fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#STYLEGUIDE — 5 แบรนด์แฟชั่นใหม่สุดนำเทรนด์น่า +ADD LOVE พบได้แล้ววันนี้ที่ Siam Discovery The Exploratorium
date : 26.กันยายน.2017 tag :

ในช่วงรอบปีที่ผ่านมา ย่านวัยรุ่นใจกลางเมืองที่ฮอตฮิตมาโดยตลอดอย่างย่านสยามสแควร์นั้น ผ่านการเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนมาโดยตลอด หลายการปรับเปลี่ยนเป็นกระแสและทำให้เราอยากกลับไปเดินเล่นเป็นวัยรุ่นกันที่สยามฯ อีกครั้ง อย่างล่าสุดมีการเปิดสะพานเชื่อมแยกปทุมวัน เชื่อมต่อแลนด์มาร์คสำคัญของย่านสยามฯ อย่าง MBK, หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร รวมไปถึง Siam Discovery ที่ปรับปรุงโฉมใหม่จนน่าเดินน่าช้อปให้เพลินจนลืมเวลาไปเลย

Siam Discovery มาใหม่ในตีม The Exploratorium ที่ที่จะทำให้เหล่าผู้นิยมชมชอบสไตล์ทั้งหลาย ได้มองหาสินค้าแบรนด์โดนใจ หลายแบรนด์ก็แสน exclusive เพราะมีที่ Siam Discovery ที่เดียวอีกด้วย ล่าสุด Siam Discovery จัดแคมเปญ +ADD LOVE นำเอาแบรนด์ใหม่ๆ ที่น่าจะขึ้นสู่แบรนด์ในดวงใจใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก วันนี้เรามี 5 แบรนด์ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ +ADD กัน เผื่อจะ LOVE น่ะเนอะ 😀

_________

[ BARBOUR ]
แบรนด์อายุยาวนานกว่าร้อยปีนี้ เดิมที่ขายเสื้อผ้าประเภทแจ็กเก็ตกันลม และกางเกงขายาวที่ทนทานกับสภาพอากาศสำหรับชาวเรือทั้งหลาย ทั้งนักล่องเรือ คนตกปลา หรือคนงานบนเรือ ก่อนที่เริ่มเข้าสู่วงการแฟชั่นในช่วงศตวรรษที่ 20 ในฐานะผู้นำด้านเสื้อผ้าคุณภาพที่ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ชิ้นหลักของแบรนด์ที่ห้ามพลาดก็คือ แจ็กเก็ตเคลือบแว็กซ์ปกคอผ้าลูกฟูก แม้ว่าแบรนด์นี้จะมีอายุยาวนาน แต่การปรับตัวให้เสื้อผ้าของแบรนด์สวมใส่สบายในทุกที่ทุกโอกาส และทุกๆ เทรนด์ แถมยังเป็นที่ไว้วางใจของราชวงศ์อังกฤษ และเหล่าดารานักแสดง ก็นับว่าเป็นคุณภาพที่น่าจับจองแล้ว

________

[ HOMECORE ]
แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 สิ่งที่แบรนด์นี้ทำคือทำเสื้อผ้าด้วยความเบื่อหน่ายกับการต้องตามแฟชั่นเทรนด์ เสื้อผ้าที่แบรนด์นี้ทำออกมาจึงมีความเรียบง่าย ใส่ได้ทุกวัน เหมาะกับหนุ่มๆ คนเมืองที่ต้องการเสื้อผ้าที่บ่งบอกตัวตน ความเสรี ความกล้าแสดงออก และทัศนคติบางอย่างโดยที่ไม่ต้องตะโกนโอ้อวดอะไร กลมกลืนกับทั้งตัวตนภายในและภายนอก ดังวลีที่อยู่บนฉลากของเสื้อผ้าทุกชิ้นที่ว่า “be in harmony with oneself and with the world around us” นับว่าเป็นอีกแบรนด์ที่คอนเซ็ปต์น่ารัก และน่าสนุกกับการนำไอเท็มแนว street style แต่มี detail มาจับ mix and match ให้ออกมาเป็นสไตล์เราเอามากๆ

__________

OLIVER SPENCER AW17 ]
แบรนด์จากเกาะอังกฤษ ที่นิตยสาร GQ ให้นิยามว่าคือความยูนีคแบบบริทิชที่มาในแบบสบายๆ กับคอลเล็กชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2017 ที่มีทั้งเสื้อผ้าเทเลอร์ลิ่งสไตล์หนุ่มอังกฤษที่ดูเด็กลง รวมถึงสไตล์เสื้อผ้าหลวมใหญ่ที่หยิบยืมเอาเสื้อผ้าจากคลังเก่าเก็บแบรนด์ตั้งแต่ยุค 80s-90s และ 2000s เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 30 ปี ของแบรนด์ เคสลี่-เฮย์ฟอร์ด (Casely-Hayford) ความกึ่งทางการกึ่งมีลูกเล่นนี้ประทับใจดาราหนุ่มคนดังหลายคน อาทิ Jude Law, Michael Fassbender ไล่ลามไปถึงวงการดนตรี อย่าง Alex James, Gary Kemp และ The Rolling Stones อีกด้วย

__________

[ SAMSØE & SAMSØE ]
เรารักแบรนด์จากสแกนดิเนเวียแบรนด์นี้มาก อาจเพราะมันคือโคเปนเฮเก้นสไตล์ที่เรียบง่ายและน่าสวมใส่ ด้วยความร่วมสมัยของเสื้อผ้า ที่คงเอาความสแกนดิเนเวียเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ทั้งความเรียบง่าย คุณภาพ และความยั่งยืน ผ่านการออกแบบที่ดูหรูหรา มีสไตล์ สามารถสวมใส่ได้ในทุกโอกาส และสนุกกับการหยิบจับมาผสมกับไอเท็มอื่นๆ ได้อย่างไม่เคอะเขินใดๆ

_________

[ XLARGE, X-girl x Porter x Yayoi Kusama ]
ใครๆ ก็หลงรักลายจุดแสนน่ารักของป้ายาโยย แล้วยิ่งป้ายาโยยมา collaboration กับความ street style แล้ว ไอเท็มที่ว่าก็กลายเป็นที่อยากได้มากๆ ของเราไปโดยปริยาย ถือได้ว่านี่คือการ triple collaboration ครั้งสำคัญที่สายสตรีทต้องจับตามอง เพราะ XLARGE และ X-girl นั้นคือที่สุดแห่งความสตรีทจากฝั่ง LA มาปะทะกับความดีงามจากญี่ปุ่นอย่าง Porter และความอาวองการ์ดตามสไตล์ Yayoi Kusama เพียงแค่นี้เราก็อยากโดนเสื้อฮู้ดลายจุดสีเหลืองให้จงได้แล้ว

__________

พบกับคอลเล็กชั่นสุดนำเทรนด์ จากที่สุดแห่งแบรนด์น้องใหม่เหล่านี้ได้ที่ Siam Discovery The Exploratorium ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

siamdiscovery.co.th

RECOMMENDED CONTENT

15.สิงหาคม.2019

ชุดชั้นใน Calvin Klein นั้นเปิดตัวซีซั่น  Fall 2019 กับพรีเซ็นเตอร์ชุดใหม่ กับเหล่าศิลปินและนักกีฬาชั้นนำของโลก