fbpx

CONTACT US

#Eat | ชี้พิกัดสายกิน! ‘Thai Taste’ ฟู้ดคอร์ทที่รวมสตรีทฟู้ดร้านดังของเมืองไทยมาไว้ครบ จบในที่เดียว ณ คิงพาวเวอร์ มหานคร คิวบ์
date : 11.พฤศจิกายน.2020 tag :

โอย ดีใจน้ำตาจิไหล! ไม่ต้องไปตะลอนกินทั่วกรุงให้เหนื่อยแล้ว เมื่อมาเจอ ‘Thai Taste’ โดย King Power ที่เขายกร้านอาหารสตรีทฟู้ด ทั้งร้านเก่าแก่ทั้งร้านดังทั่วกรุงมารวมไว้ในศูนย์อาาหารใจกลางกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น  ชุมพลปาท่องโก๋, ยี่ สับ หลก, คอหมูพระราม 5,  ผิน,  บุญเลิศ, ป้าหงษ์ขนมไทย, ก๋วยเตี๋ยวอนามัย และ ลิ้ม เหล่า ซา และยังรวมถึงร้านอาหารที่การันตีความอร่อยจากมิชลินไกด์ อย่าง สุกี้เมาเวอริค, ผัดไทยไฟทะลุ, เผ็ดเผ็ด เฮ่! กับ ก๋วยจั๊บนายเอ็ก ด้วย

ซึ่งพอยกร้านดังมาไว้ที่นี่ ราคาก็ไม่ได้แพงโอเวอร์ แต่ละจานราคาน่ารักปุ๊กปิ๊กเป็นมิตรมาก เราว่ามันเป็นฟู้ดคอร์ืทที่ตอบโจทย์มาก สามารถแวะมาฝากท้องได้ทุกวัน โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่มีเวลาพักกลางวันไม่มาก แค่แวะมากินข้าวกลางวันที่นี่สักชั่วโมง ทั้งอิ่ม ทั้งอร่อย ทั้งคุ้มค่าเลยแหละ

และนี่คือจานเด็ดที่ถ้ามาถึงแล้วต้องชิมให้ได้!

ข้าวอบซี่โครงเนื้อโกเบ (220.-) >>> ยี่ สับ หลก

จากก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายโส่ย ร้านเก่าเเก่บนถนนพระอาทิตย์ สืบทอดสู่ทายาทอสูรกลายเป็น ยี่ สับ หลก สารพัดเมนูเนื้ออบหม้อไฟ อบหม้อดิน ขอให้ลองข้าวอบเนื้อซี่โครงโกเบตุ๋นที่อบในหม้อดิน อื้อหืออ เปิดมาควันพุ่ง พอคีบเนื้อเข้าปากเท่านั้นแหละ ปากพอง เอ๊ยย! ไม่ใช่ เนื้อนุ่มนี่นุ่มละลายในปากไปเลย

ผัดไทยไฟทะลุ (100.-) >>> ผัดไทยไฟทะลุ

ผัดไทยขึ้นชื่อบนถนนดินสอ ย่านเสาชิงช้า โดยเชฟแอนดี้ หยาง ร้านมิชลินในราคาจับต้องได้ เป็นผัดไทยที่ผัดไฟแรงทะลุสมชื่อ เเค่เห็นเชฟผัดก็รู้สึกร้อนรุ่ม เราชอบที่เส้นผัดไทยเป็นเส้นเล็กที่อร่อยมาก รสชาติเข้มข้นฉ่ำซอส โรยกากกมูกรอบๆ อาาาส์ ฟิน

ตำปลาร้า (75.-) + เส้นหมี่ลวกซีอิ๊วหวาน (50.-) >>> เผ็ดเผ็ด เฮ่!

ร้านอาหารอีสานที่เรารักและใครๆ ก็รักอย่าง เผ็ดเผ็ด เฮ่! เป็นที่พึงทางใจและทางพุงให้เราได้เป็นอย่างดี การได้มีตำปลาร้าหอมๆ สูตรนครพนมแท้ๆ กินกับเส้นหมี่ลวกโรยด้วยกากหมูและกระเทียมเจียว คอยมาเยียวยาในช่วงพักกลางวันอันหเหนื่อยล้าแบบนี้ ถือว่าได้สู่ขิตในวันที่ดืยย์ เฮ่!

ข้าวคอหมูย่าง (80.-) >>> คอหมูพระราม 5

ไม่ต้องไปกินไกลถึงพระราม 5 คอหมูพระราม 5 ของเชฟหนุ่มที่เรารัก (#รักเก่ง) เชฟยีสต์ – นกุล กวินรัตน์ ก็ยกมาไว้ให้เราชิมที่นี่เลย มาถึงก็ต้องจัดข้าวหน้าคอหมูย่าง เมนูซิกเนเจอร์ของเขาซะหน่อย หมูนุ่มอร่อยสมคำร่ำลือมากๆ มาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วเเซ่บที่ทำให้ใจบาง

ไก่นึ่งซอสพริกสไตล์เสฉวน (150.-) + บะหมี่กวนอู (55.-) >>> ผิน

ผิน ร้านอาหารสไตล์จีนฟิวชั่น โดยเชฟหนุ่ม – ธนินธร จันทรวรรณ ว่าแต่จีนฟิวชั่นมันยังไงกัน สั่งไก่นึ่งซอสพริกสไตล์เสฉวนมาลองดูถึงเข้าใจว่า อ้อออ สไตล์เสฉวนที่ว่าคือมันเผ็ดร้อนคล้ายๆ พริกหมาล่านั่นเอง ส่วนไก่ตุ๋นก็มาเป็นไก่ไม่มีกระดูกมาเลย ไก่เนื้อนุ่มมากกกก สั่งมากินคุ่กับบะหมี่กวนอู เพราะอยากรู้ว่าบะหมี่กวนอูนี่คืออะไร ปรากฏว่ามันคือบะหมี่ที่นำไปผัดกับซอสน้ำมันงาหอมๆ เลย เป็น 2 เมนูที่เซอร์ไพรส์เรามากๆ ร้านผิน เราจะจดจำชื่อนายไว้!!

Thai Taste Hub Mahanakhon Cube

อาคาร Cube ด้านหน้าตึก King Power Mahnakhon แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (เดินตามทางเชื่อม BTS ช่องนนทรีมาปุ๊บ เจอปั๊บ!)

พิกัด : https://goo.gl/maps/UFEmS6Fs7nc7NmeC9

เปิดบริการตั้งแต่เวลา : 10:00 – 20:00 น.

RECOMMENDED CONTENT

4.ตุลาคม.2017

Paradox เดือด ซัด ดิบ โดย Wilson Yip ผู้สร้าง IPMAN นำแสดงโดย กู่เทียนเล่อ,  จาพรม และ ปู วิทยา ปานศรีงาม