่มสุดท้ายอย่างสมภาคภูมิ (อย่างที่รู้กันดีว่าภาพถ่ายของนิตยสาร LIFE ถือว่าเป็นตัวพ่อของวงการภาพถ่ายในหนังสือเลยก็ว่าได้) ซึ่งซวยซ้ำกรรมซ้อนของนาย Mittyเมื่อภาพที่ต้องนำมาใช้ขึ้นปกเกิดหายไป การเดินทางตามหาฟิล์มถ่ายรูป (Negatives) เฟรมที่หายไปครั้งนี้จึงเริ่มขึ้น มาดูกันว่าชีวิตของหนุ่มขี้แพ้อาภัพรักที่วันๆใช้เวลาอยู่แต่ในความฝันหวานๆของเขาจะเกิดการเปลี่ยนแปลงหลังจากออกเดินทางสู่โลกกว้างครั้งนี้ขนาดไหน!?

หลังจากที่หนังเริ่มเข้าฉายที่ต่างประเทศไปบ้างแล้ว ผลตอบรับก็เป็นไปในทิศทางที่ดีมาก บางสำนักถึงขั้นกล่าวเลยว่านี่เป็นผลงานชิ้นเอกของนาย Ben Stiller ที่เชื่อว่าคนดูต้องไม่เคยเห็นเขาในมุมแบบนี้มาก่อนแน่ๆ ส่วนบ้านเราหนังจะเข้าฉายในวันจันทร์ที่ 30 พอดีเลยกับการต้อนรับวันหยุดส่งท้ายปีเก่าแบบนี้ ถ้าเราเป็นอีกคนหนึ่งที่ทำงานซะจนลืมห่างเหินการออกเดินทางสายลมแสงแดดแบบนี้มานานแล้ว มาเติมเชื้อไฟกันกับหนังเรื่องนี้แล้วเตรียมแพ็คกระเป๋าออกไปเดินทางช่วงวันหยุดยาวเลยก็ยังทัน กับ “The Secret Life of Walter Mitty”

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2020

ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อย สำหรับวงดนตรีดูโอ้อินดี้ดรีมป็อปอย่าง “LANDOKMAI” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส)สองสาวศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเพลง What The Duck