fbpx

CONTACT US

“Sweeties” ชุดเฟอร์นิเจอร์น่ารักๆจำลองแบบจากของหวานที่คุ้นตากันดี ผลงานสุดสร้างสรรค์ของดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อสั้นๆว่า “Boggy Chan”
date : 25.ตุลาคม.2013 tag :

ชุดเฟอร์นิเจอร์อันแสนหวานที่เราเห็นกันอยู่นี่เป็นผลงานของดีไซน์เนอร์นามว่า “Boggy Chan” หรือบ๊อกกี้จัง (จากชื่อคิดว่าน่าจะเป็นคนญี่ปุ่นนะ) ที่หลงใหลคลั่งไคล้ในความงามของขนมเค้กแบบต่างๆซะจนจับเอามาเป็นไอเดียในการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ขึ้นมา

ผลงานชุดนี้มีชื่อตรงๆเลยว่า “Sweeties” หรือแปลตรงตัวเลยคือ “ของหวาน” ชุดเฟอร์นิเจอร์แบบต่างๆ มีทั้งโต๊ะกลมๆเป็นแคร๊กเกอร์สอดไส้ครีมดูแล้วน่ากิน (แต่ถ้าเผลอกินไปรับรองว่าฟันหักหามส่งหมอเลยจ้า) หรือจะเป็นเก้าอี้ Stool มาในรูปแบบคัพเค้ก ที่ทำมาจากวัสดุโพลียูรีเทน “Polyurethane” (เอาละไง… ตอนเด็กๆวิชาวิทยาศาสตร์สอบตกตลอด) วัสดุที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทนยางธรรมชาติในช่วงที่ประเทศขาดแคลน เริ่มใช้กันตอนสงครามโลกครั้งที่สองมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถยืดหดแข็งตัวและหลอมรวมขึ้นมาใหม่ได้ ถ้าลองสังเกตตรงครีมหน้าเก้าอี้คัพเค๊กที่ไหลย้อยน่ากินรสช็อกโกแลตดู ที่มันไหลเป็นธรรมชาติขนาดนี้ก็เพราะว่าเทคโนโลยีที่ว่านั่นล่ะคุณบ๊อกกี้จังเขาปล่อยให้มันไหลย้อยเต็มที่แล้วค่อยแข็งตัว เพื่อให้ดูเหมือนกับหน้าของคัพเค้กที่กำลังฟูฟ่องไหลเยิ้มอย่างอิสระจริงๆ (นี่ละการใส่ใจรายละเอียดตามสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ) นอกจากความน่ารักแล้วยังไม่พอ เรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานเจ้าคัพเค้ก Stool ที่ว่านี่ยังสามารถปรับระดับความสูงได้ตั้งแต่ 30cm ถึง 50cm แล้วแต่เราคนนั่งอีกด้วย จะเด็กผู้ใหญ่ก็นั่งได้หมด ยิ่งไปกว่านั้นทั้งสองตัวนี้ยังถือว่าออกมาแค่เกริ่นนำเท่านั้น (หาอะไรนะ! ยังมีอีกเหรอ!?) ใช่! มีอีก …มันสมองน่ารักๆของดีไซน์เนอร์โลกแสนหวานรายนี้ยังไม่หยุด เราแอบเอาภาพ Draft ผลงานชิ้นอื่นๆของบ๊อกกี้จังในชุดคอลเลคชั่น Sweeties นี้มาให้ดูอีกด้วย ในนั้นมีตั้งแต่โซฟา เก้าอี้ดูทีวี โต๊ะกาแฟ โต๊ะนั่นนี่ บลาๆ สารพัดของใช้ในบ้านที่กำลังจะถูกเนรมิตให้เหมือนเรากำลังท่องอยู่ในโลกแบบ Surreal อารมณ์เดียวกันกับหลุดมาจากนิยายเรื่อง Alice in Wonderland ยังไงยังงั้นเลย …เห็นแบบนี้แล้วก็อยากลองทำเฟอร์นิเจอร์ของคาวดูบ้าง… เช่นพวกโต๊ะไข่เจียว เก้าอี้แกงส้มอะไรแบบนี้ (พอก่อนๆสงสัยจะหิวข้าวแล้วล่ะ)

ลองคิดเล่นๆถ้าบ๊อกกี้จังเขาไปหาสถาปนิกเบาหวานแนวเดียวกันมาร่วมอุมดมการณ์สักคน แล้วแท๊กทีมสร้างบ้านของหวานเต็มๆซะเลยก็คงไม่เลว (หรือเขาอาจจะกำลังทำอยู่จริงๆก็ไม่รู้) มันต้องออกมาเป็นบ้านที่น่ากิน เอ้ย น่าอยู่และน่ารักมากแน่ๆ อืม… พอพูดเรื่องบ้านหวานๆแล้วนึกออกเลยอย่างนึง สมมุติถ้าคุณเป็นคนที่คิดอยากเปิดร้านเค้ก ร้านกาแฟ Cafe’ น่ารักๆ บางทีเฟอร์นิเจอร์ชุดหวานๆแบบนี้อาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่ก็ได้ เพราะถ้าได้นั่งและเห็นของจริง เชื่อว่าคงต้องรู้สึกอยากกินกาแฟ อยากกินขนมอร่อยๆขึ้นมาอีกล่ะ ทั้งสวยและทำให้ร้านขายดีด้วยแบบนี้คุ้มสองต่อชัดๆ พูดก็พูดไปอดมานานละ ต้องขอตัวไปกินขนมก่อนนะ (ชิ่งแบบดื้อๆ)

Credit : Designboom

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม