fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#CityGuide : 6 ร้าน HangOut สำหรับเหล่าแฟน RoofTop และตีมเมนูเครื่องดื่ม ดูพระอาทิตย์ตกดิน (Sunset Moment)
date : 13.พฤษภาคม.2022 tag :

วันนี้ดู๊ดดอทของเราขอทำ #CityGuide ให้กับเหล่าผู้ชื่นชอบหรือกำลังมองหา Rooftop HangOut Place หลังเลิกงาน ให้คุณได้ชิลล์ ได้ Re-Charge เอาความเหนื่อยล้า และความเครียดออกไปให้หมด รวมถึงธีมเครื่องดื่ม Cocktail in sunset moment เพื่อการดื่มด่ำโมเมนต์ตะวันตกดินในกรุงเทพฯ เราจึงขอแนะนำ List ที่ไปง่าย อยู่หลากหลายมุมในกรุงเทพ ให้คุณได้เลือกไปชิลล์กัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันได้เลย

Rooftop Hangout: Escape Bangkok
Rooftop Location:
Emquatier

Escape Bangkok หนึ่งในรูฟท็อปบาร์ใจกลางเมืองที่ดีที่สุดร้านนึง อยู่บนห้าง The EmQuartier ดีไซน์ร้านให้มีสไตล์ Cabanaใช้เฟอร์นิเจอร์จากบาหลีและโมร็อคโค เพื่อให้ได้ดีไซน์ที่ต้องการที่สุด จุดเด่นของ Escape นั้นก็คืออยู่ใจกลางเมือง และเรียกว่าเป็นร้านที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ที่ไม่ว่าคุณจะทำงานในเส้นสุขุมวิท หรือมาเดินช้อปปิ้งที่ The EmQuartier ก็สามารถแวะมาชิลล์ได้ง่ายมากๆ

ที่นี่ยังเหมาะกับสายแฮงค์เอาท์ ให้คุณได้นั่งคุย คู่กับเครื่องดื่มและ Live Music โดยร้านแบ่งออกเป็น 4 โซน 1. บาร์และทาปาส  2.โซน Cocktail Bar สีขาวกลางร้าน ที่ให้คุณนั่งชิลล์กับค็อกเทลแก้วโปรด 3. โซนอินดอร์สำหรับคนที่มากับเพื่อนแล้วต้องการความเป็นส่วนตัว และ 4. โซฟาตรงระเบียง ให้คุณนั่งพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกได้ทุกวัน

 

We Recommend:  Tanqueray Sundowners, Ms Posy

เครื่องดื่มประเภท จินเบส โดยใช้ Tanqueray London Dry Gin กับ infused syrup ที่เป็นดอกไม้กินได้ ตัดด้วยความเปรี้ยวของมะนาวไทย และแตงกวา ให้อารมณ์ Tropical Cocktail แบบจินเบส กับเมนูที่ชื่อว่า Ms Posy ที่มีความสดชื่นและมีความออกเปรี้ยวๆหวานๆ ทานง่ายเหมาะกับสาวๆที่อยากจะมาชิลล์แต่ไม่อยากดื่มหนัก

ร้าน Escape Bangkok :
ตั้งอยู่ที่ The EmQuartier 5th Floor
เปิด 5:00 pm. – Till Late
+66 2 003 6000
info@escape-bangkok.com

———————————————

 

Rooftop Hangout: Vertigo and Moonbar (Banyan Tree)
Rooftop Location: Sathorn

Vertigo and Moonbar รูฟท็อปบาร์บนชั้น 61 ชื่อเสียงโด่งดังของโรงแรม Banyan Tree ให้คุณชมวิวกรุงเทพฯ ได้ 360 องศา Vertigo and Moonbar นั้นเป็นที่ๆใครหลายคนนั้นมาในโอกาสพิเศษ​ หรือรับรองแขกจากต่างประเทศ​ แต่ก็ยังมีบรรยากาศสบายๆ มากพอที่จะมาชิลล์กับกลุ่มเพื่อน หรือคู่รัก พร้อมเซอร์วิสระดับโรงแรม 5 ดาวของ Banyan Tree สาทร

เราต้องบอกเลยว่า บาร์ที่ได้บรรยากาศแบบนี้หาได้ยากมาก ส่วนใหญ่จะสูงไม่พอและจะโดนตึกอื่นบล็อกวิวสวยๆ ของเมืองไป การวางเมนบาร์ไว้ตรงกลางทำให้สามารถวางโต๊ะได้รอบ เพื่อเสพวิวกรุงเทพฯ จากทุกมุมจากชั้น 61 ซึ่งที่นี่ถือว่าบรรยากาศพิเศษมากที่จะมานั่งดื่มค็อกเทลกับดวงอาทิตย์ยามเย็น หรือจะพาคนรักมานั่งดื่มในวันพิเศษก็ดีเช่นกัน

