fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

The Charming of Wireless Road ; สเน่ห์ถนนวิทยุ ย่านประวัติศาสตร์และมรดกสำคัญแห่งกรุงเทพมหานคร
date : 18.กรกฎาคม.2017 tag :

AW__Banner__LIFE-W1 (1)

ใครจะเชื่อว่าท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองหลวงและย่านเศรษฐกิจสำคัญ ยังมีถนนสายเก่าแก่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 ตั้งอยู่ ถนนที่มีชื่อแสนธรรมดา แต่ทรงคุณค่าและเปรียบได้ดังมรดกสำคัญของเมือง ถนนที่ว่าชื่อ ถนนวิทยุ

ถนนวิทยุสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2463 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อเชื่อมถนนเพลินจิต กับถนนพระรามที่ 4 โดยตัดผ่านที่ตั้งของสถานีวิทยุแห่งแรกของประเทศไทย ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ทรงพระกรุณาโปรกเกล้าฯ พระราชทานนามว่า ‘ถนนวิทยุ’ โดยตั้งอยู่ทางตะวันออกของสวนลุมพินี

วังคันธวาส

C100293_ED1-1000x600

ถนนวิทยุเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น เมื่อนายเลิศ เศรษฐบุตร (พระยาภักดีนรเศรษฐ) เริ่มต้นพัฒนาพื้นที่ย่านวิทยุและเพลินจิต ท่านได้ที่ดินแถบนี้มาเมื่อปี พ.ศ. 2458 โดยวางแผนการแบ่งสรรปันขายที่ดินอย่างละเอียด รอบคอบ และพิถีพิถัน หนึ่งในผู้ที่มาซื้อที่ดินไป คือรัฐบาลอังกฤษเพื่อนำมาสร้างสถานเอกอัคราชทูต จนในปัจจุบันถนนวิทยุกลายเป็นถนนที่อุดมไปด้วยสถานเอกอัคราชทูตมากที่สุดในประเทศ

นับแต่นั้นมาถนนวิทยุก็กลายมาเป็นย่านที่พักอาศัยของชนชั้นสูง เป็นที่ตั้งของวังคันธวาส (โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ในปัจจุบัน) วังวิทยุ รวมถึงสมาคมราชกรีฑาสโมสรโปโลคลับ ทำให้ถนนเส้นที่รายล้อมไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่รุ่มรวยด้วยสถาปัตยกรรมจากยุคอดีต ทั้งสถาปัตยกรรมจากยุคโคโลเนียลเรื่อยมาจนถึงยุคสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ถนนวิทยุก็ยังคงมีตัวอย่างงานสถาปัตยกรรมอันงดงามให้ชม

ความเจริญอย่างไม่หยุดนิ่งของถนนวิทยุส่งผลมายาวนานจนถึงปัจจุบัน ถนนวิทยุเปรียบได้กับย่านฟิฟท์อเวนิวของนิวยอร์ค เต็มไปด้วยส่วนผสมที่หาได้ยาก แต่กลับเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นแห่ลงจับจ่ายที่ตั้งอยู่เคียงข้างร้านอาหารมีระดับ โรมแรมสุดหรูที่อยู่เคียงข้างวังเก่าที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ อาคารสำนักงานที่ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้อันร่มรื่นเขียวชอุ่ม เอกลักษณ์ของถนนวิทยุเหล่านี้จึงยังคงมนต์สเน่ห์ให้หลายคนอยากที่จะเข้ามาใช้ชีวิต ในย่านถนนอันเป็นมรดกแห่งกรุงเทพมหานครแห่งนี้

__________

2017_FB_Ad_Life_Wireless_JUL_full

Life ๑ Wireless 
พรีเมี่ยมคอนโดมิเนียมใจกลางย่านถนนวิทยุ กับทำเลที่เป็นที่ต้องการที่สุดในย่าน CBD (Central Business District) พร้อมการออกแบบแนว Modern Thai Heritage และสภาพแวดล้อมที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ซึ่งมรดกแห่งถนนวิทยุ พร้อมโครงการสวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง เปรียบเสมือนกับปอดที่ยังคงเก็บต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาและคงไว้ซึ่งคุณค่าของถนนวิทยุ ทั้งยังสะท้อนไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ตอบรับกับชีวิตที่ทันสมัยในเมืองกรุง

01-P58061-W1-TIVE-HIGH RES-01

04-P58061-W1-TIVE-LOW RES-08

Life ๑ Wireless นำสเน่ห์ความเป็น Heritage ของถนนวิทยุมาปรับใช้ในสถาปัตยกรรมและสถาปัตยกรรมภายใน ผสมผสานความเป็นตะวันตกผ่านรูปแบบโคโลเนียลให้เข้าศิลปกรรมไทยอย่างงดงามลงตัว ลดทอนรายละเอียดเพื่อเพิ่มความโมเดิร์นหรูหรา ภายใต้โทนสีหลัก ขาว ดำ และทอง พร้อมทั้งการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจจากใบโพธิ์ เปรียบได้กับความงดงามที่ผ่านกาลเวลามายาวนาน แต่ยังคงคุณค่าและเสน่ห์เอาไว้ไม่เสื่อมคลาย นอกจากนี้ยังพาคุณหลบเร้นจากความวุ่นวายของเมืองหลวง มาอยู่ท่ามกลางร่มเงาแมกไม้ใหญ่ เปรียบเสมือนโอเอซิสแห่งใหม่สำหรับชีวิตที่เหนื่อยหน่ายจากการทำงาน

04-P58061-W1-TIVE-HIGH RES-04 copy

160630-Life-Wireless_Exterior_View03

002

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาท* และชม Exclusive Preview ก่อนใคร! ได้ที่ https://goo.gl/ndq541

 

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

หากผู้บริโภคต้องการเห็นการตลาดแบบเดิม ๆ นิสสันเอเชีย และโอเชียเนีย ขอเตือนว่า อย่าเปิดดูแบรนด์แคมเปญล่าสุด หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ใหม่ของนิสสัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ นิสสันนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด