fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Styleguide : Nostalgia Club – จัดเต็มความฮิปปี้ ความกรันจ์ ความเทคโน กับคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2019 นี้ที่เหล่า 90s Baby ห้ามพลาด!
date : 15.มีนาคม.2019 tag :

Welcome to Nostalgia Club!

ในเมื่อเทรนด์การหวนนึกถึงอดีตยังไง๊… ก็ยังเป็นสิ่งที่แบรนด์ต่างๆ ชอบหยิบมาเล่นในซัมเมอร์นี้กันเช่นเคย แล้วมันก็ดูจะแฟนตาซีขึ้นเรื่อยๆ ถึงหน้าตาของแต่ละไอเท็มจะถูกนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กันจนดูเปลี่ยนไป แต่ถ้าลองมองดีๆ นี่มันของเก่านำมาเล่าใหม่ชัดๆ ให้ตาย! ไม่เชื่อดูสิ แม้แต่รองเท้าสนีกเกอร์ทรงคุณพ่อ (Dad’s Shoes) ก็ยังอยู่ยงคงกระพันในคอลเล็กชั่น 2019 นี้กับเขาเหมือกัน เพราะงั้นเราจะพาคุณย้อนไปเสพของดี 90s กันต่อไปแบบไม่ให้เบื่อง่ายๆ หรอก!

กระเป๋าตอกหมุดจาก Prada/ เสื้อยืดกราฟิก จาก Paul Smith / เชิ้ตทูโทน จาก Sandro

 

The Grunge

ความรุ่มรวยของดนตรีกรันจ์ยังคงฆ่าไม่ตายจริงๆ เพราะดูเหมือนว่าหลายแบรนด์จะนำมันคืนชีพกลับมาอีกครั้ง ทั้ง Marc Jacobs ที่ทำเพิ่งทำคอลเล็กชั่น Redux Grunge ไปหมาดๆ หรือแม้กระทั่ง Zara ที่ก็เพิ่งปล่อย New Grunge ของตัวเองออกมาสดๆ ร้อนๆ กับเขาด้วย

เชิ้ต จาก Paul Smith / เสื้อโค้ทลายตาราง จาก Balenciaga / สนีกเกอร์ Originals Falcon W Triple Black Addidas จาก Seek 

ในส่วนของทางเรา ง่ายๆ เลยละกันขอชิ้นเบสิกตลอดกาลกับเเจ็กเก็ตหนัง เชิ้ตยีน และลายตาราง (Check) สีพื้นฐานดำแดง จับคู่กับเสื้อยืดสักตัว อาจเป็นลายวงร็อกก็ตามแบบฉบับก็โออยู่ หรือจะฉีกเป็นลายกราฟิกไปเลยก็ได้ และเมื่อเป็นกรันจ์ ยังไงอย่าลืมคีย์พีซงานตอกหมุดอะไรสักชิ้นเพิ่มความขลังด้วยล่ะ ห้ามลืม!

เดรสสี Peach จาก Sandro / เดรสลายพริ้นต์ จาก Sandro / เสื้อลายทางจัมพ์เอว จาก Sandro / รองเท้า จาก Louboutin / กระเป๋า จาก Prada 

The Beat

จะว่าไปเสื้อผ้าสไตล์ฮิปปี้ที่ได้อิทธิพลมาจากฝั่งตะวันออกก็เหมือนเป็นของคู่กันเวลานึกถึงไอแดดของฤดูร้อนมาตลอด ภาพแว้บเข้ามาแบบไม่ต้องคิด นั้นคือเสื้อผ้าพริ้วๆ สีสันสดใส เดรส ลายพริ้นต์ดอกดวง ลายมัดย้อม รองเท้า Sandal สานๆ โปร่งๆ เหมือนหนุ่มสาวในเทศกาลดนตรีวู้ดสต็อก (Woodstock) ที่ฮิตติดลมบนกันอีกรอบในยุค 90s ส่วนอีกหนึ่งไอเท็มที่ฆ่าไม่ตายพอกันยกให้เสื้อยืดคอเต่าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรม Beat Generation ยุค 70s ซึ่งทุกวันนี้บอกเลยว่าก็ยังเป็นไอเท็มเบสิกใส่ได้เรื่อยๆ ที่ยูนิเซ็กซ์ (Unisex) หยิบมาใส่ตอนไหนยังไงก็ยังคูลอยู่

กระโปรงพิมพ์ลาย จาก Sandro /กระเป๋า MickeyMouse จาก Prada /กระเป๋า New Rockstar สี Cognac จาก MCM /สนีกเกอร์ จาก Louboutin 

The Rave

ความมันส์อีกหนึ่งอย่างของหน้าร้อนนี้คือความ 90s ที่หลายคนยังฝันถึง เพลงอิเล็กทรอนิกส์เอย ดีเจ ไนต์คลับเอย ปาร์ตี้ใต้ดิน MTV ดนตรีเทคโนเอย โอ้ย!  อยากย้อนไปโตยุคนั้นอีกรอบจริงๆ เพราะยุคเรฟคัลเจอร์ (Rave Culture) นี้เป็นอะไรที่อินสไปร์เรามากทั้งวัฒนธรรมกระแสรองที่เฟื่องฟู สตรีทคัลเจอร์ รวมไปถึงแฟชั่นด้วยเช่นกัน

สนีกเกอร์ REDRUNNER NEOMESH จาก Louboutin / สนีกเกอร์  2Chain Reaction จาก Versace / สเว็ตเตอ์ลายทาง จาก Balenciaga

ซีซั่นนี้ไม่พลาดนั่งไทม์แมทชีนไปเยี่ยมความรุ่งเรืองของซับคัลเจอร์ที่เหมือนฉีกกฎปลดแอกจากสิ่งเดิมๆ อย่างการแต่งตัวสไตล์แกบเบอร์ (Gabber-style) ของชาวอิเล็กทรอนิกเขาก็ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าที่ผสมระหว่างสตรีทเเวร์กับสปอร์แวร์เข้าด้วยกัน แพตเทิร์นแบบ Color Block แจ็กเก็ตวอร์มผ้าร่ม ชุด Track Suit และแน่นอนที่ขาดไม่ได้เลยคือสนีกเกอร์ทรง Chunky ที่ไม่ได้แค่อินสไปร์มาจากรองเท้าคุณพ่อ (Dad’s Shoes) ซึ่งก็จับคู่สีมันส์มากๆ ยิ่งตอนนี้แพตเทิร์นของมันช่างแฟนตาซีเสียเหลือเกิน ถ้าคุณไม่รีบหามาไว้สักคู่ปีหน้าอาจพลาดแล้วนะ!

ตามไปช้อปฯ กันแบบจัดเต็มกว่านี้ได้อีกกับคอลเล็กชั่น Spring / Summer 2019 ที่ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี พิเศษ! พร้อมโปรโมชั่นฟินเวอร์ ตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. – 30 เม.ย. 2562 นี้ อาทิ :

1. ลุ้นรับบัตรที่พัก Beachfront Pool Suite 3 วัน 2 คืน ที่ Baba Beach Hua Hin พร้อมอาหารเช้า สำหรับ 2 ท่าน และ Afternoon Tea 1 เซ็ท เมื่อช้อปที่ร้านค้าในหมวด Fashion,  Accessory & Lifestyle ครบทุก 5,000.-
2. เมื่อช้อปที่ร้านค้าในหมวด Fashion,  Accessory & Lifestyle ครบตามเงื่อนไข รับฟรี Voucher ให้ไปช้อปต่อฟินๆ กันเลย!
3. เอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ สำหรับสมาชิก The Embassy Club รับฟรี Central Embassy Gift Voucher มูลค่า 1,000.- เมื่อมียอดช้อปครบ 50,000.- ขึ้นไป และยังมีสิทธิพิเศษอีกมามายจากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นได้ที่ : http://www.centralembassy.com

RECOMMENDED CONTENT

18.ธันวาคม.2020

การร่วมมือกันระหว่างศิลปิน 2 Generation ที่มามอบความสุขท้ายปีให้แฟนเพลงแบบสวยงาม เมื่อ “LYRA” เกิร์ลกรุ๊ป T-POP กระแสร้อน