We Recommend : Mai Butterfly Thai

เครื่องดื่มจินเบส ที่นี่ใช้ Tanqueray London dry gin กับน้ำอัญชัญ​ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ Tropical มากๆ เหมาะกับอากาศบ้านเรา เพราะอัญชัญให้กลิ่นของสมุนไพรเฉพาะตัว ที่ไม่ฉุนแต่สดชื่น ท็อปด้วยสไลด์จากส้ม และใบมินต์ เรียกได้ว่าเป็นแก้วที่ Refresh จาก aroma oil ของวัตถุดิบต่างๆ

ร้าน Vertigo and Moonbar
ตั้งอยู่ที่ โรงแรม Banyan Tree สาทร
เปิด 5:00 pm. – Till Late
โทร  02 679 1200

———————————————

 

Rooftop Hangout: Cooling Tower Rooftop Bar (Carton Hotel)
Rooftop Location: Sukhumvit

อีกหนึ่งรูฟท็อปบาร์ที่อยู่ใจกลางถนนสุขุมวิท บรรยากาศ City Bar ที่เหมาะกับคนทำงาน คุยธุรกิจ หรือจะมา refresh หลังการทำงานก็ได้ และนี่คือ Cooling Tower Rooftop Bar อยู่บนชั้น 34 ของโรงแรม 5 ดาว Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit กับบรรยากาศหรูหรา ความพิเศษของที่นี่คือค็อกเทลที่มีให้เลือกหลายหลากและสามารถบอกบาร์เทนเดอร์ได้ว่าวันนี้คุณรู้สึกอย่างไร เพื่อให้ได้ค็อดเทลแก้วที่เหมาะกับคุณจริงๆ

ทั้งยังมีอาหาร สไตล์แม็กซิกัน และ อิตาเลียน ที่สามารถให้คุณมาดินเนอร์ได้ง่ายๆ ต้องแอบบอกว่าบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดินที่นี่ไม่แพ้ใคร

We Recommend : 20 Century,  Tanqueray & Tonic

โดยตัว 20 Century นั้นใช้ Tanqueray No.10 ตัวนี้คือ gin of the gin premium เข้ากับกลิ่น bittersweet ของ Creme de Cacao เข้ากันได้ดีกับความ Complex ของเวอร์มุต และยังได้ความสดชื่นด้วยน้ำมะนาว เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่หล่อ สมใจสาย Classic Cocktail ส่วนใครที่ชอบแบบ original แนะนำ Tanqueray & Tonic ให้ฟีลสดชื่นเช่นกัน

ร้าน Cooling Tower Rooftop Bar
ตั้งอยู่ที่ โรงแรม Carton Hotel สุขุมวิท ชั้น 34
เปิด 5:00 pm. – Till Late
โทร 02 090 7888

———————————————

 

Rooftop Hangout: HI-SO Rooftop Bar (So Bangkok)
Rooftop Location: Rama 4

นี่คือ Hang Out Place มีวิวพื้นที่สีเขียวใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ กับ HI-SO Rooftop Bar บนโรงแรม SO Bangkok กับสุดยอดโลเคชั่นติดสวนลุมพินี บนถนนพระรามสี่ หากได้ลองขึ้นมา HI-SO Rooftop Bar ชั้น 29 ของโรงแรม So Bangkok จะได้สัมผัสกับวิวที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน บรรยากาศของบาร์เป็นพื้นที่เปิดกว้าง 180 องศา มีสวนลุมพินีที่เต็มไปด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ พร้อมฉากหลังสวยงามเป็นตึกใหญ่บนถนนสุขุมวิท วิวตรงนี้สวยตั้งแต่ช่วงเย็น ไปจนถึงดึกดื่น

อาหารจะเน้นไปที่เมนูทาปาสไว้ทานเล่น พร้อมกับค็อกเทลที่มีให้เลือกทั้งคลาสสิคค็อกเทลและค็อกเทลสมัยใหม่ นอกจากนี้ม็อกเทลก็เป็นอะไรที่นิยมเหมือนกันสำหรับบาร์แห่งนี้เช่นกัน จริงๆ ที่นี่เหมาะทั้งตอนเย็น แต่เราแอบชอบบรรยากาศชิลล์ๆ กลางวัน แบบ เสาร์-อาทิตย์ เหมือนกัน

We Recommend :  Sevilla Spritz

เครื่องดื่มแบบ gin and fizz เน้นความสดชื่น ใช้ Tanqueray Sevilla จินตัวนี้มีส่วนผสมของส้มสเปน ให้รสชาติหวานนิดๆ ขมของผิวส้ม ผสมกับรสเปรี้ยวของน้ำผลไม้ ทั้งน้ำส้ม น้ำมะนาว และ Orange Wedge ท็อปด้วยโซดา ที่กระแทกกลิ่นอโรม่าของส้ม และเปลือกส้ม ให้ขึ้นมาระหว่างยกดื่ม

ร้าน HI-SO Rooftop Bar (So Bangkok)
ตั้งอยู่ที่ โรงแรม So Bangkok บนถนนพระรามสี่ 
เปิด 5:00 pm. – Till Late
โทร 02 624 0000

