fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เริ่มต้นกิน ‘คาเวียร์’ อย่างไร กับ The Prestige Store ‘Caviar Corner’ สุดยอดคาเวียร์จาก Petrossian แบรนด์ฝรั่งเศส ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 100 ปี
date : 15.กรกฎาคม.2022 tag :

ก่อนที่จะไปเริ่มต้นกัน เราขอแนะนำโฮสต์ของวันนี้กันก่อน และนี่คือ  The Prestige Store Bangkok ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและของตกแต่งระดับลักซ์ชัวรี ชูคอนเซปต์ใหม่ ‘The Prestige Store Bangkok, Where Life Meets The Arts of Table’ เปิดตัว ‘Caviar Corner by The Prestige Store’ จำหน่ายคาเวียร์แบรนด์ เปโตรซิยง (Petrossian) ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอันดับหนึ่งจากประเทศฝรั่งเศส แห่งแรกในประเทศไทยและเอเชีย ภายใต้การรีโนเวทโฉมร้านใหม่ที่ The Oriental Arcade โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯในมุมของคนไม่เคยทานอยากทราบไหมว่าควรเริ่มยังไง วันนี้ดู๊ดดอทได้พามาร้าน The Prestige Store เพื่อให้ความรู้เบื่อต้นสำหรับการทานคาเวียร์

อยากทาน ‘คาเวียร์’ เริ่มต้นอย่างไร ?

ต้องบอกว่าจริงๆแล้วการเริ่มทานคาเวียร์ก็เหมือน การทำความรู้จักเครื่องดื่ม หรืออาหารทั่วไป ก็คือรสชาติที่ชอบเป็นตัวเริ่มต้น และก็จะเป็นราคา ตามคุณภาพของคาเวียร์ ขนาด Texture และความเข้มข้นของรสชาติ รวมถึงแหล่งที่มาของปลา

เริ่มต้นแนะนำให้ทานเลย ไม่ต้องมีความรู้อะไร อยากให้ลองจนเจอรสชาติที่ชอบ เราก็จะรู้ว่าถ้าคนไม่ชอบกลิ่นปลาก็จะชอบ ‘Daurenki’ หรือถ้าชอบรสจัดจ้านแบบลิ้นคนไทยแนะนำ ‘Ossetra’  ซึ่งเป็น label คาเวียร์ที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว จะเข้าใจได้ง่ายกว่า แล้วค่อยๆขยับเป็นตัวที่คุณภาพสูงขึ้น เพราะจะมีความนัวร์(ความอร่อย ครบรส) แต่จะมาพร้อมกลิ่นซึ่งบางคนไม่คุ้นเคย อาจจะตกใจได้

The Prestige ต่างกับการเลือกซื้อใน ซูเปอร์มาร์เก็ตอย่างไร ?

เวลามาซื้อที่ The Prestige ลูกค้าจะได้เห็นทุกอย่างที่เกี่ยวกับคาเวียร์และได้รับข้อมูล ความรู้ชัดเจน จากทางพนักงานที่ดูแล คุณสามารถใช้เวลาสบายๆ ซึ่งตรงนี้ต่างกับซูเปอร์มาร์เก็ตที่ไม่ค่อยมีใครให้ข้อมูลได้ไม่ตรงความต้องการ ถ้ามาลองที่ The Prestige เราจะได้เห็นความหลากหลายของคาเวียร์ ว่าแต่ละเลเวลมีความแตกต่างอย่างไร

‘คาเวียร์’ กับเครื่องดื่ม ?

คาเวียร์ นั้นทานคู่กับ champagne ดีที่สุด (champagne ต้องมาจากเขต champagne ในประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น ถึงสามารถใช่ชื่อเรียกว่า champagne ได้) เพราะจะลิ้มรสได้อย่าละมุน และส่งเสริมกันได้ หรือคุณสามารถทานคาเวียร์ ได้กับวอดก้า ที่คุณภาพดีหน่อย เพราะวอดก้าโหดๆนั้นมีแต่กลิ่นแอลกอฮอล์ ที่แรงเกินไปและจะทำกลิ่น รส ของคาเวียร์นั้นโดนรบกวน

‘คาเวียร์ กินกับอะไร หรือ บนเมนูอาหาร ?

