fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Style | ใครว่าผู้ชายใส่พลีตไม่ได้! มัดรวมไอเดียเเมทช์เสื้อผ้าพลีต (Pleated) สำหรับหนุ่มๆ ใส่ยังไงไม่ให้เขิน!
date : 5.ตุลาคม.2020 tag :

บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นผ้าพลีตนิยมนำมาใช้ในงานดีไซน์เสื้อผ้าผู้หญิง จนทำให้หลายคนอาจเข้าใจว่าผ้าพลีตนั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อผู้หญิงเท่านั้น  

แล้วความเชื่อนี้ก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อในปี 2013  ‘HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE’ (ออมม์ พลิซเซ่ อิซเซ่ มิยะเกะ) แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายสัญชาติญี่ปุ่น ได้คิดค้นเทคนิค ‘ยูนิฟอร์มพลีต’ (Uniform Pleats) ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ผู้ชายยุคนี้ที่แต่งตัวเก่ง เพราะเสื้อผ้าพลีตเป็นไอเท็มที่ช่วงสร้าง ‘สไตล์’ ให้กับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถครีเอทลุคได้หลากหลาย โดยเฉพาะใครท่ีชอบสไตล์มินิมอล เรียบๆ แต่ดูมีอะไร ความดีงามของเสื้อผ้าพลีตคือเป็นได้ทั้งเสื้อผ้าทางการ ให้ลุคที่ Formal มากๆ ในวันทำงาน Meeting ลูกค้า หรือไปงานกลางคืนก็ยังได้ พร้อมกับเป็น Casual Wear เสื้อผ้าลำลองในวันชิลล์ๆ ในตัวเดียวกัน ผ้าพลีตยังป็น Street Wear เท่ๆ ได้อีกด้วย เมื่อนำมาเเมทช์กับสนีกเกอร์สักคู่ เสื้อยืด Oversize หรือเสื้อฮู้ดสักตัว 

ยิ่งคนยุคนี้อยู่ไม่นิ่ง ต้องแอคทีฟตลอดเวลา เสื้อผ้าพลีตที่สวมใส่สบาย ไม่ติดผิวเวลาทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันก็ยิ่งจำเป็นมาก ควบคู่ไปกับความยืดหยุ่นและยังต้องพลิ้วไปกับตัวของผู้สวมใส่ ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญหรือเคอะเขิน ประมาณว่า ‘เอ๊ะ นี่มันใช่ทางเราหรือเปล่า?!’ เวลาสวมใส่อีกด้วย

แต่หากใครยังรู้สึกไม่ชิน ยังเขินๆ กับไอเท็มผ้าพลีตอยู่ เรามัดรวมไอเดียเเมทช์เสื้อผ้าพลีตสำหรับหนุ่มๆ มาให้แล้ว ไปดูกันว่ามันสามารถครีเอทลุคแบบไหนที่คุณนึกไม่ถึงได้อีกบ้าง!

Begin with Monochrome 

ถ้าหากคุณเพิ่งเริ่มต้นลองใส่เสื้อผ้าพลีต เบสิกที่สุดเลยที่ไม่ทำให้รู้สึกเขิน ก็อาจจะเริ่มจากเลือกสีคุมโทน เช่น สีขาว-ดำ เพื่อความรู้สึกเซฟๆ ไว้ก่อนก็ได้ เพราะสีโมโนโครมให้ความรู้สึกเรียบขรึม มีความเท่ แฝงความครีเอทีฟในตัวเอง ขณะเดียวกันก็มีความ Formal กว่าสีสันอื่นๆ โทนสีโมโนโครมอาจช่วยเพิ่มรู้สึกความมั่นใจให้กับคุณได้ รับรองเลยว่าปลอดภัย ใส่ยังไงก็รอด!

Warm Earth Tone 

หากรู้สึกว่าเริ่มมีความมั่นใจขึ้นมาหน่อย ลองเล่นกับผ้าพลีตโทนสี Earth Tone อ่อนๆ ลงมาดูบ้าง อย่างสีน้ำตาล ที่สามารถแมทช์ได้กับทั้งสีขาวและสีดำที่คุณมีอยู่แล้ว เหมือนเป็นการค่อยๆ เพิ่มลูกเล่นสไตล์ Color-block ให้น่าสนใจขึ้น ส่วนทรงกางเกงที่เซฟที่สุดที่เราอยากแนะนำก็คงเป็นทรงขาบาน 5 ส่วน ที่ใส่แล้วไม่เขิน ไม่เข้าแนบกับตัวจนเกินไป แมทช์กับสนีกเกอร์สีขาวสักคู่ ให้ลุคมินิมอลแบบหนุ่มญี่ปุ่นกรุบกริบขึ้นมาเลย

Survive with Oversize Tee

สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากลองกางเกงทรง ‘ปราบเซียน’ หรือทรงที่ปลายขาเข้ารูป ความพลีตระดับเเม็กซ์! ซึ่งนี่แหละคือความยูนีกของกางเกงผ้าพลีตที่ไม่เหมือนใคร มันเหมือนจะใส่ยาก แต่ไม่ยากเลยสักนิด แค่หยิบเสื้อยืดธรรมดาๆ ทรงโอเวอร์ไซส์ที่คุณมีอยู่แล้วในตู้ที่บ้าน มาแมทช์กับกางเกงทรงนี้ตัวเดียวจบ ใส่กับสนีกเกอร์หรือจะเป็นรองเท้า Sandals สไตล์สตรีท แบบ Birkenstock, Suicoke หรือรองเท้าสายลุยๆ แบบ Keen ก็เท่ไปอีกแบบ หลายคนอาจจะคิดว่าผ้าพลีตให้ลุคที่เป็นทางการอย่างเดียว แต่จริงๆ แล้วมันสามารถสร้างลุคสตรีท แคชชวล ในวันสบายๆ ที่ไม่เคอะเขินได้แบบไม่ต้องพยายามมากเลยล่ะ

End with Colors

ถ้าหากคุณใส่เสื้อผ้าพลีตจนเริ่มกล้าที่จะสนุกไปกับมัน งานสีสันก็ต้องมาแล้วแหละ! จัดไปกับแจ็กเก็ตเข้าชุดสีเดียวกันกับกางเกงพลีต แมทช์กับเสื้อยืดสักตัว ให้ความรู้สึกเหมือนใส่ชุดสูทที่ดูสบายๆ ขึ้นอยู่กับคุณเลยว่าวันนั้นต้องการความ Formal ประมาณไหน อาจจะแมทช์กับสนีกเกอร์แบบ Convesre ถ้าอยากได้ลุคสตรีทหน่อย หรือจะรองเท้าที่เป็นทางการกว่านั้นอย่างสนีกเกอร์สีขาวเรียบๆ ก็ยังรอด แล้วถ้ารู้สึกว่าไอเท็มผ้าพลีตเป็นส่วนหนึ่งของสไตล์ตัวเองแล้ว เราเชียร์ให้เล่นกับสีนีออนสดๆ กับลวดลายกราฟิกจัดเต็มไปเล๊ยย!

นวัตกรรมการจับพลีตของ HOMME PLISSÉ ถูกออกแบบมาเพื่อให้หนุ่มๆ ใส่ผ้าพลีตได้แบบเต็มแม็กซ์ ไม่ต้องกังวลว่าเสื้อผ้าจะยับ ไม่ต้องเสียเวลารีด แถมเวลาที่ต้องพับเก็บใส่กระเป๋าเดินทางไปไหน ผ้าพลีตก็ยังเป็นทรงสวยอยู่ สามารถเป็นไอเท็ม ‘ยูนิฟอร์ม’ สำหรับหนุ่มๆ ได้ทุกวัน
พบกับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว ปี 2020 จาก HOMME PLISSÉ ISSEY MIYAKE (ออมม์ พลิซเซ่ อิซเซ่ มิยะเกะ) ได้แล้ววันนี้ที่ : 
สยามดิสคัฟเวอรี่ ชั้น M โทร. 02-021-2141 Line: @isseymiyaketh

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