fbpx

CONTACT US

#Style | ครบรอบ 40 ปี ‘Stussy’ กับคอลเล็กชั่นพิเศษร่วมกับ COMME des GARCONS
date : 16.พฤศจิกายน.2020 tag :

หากให้ลองนึกถึงแบรนด์อันดับต้นๆ ของวงการสตรีทแฟชั่น หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นแบรนด์รุ่นบุกเบิกอย่าง STUSSY แบรนด์สตรีทระดับโลกที่เริ่มต้นจากการทำเซิร์ฟบอร์ดสู่การเป็นแบรนด์สตรีทแวร์รุ่นเก๋าที่ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุค 1980 

ย้อนกลับไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว STUSSY  ถือกำเนิดมาจาก Shawn Stussy ายหนุ่มผู้เติบโตมากับวัฒนธรรมเซิร์ฟบอร์ดในรัฐแคลิฟอเนีย เขาเริ่มต้นจากการสกรีนลายเซ็นของตัวเองในสไตล์กราฟฟิตี้ลงบนเสื้อยืด เพื่อขายควบคู่ไปกับธุรกิจเซิร์ฟบอร์ดของเขา แต่ในภายหลังลายเซ็นของชายหนุ่มคนนี้ก็ได้กลายมาเป็นโลโก้และเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่โด่งดังในระยะเวลาอันสั้น ท่ามกลางกลุ่มคนที่หลงใหลการเล่นเซิร์ฟและสเกตบอร์ด STUSSY ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น ด้วยแนวคิดของแบรนด์ที่ไม่หยุดอยู่แค่แฟชั่น  STUSSY ก้าวไปไกลถึงการสร้างวัฒนธรรมเฉพาะตัวขึ้นมา อย่างการบุกเบิกทำคอลลาบอเรชั่นร่วมกับศิลปินชื่อดังระดับโลกมากมายหลายคน และการสร้างแบรนด์ให้เป็นพื้นที่ในการแสดงออกทางวัฒนธรมมย่อยของกลุ่มวัยรุ่นในยุคนั้น ทำให้แบรนด์ STUSSY ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของสายสตรีทและวัฒนธรรมป๊อปคัลเจอร์นับแต่นั้นมา

และเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปี STUSSY ภูมิใจนำเสนอคอลลาบอเรทีฟคอลเล็กชั่นสุดเอ็กคลูซีฟกับ COMME des GARCONS เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาเจอกันอีกครั้งของ 2 แบรนด์ที่โดดเด่นและความแตกต่างไม่เหมือนใคร กลายมาเป็น STUSSY & CDG ที่หยิบจับความเท่ของแบรนด์ทั้งสองถ่ายทอดผ่านไอเท็มที่น่าสะสมอย่าง Nylon Military MA1 Jacket ที่มาพร้อมกับลายปักแผนที่โลก กับโลโก้ CDGCDGCDG และ STUSSY อยู่ตรงกลางด้านหลังเต็มๆ ใหญ่ๆ เอาให้สะใจกันไปเลย มาพร้อมดีเทลกระเป๋าซิปที่แขน และป้ายแท็กโลโก้ที่ห้อยอยู่ด้านล่าง

อีกสองไอเท็มที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือแจ็คเก็ตกับบีชแพนท์ลายทาง ที่บนตัวแจ็คเก็ตมีลายปักโลโก้ของทั้งสองแบรนด์เป็นดีเทลน่ารักๆ ไว้ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง นอกจากนี้ก็มีเสื้อยืด  หมวก และ Tote Bag ที่มาพร้อมกับลาย Surf Guy ถือกระดานโต้คลื่นสุดคลาสสิกของ STUSSY  

คอลลาบอเรทีฟคอลเล็กชั่น STUSSY & CDG  ฉลองครบรอบ 40 ปีของแบรนด์ STUSSY นับเป็นคอลเล็กชั่นสุดเอ็กคลูซีฟที่สายสตรีทและสายแฟชั่นห้ามพลาด และที่สำคัญไม่ต้องไปรอกดพรีออร์เดอร์จากเมืองนอก จัดไปกับ COMME des GARCONS Thailand ที่ขนมาไว้ให้จับจองเป็นเจ้าของกันทั้งคอลเล็กชั่นแล้ววันนี้ ที่ร้าน CDGCDGCDG Gaysorn Village  โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 พร้อมกันทั่วโลก

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้