fbpx

CONTACT US

#STYLE – กลับไปหากลิ่นอายเสื้อผ้าที่สะท้อนออกมาสู่คัลเจอร์แสนสนุก กับคอลเล็กชั่น The Collector’s Atelier จาก Scotch & Soda F/W 19 
date : 25.กันยายน.2019 tag :

ปลายยุค 1970s จนถึง 1980s นอกจากจะเป็นช่วงเวลาที่โลกเปิดรับสิ่งใหม่ ทั้งทางสังคม การเมือง วงการเทคโนโลยี อวกาศ จนถึงวงการศิลปะ หนัง เพลง และแน่นอนว่าโลกแฟชั่น ซึ่งก็ได้พาเราย้อนกลับไปหาคัลเจอร์ต่างๆ เหล่านั้นที่เชื่อมโยงกัน ในคอลเล็กชั่น The Collector’s Atelier จาก Scotch & Soda คัดเลือกจุดพีคของแค่ละคัลเจอร์ในช่วงเวลานั้น แถมยังได้คอลลาบอเรทกับศิลปินวาดภาพอย่าง แบลร์ เบรทเทนสไตน์ (Blair Breitenstein) ซึ่งนำศิลปะมาเล่นกับไอเท็มที่ยังคงความรู้สึกคลาสสิกและดูสนุกสุดๆ ในซีซั่น F/W 19 นี้ 

Urban Hippie | ด้วยลายตาราง (Checked) | ผ้าไหมพรม (Knit) | ผ้ากำมะหยี่ | ลายพริ้นต์ 

แรงบันดาลใจจากชาว Beat Generation ในยุค 70s ไม่ได้หายไปกับเทศกาลดนตรีฤดูร้อน ยังแทรกซึมอยู่ในบรรยากาศของแฟชั่นจนถึงตอนนี้ แต่ได้ลดทอนกลิ่นอายของฮิปปี้ลง แล้วผสมกับความเป็น Urban มากขึ้น โดยหยิบเอาเฉพาะ Symbol ของเสื้อผ้าแบบ 70s มาเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น ลายพิมพ์ดอกไม้ ลายพิมพ์กราฟิกกับโมโนแกรม ลายตาราง (Checked) ผ้าไหมพรม (Knit) กำมะหยี่ เล่นกับสีโทนอุ่นอย่างเหลืองมัสตาร์ด เขียวมะกอก หรือแดงเลือดนก ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากลายแพทเทิร์นบนผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์วินเทจของฝรั่งเศส หยิบมาใส่ไว้ในแจ็กเก็ตบุนวม รวมไปถึงลวดลายพริ้นต์กราฟิกบนเสื้อ T-Shirt แสนเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความอาร์ตที่ Scotch & Soda คอลลาบอเรชั่นกับศิลปิน แบลร์ เบรทเทนสไตน์ (Blair Breitenstein) เหมือนงานศิลปะที่สวมใส่ได้ทุกวัน

Arcade’s Kid | ด้วยแจ็กเก็ต Windbraker | เสื้อยืดลายทาง (Striped) | ชุด Tracksuit กางเกงวอร์มสีแซ่บ

ไม่มีอะไรฉุดเขาอยู่จริงๆ สำหรับเทรนด์ 80s ที่กลับมาอิมแพ็คเราในช่วง 2 ปีมานี้อย่างจัง ผ่านทั้งหนัง ทั้งดนตรี รวมถึงซีรีส์อย่าง Stranger Things หรือแม้แต่ซีรีส์ American Horror Story ที่เพิ่งปล่อยตอน 1984 ออกมาล่าสุด แค่เห็นคอสตูมและฉากสวยๆ ยิ่งยั่วให้อยากนั่งไทม์แมชชีนกลับไปปี 1980s ให้รู้แล้วรู้รอดซะเหลือเกิน!

มาเถอะ เตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมในซีซั่นนี้ ก่อนอื่นต้องมีแจ็กเก็ต Windbraker ใส่เป็นเสื้อตัวนอกทับเสื้อยืดลายทาง (Striped) หรือใครจะจัดชุด Tracksuit กางเกงวอร์มสีแซ่บๆ ไปเลยก็ไม่ติด นี่เป็นโอกาสดีให้กลับไปหาความสนุกในยุคนั้นกันแล้วนะ

Androgynous | ด้วยเสื้อลาย Leopard | สูทพิมพ์ลายหรือลายปัก |เชิ้ตลายดอก | แจ็กเก็ตปักเลื่อม

ดูเหมือนว่าช่วงปี 80s ยังเป็นยุคแห่งการลบเส้นแบ่งระหว่างเพศหญิงชาย ด้วยคำว่า ‘แอนโดรจีเนียส’ (Androgynous) เมื่อโลกมี Prince, David Bowie หรือ Freddie Mercury แห่งวง Queen ที่ไม่ได้เป็นแค่นักร้อง นักดนตรี แต่ยังเป็นผู้ฉีกทุกกฎของการแต่งตัวให้เป็นเพศอะไรก็ได้ที่พวกเขาอยากเป็น ใส่เสื้อผ้าที่เขาอยากใส่ ด้วยจิตวิญญาณเเสนอิสระ อีกทั้งยังเป็นยุคที่ทำให้เกิดมูฟเม้นต์สำคัญของ LGBTQ จนกลายมาเป็นรากฐานของการยอมรับเพศภาพที่หลากหลาย แล้วก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนเหล่านั้นเป็นแรงบันดาลใจให้เเฟชั่นไร้กรอบและไม่มีข้อจำกัดเช่นทุกวันนี้ หนุ่มๆ จะหยิบเสื้อลาย Leopard เชิ้ตลายดอก หรือแจ็กเก็ตปักเลื่อมระยับทั้งตัวมาใส่ก็ไม่มีใครมองว่าแปลกอีกแล้ว แถมยังเก๋จะตายไป นี่แหละความดีงามในโลกแฟชั่น 2019 เราเชียร์ให้จัดเต็มไปเลย

Retro Pop | ด้วยลายกราฟิกสไตล์ป๊อปอาร์ต | สูทลายตาราง (Checked) | และเสื้อเบลาส์ (Blouse) สีสด | ผ้าพันคอลายพริ้นต์

นอกจากแฟชั่นจะสุดโต่งสุดๆ แล้ว ศิลปะยังเฟื่องฟูอย่างมากไม่แพ้กัน ในยุคนี้ที่มีศิลปินอย่าง Andy Warhol, Jean Michel Basquiat และ Keith Haring เป็นตัวขับเคลื่อนไม่ใช่แค่แวดวงศิลปะ แต่ยังเป็นแฟชั่นไอคอนมาจนถึงทุกวันนี้ ทำให้เรานึกถึงความสนุกในเมืองหลวงใหญ่ๆ อย่างนิวยรอ์ก ลอนดอน ปารีส หรืออัมสเตอร์ดัมที่เต็มไปด้วยปาร์ตี้ คนพูดกันแต่เรื่องงานศิลปะ ดนตรี ละคร สถาปัตยกรรม ความป๊อปของของศิลปะที่มาพร้อมกับคนดังไลฟ์สไตล์หรูหราฟู่ฟ่าในเมืองเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้เเฟชั่นฉีกออกไปอีก ลายพริ้นต์สดแซ่บหนักหน่วงขึ้นกว่าเดิมอีก 10 เท่า กับสีสันแสบทรงไม่น้อยไปกว่าภาพวาดของ Warhol ซึ่งยังแฝงไว้ด้วยความเรโทรคลาสสิกเย้ยกาลเวลา 

Scotch & Soda ได้นำกลิ่นอายของสไตล์คลาสสิกวินเทจที่มักนำเอาแรงบันดาลใจจากคัลเจอร์และงานอาร์ตทั่วโลกบอกเล่าผ่านเสื้อผ้าและแฟชั่นไอเท็มมากมายซึ่งเป็นที่นิยมสุดๆ ของเหล่าคนรุ่นใหม่ที่หลงรักสไตล์วินเทจ เสพศิลปะ ฟังดนตรี และอินกับการเดินทางออกไปค้นพบคัลเจอร์ใหม่ๆ ด้วยตัวเอง _________________________________________________
พบกับคอลเล็กชั่น F/W 2019 จาก Scotch & Soda ได้ที่ :

เซ็นทรัลเอ็มบาสซี่, เซน, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลภูเก็ต และเซ็นทรัลป่าตอง (ตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคมเป็นต้นไป) สอบถามข้อมูลเพิมเติมได้ที่ : 02-1605807  หรือ Line : https://line.me/R/ti/p/%40scotchandsoda_ce 

https://www.instagram.com/scotch_official/

และห้ามพลาดกับ Promotion! 
1. ซื้อสินค้า New Collection ของ Scotch & Soda ครบ 8,000 บาท รับ Scotch & Soda Tumbler 1 ชิ้น
2. ซื้อสินค้า New Collection ของ Scotch & Soda ครบ 5,000 บาท รับ Scotch & Soda Bag tag 1 ชิ้น
ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน – 15 ตุลาคม 2019 ที่ร้าน Scotch Soda สาขา Central Embassy และ Zen (หรือจนกว่าของจะหมด)
#ScotchandSodaThailand #ScotchOnMe #ScotchandSodaFW19 @CentralEmbassy @Scotch_official

RECOMMENDED CONTENT

26.มิถุนายน.2019

เรื่องราวอันเป็นตำนานของพิเทร่า™ จะถูกนำมาเล่าอีกครั้ง ผ่านบทเพลงรักพร้อมมิวสิควิดีโอ “Oh PITERA™” ที่กล่าวถึงผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์และขายดีที่สุดของเอสเค-ทู อย่างน้ำตบพิเทร่า ผ่านเสียงร้องและฝีมือการประพันธ์ของนักร้องหนุ่มที่กวาดหลายรางวัลทั่วโลกอย่าง จอห์น เลเจนด์