การทานคาเวียร์ นั้น ทานแต่คาเวียร์ ดีที่สุด เพราะจะได้ลิ้มรส ได้อย่างเต็มที่  หรือจะมีเครื่องเคียงบางอย่างเช่น แป้ง blini ครีมชีส หรือ Smoke salmon  แต่ในความจริงแล้วเมื่อเราเปิดคาเวียร์กันในปาร์ตี้ คนไม่มีใครรอเพราะไม่ถึง 5 นาทีก็หมดแล้ว

เวลาเราไปร้านอาหาร แล้วมีคาเวียร์ท็อปมาบนเมนูแบบเล็กๆน้อยๆ อันนั้นเราไม่นับ การใช้คาเวียร์ส่วนใหญ่จะใช้กับอาหารฝรั่งเศษ​ด้วยโดยเชฟที่เข้าใจเท่านั้น และจะเสริฟในขนาดพบสมควร คงไม่ใช่แบบหน้าตาที่เราให้ในร้านซูชิ

อยากซื้อไปทานที่บ้าน ต้องมีอะไรบ้าง

ถ้าซื้อกับทางร้านเราจะมีข้อมูลแนะนำ อย่างแรกเลยทางเราจะแนะนำให้ซื้อไซส์เล็กไปก่อน เพราะไซส์เล็กจะรักษาอุณหภูมิได้ดีกว่าและไปลองทานดูว่าถูกปากไหม ถ้าเป็นกล่องขนาดใหญ่เมื่อไปถึงที่บ้านให้เตรียมน้ำแข็งใส่ภาชนะที่มี ไม่จำเป็นต้องสวยหรูก็ได้ และวางกระปุกคาเวียร์ลงไป แค่นี้เลยง่ายๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน ถามว่าทำไมต้องวางบนน้ำแข็ง ก็เพื่อรักษาอุณหภูมิและยังทำให้คาเวียร์ยังรักษาคุณภาพ ไม่ให้ละลายด้วยความร้อน และคงรสชาติไว้ครบถ้วน

Petrossian หนึ่งในแบรนด์คาเวียร์ยอดนิยมที่สุดในโลกจากประเทศฝรั่งเศส
มีจุดเริ่มต้นจากสองพี่น้องตระกูล Petrossian ได้แก่ Melkoum และ Mouchegh ที่ได้ดำเนินกิจการจำหน่ายคาเวียร์ที่มีคุณภาพบนถนน Boulevard de la Tour-Maubourg ที่มหานครปารีส ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1920  โดยปัจจุบันทาง Petrossian ได้ทำการศึกษา วิจัย และพัฒนาฟาร์มเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนหลากหลายสายพันธุ์ ตลอดจนคิดค้นกระบวนการผลิตและกรรมวิธีการหมักให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตน  ทุกวันนี้สินค้าภายใต้แบรนด์ Petrossian ได้รับความนิยมและเป็นที่ชื่นชอบจากลูกค้าทั่วโลก และมีการดำเนินกิจการบูติก เรสเตอรองค์สำหรับการเสิร์ฟคาเวียร์ในมหานครใหญ่ ๆ เช่น ปารีส นิวยอร์ก และลอสแอนเจลิส เป็นต้น

Caviar Corner by The Prestige Store ลูกค้าจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ของ Petrossian หลากหลายรายการ โดยเฉพาะ Petrossian Caviar ที่มีกระบวนการคัดสรรและผลิตในแต่ละขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่กระบวนการศึกษา วิจัย และเพาะเลี้ยงปลาสเตอร์เจียน (Sturgeon) เพื่อให้ได้ไข่ปลาที่มีความสมบูรณ์ในแต่ละสายพันธุ์ ก่อนที่จะนำมาผ่านกรรมวิธีการหมัก เพื่อให้ได้รสชาติมาตรฐานตามสูตรเฉพาะของครอบครัว Petrossian ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นมานานกว่า 100 ปี

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์คาเวียร์ Petrossian และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้แล้วที่
The Prestige Store Bangkok ภายในThe Oriental Arcade โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ
หรือเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมทางออนไลน์ได้ที่ www.theprestige-store.com
Facebook และ Instagram: : The Prestige Store Bangkok
Facebook และ Instagram: Caviar Corner by The Prestige Store
Line ID: @theprestigestore

RECOMMENDED CONTENT

26.พฤษภาคม.2020

เมื่อสองศิลปินคุณภาพชื่อดังของสิงคโปร์ Gentle Bones และ Charlie Lim ได้มีโอกาสมาร่วมงานเพลงด้วยกันครั้งแรก