———————————————

Rooftop Hangout: Flashback Rooftop Bar
Rooftop Location: Sukhumvit 20

Flashback Rooftop Bar คือ Rooftop Bar น้องใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ โดดเด่นด้วยตัวร้านที่ใช้ base สีชมพู พร้อมวิว 180 องศาที่เห็นบรรยากาศของเมืองโดยรอบ ตกแต่งด้วยสระว่ายน้ำที่มีน้องฟลามิงโก้สีชมพูลอยไปลอยมา มีมุมถ่ายรูป stunning view ที่ได้รูปกลับไปอวดเพื่อนๆหลายมุม ทั้งวิว rooftop ที่ให้ความ premium in town แบบชัดเจน มุมถ่ายกับน้องฟลามิงโก้มุ้งมิ้ง และประดับด้วย neon lighting สีชมพูที่ขับให้ร้านดู lively ขึ้นอีก ซึ่งตัวบาร์ตั้งอยู่บน โรงแรม Akyra TAS Sukhumvit ชั้น 9 ซอยสุขุมวิท 20

เครื่องดื่มบริการที่หลากหลายทั้ง Cocktail, Wine, Spirit, Gin, Whisky,ที่เรียกว่าอยากได้อะไร ที่นี่มีให้หมด และอีกจุดเด่นคือเมนูอาหารที่หลากหลายทั้ง Thai และ Western Style ที่ทุกคนที่ได้ทานล้วนการันตีว่าอร่อย เพราะอาหารทั้งหมดคุมด้วย Professional Chef ที่มีดีกรีโรงแรม 5 ดาว และเคยผ่านเวที Iron Chef

We Recommend :  Gordon’s Pink Gin & Tonic

เครื่องดื่ม แบบ Gin & Tonic ที่เบสนั้นใช้ Gordon’s Pink Gin เพื่อเน้นความ floral ทั้งโน๊ตของสมุนไพร เละ juniper เพิ่มส่วนผสมของสตรอเบอร์รี่ไซรับ ท๊อปแก้วด้วยช็อคโกแลตและสตรอว์เบอร์รีสด ถือเป็นแก้วที่เหมาะกับการจบวันทำงานของสาวๆ

ร้าน Flashback Rooftop Bar
ตั้งอยู่ที่ โรงแรม Akyra TAS Sukhumvit ชั้น 9
เปิด 5:00 pm. – Till Late
โทร 065 819 4478

———————————————

Rooftop Hangout: VELA-Rooftop
Rooftop Location: Ari – Sanam Pao

อีกหนึ่งบาร์ที่ชาวอารีย์ – สนามเป้ามักคิดถึง หากต้องการนั่งดื่มชิลล์ไปกับบรรยากาศเมืองกับร้าน VELA-Rooftop อยู่บนชั้น 5 ของอาคารติด BTS สนามเป้า เดินทางง่ายสะดวกสบาย พร้อมต้อนรับทุกคนในยามค่ำคืน

ในยามค่ำคืนจะมีดนตรีสด สไตล์ chilling Soul / Jazz / Pop ให้คุณได้แฮงค์เอาท์กับเพื่อนๆ ตลอดทุกค่ำคืน พร้อมนั่งจิบค็อกเทลสุดพิเศษ นอกจากนี้คุณยังได้สัมผัสอาหาร Thai-fusion จากฝีมือเชฟบัส ดีกรีผู้เข้าแข่งขัน รายการ “Top Chef SS1” อาหารที่นี่มีหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น คารามาลี่ลาบ สปาเก็ตตี้หมึกผัดไข่เค็ม ข้าวกะเพราลิ้นวัว ข้าวผัดกระเทียมพอร์คชอป และข้าวทรัฟเฟิลเนื้อย่าง

Recommended Cocktail : Sunrise และ Sunset

Cocktail ใหม่สูตรพิเศษ ที่เบสมาจาก Tanqueray dry gin ที่ให้ความสมดุลสูง เหมาะสำหรับ cocktail หลายรูปแบบ และทั้ง Sunrise และ Sunset ต่างก็มีเอกลักษณ์และกลิ่นเฉพาะตัว เนื่องจากส่วนผสมที่มีความฟรุตตี้ทั้งคู่ แต่ได้กลิ่นที่แตกต่างกัน อย่าง Sunrise ก็จะมีความหวานๆเปรี้ยวๆหน่อยด้วยส่วมผสมอย่างน้ำทับทิมและเม็ดทับทิม ในส่วนของ Sunset ก็มีความเปรี้ยวของราสเบอร์รี่และมีความหอมอุ่นๆกับสัมผัสของแอลม่อนปลายๆ

ร้าน VELA Rooftop
ตั้งอยู่ที่ ชั้น 5 ตึก WhAB BTS สนามเป้า
เปิดทุกวัน 17.00 – 23.45
092-425-4429
LINE @vela.rooftop

————————————

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด