fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“The Gathering” ปาร์ตี้สุด Exclusive ที่รวมเอาศิลปินหลากหลายแขนงมาดูหนังร่วมกัน ปีนี้จัดที่เกาะมัลดีฟส์โดย Tilda Swinton
date : 23.มีนาคม.2014 tag :

“Tilda Swinton” นักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ชาวสก็อต เจ้าของรางวัลออสการ์ที่คว่ำหวอดอยู่วงการภาพยนตร์ทั้งนอกกระแสและในกระแส มีผลงานที่ครองใจนักดูหนังออกมามากมาย เมื่อปลายปีที่ผ่านมาเธอได้ร่วมมือกับคนรักของเธอ “Sandro Kopp” ศิลปินหนุ่มชาวนิวซีแลนด์ จัดงาน The Gathering ครั้งล่าสุด ที่คราวนี้เลือกจัดที่เกาะมัลดีฟส์

The Gathering การรวมตัวของกลุ่มศิลปินที่มีเป้าหมายเพื่อเปิดประสบการณ์และทดลองความรู้ด้านศิลปะร่วมกัน จากที่จัดมาแล้ว 7 ปีที่แต่ละครั้งมักจะมีรูปแบบการจัดงานที่ทำให้คนทึ่งได้เสมอ อย่างปีนึงมีการฉายภาพยนตร์ร่วมกันกลางน้ำที่เกาะยาวน้อย ในภูเก็ตบ้านเรามาทีนึงแล้ว มาครั้งนี้ Tilda Swinton เทียบเชิญบรรดาศิลปินและนักทำหนังที่เธอสนใจมารวมตัวกันกว่า 20 คน เธอเล่าว่าพวกเราได้ร่วมค้นพบ ร่วมสนุก ร่วมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆไปด้วยกัน โดยที่ไม่มีข้อจำกัดใดๆทั้งสิ้น ข้อแม้เดียวคือแต่ละคนต้องเตรียมสิ่งของติดตัวมาด้วยเป็นธีม “Message in a Bottle” ที่ตัวผู้เข้าร่วมแต่ละคนเลือกนำสิ่งที่ตนอยากนำเสนอมา จะเป็นหนังสือ บทกลอน หรือภาพยนตร์ อะไรก็ได้มาให้คนอื่นๆร่วมสัมผัสไปพร้อมๆกัน อย่างฝั่งดนตรีก็มี Michael Stipe อดีตนักร้องนำวง R.E.M ตำนานวง Alternative ยุค 90 และที่พิเศษสุดๆหนึ่งในแขกผู้ร่วมงานครั้งนี้มีคนไทยเราคือ คุณ “เจ้ย” อภิชาติพงศ์ ผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย ที่มีผลงานเป็นที่พูดถึงมากมาย โดยเฉพาะ ลุงบุญมีระลึกชาติ ที่ได้รับรางวัล Palme d’Or รางวัลสูงสุดจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่แม้แต่ผู้กำกับระดับโลกคนอื่นๆยังไม่เคยได้กันเลย เป็นตัวแทนคนไทยที่ไปร่วมปาร์ตี้สุด Exclusive ครั้งนี้

ต้องขอบคุณภาพและข้อมูลจากเวปไซต์ Nowness ที่นำภาพบรรยากาศมาฝากกัน ใครที่อยากรู้ว่าเวลาคนศิลปะหลากหลายแขนงมารวมตัวกันจะน่าสนุกขนาดไหน กดดูรูปได้เลย!

CREDIT: Nowness

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2022

เตรียมใจให้พร้อมเพราะ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 ออกมาให้แฟนๆ ใจเต้นรัว และลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าเดิม โดยในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ความน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นก่อนอวสานของซีรีส์ชุดนี้ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น Stranger Things 4 จะพร้อมสตรีมให้ทุกคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน