fbpx

CONTACT US

#Campaign : อยู่บ้านก็เดินทางได้! Stella McCartney พาทัวร์โรงงานในอิตาลี ดูเบื้องหลังการผลิต กับแนวคิดแฟชั่นยั่งยืนแต่ไม่ทิ้งสไตล์!  
date : 23.มีนาคม.2020 tag :

อย่างที่เรารู้กันว่าแบรนด์แฟชั่นสัญชาติอังกฤษ Stella McCartney จริงจังเรื่องรักษ์โลก โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุธรรมชาติแทนวัสดุจากสัตว์ในการตัดเย็บเสื้อผ้าก่อนใครมาตั้งนานแล้ว คราวนี้ก็เลยเปิดตัวแคมเปญคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2020 ในเฟส 2 ด้วยการพาเราเข้าโรงงาน Brunello ในเมืองเปรูจา (Perugia) ของประเทศอิตาลีไปดูงานกันใกล้ๆ แบบไม่ต้องออกจากบ้านซะเลย!

Brunello เป็นโรงงานพาร์ทเนอร์ที่ทำงานกับ Stella McCartney มาอย่างยาวนาน ซึ่งเราจะได้เห็นกระบวนการผลิตแฟชั่นไอเท็มในคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2020 การแปรรูปวัสดุจากพืช และสินค้าที่ใช้เส้นใยจากพืชเป็นส่วนประกอบหลักในสินค้าต่างๆ ของแบรนด์ โดยมี Amber Valletta นักสิ่งแวดล้อมและพันธมิตรคนสำคัญของแบรนด์ รวมถึงนางแบบชื่อดังอย่าง Achenrin Madit พาชมเบื้องหลังการผลิตต่างๆ ภายในโรงงานด้วย 

ความน่ารักคือภาพป้าๆ น้าๆ พี่ๆ พนักงานในโรงงานที่กลายมาเป็นนางแบบจำเป็น ให้กับคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2020 ไปด้วย ให้คนได้เห็นอีกมุมหนึ่งของ Stella McCartney ว่าถึงจะมาสายกรีน ก็ไม่จำเป็นต้องตึง ไม่เครียดนะจ๊ะ! 

โรงงาน Brunello เป็นหุ้นส่วนสำคัญในการผลิตผ้าฝ้ายออแกนิกและเส้นใยวิสโคส (Viscose) ธรรมชาติให้กับ Stella McCartney มาตั้งแต่ปี 2001 โดยผ้าฝ้ายกว่า 90% ที่ใช้ในคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2020 นั้นเป็นผ้าฝ้ายออแกนิก ขณะที่สูทและนิตแวร์ทั้งหมดก็ถูกตัดเย็บจากวัสดุเป็นมิตร อาทิ โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล เส้นใยวิสโคสธรรมชาติ ฝ้ายออแกนิก และเส้นใยวูล (Wool) ที่มาจากแหล่งผลิตที่ได้รับการรับรอง เรียกว่ากว่า 75% ของคอลเล็กชั่นนี้ใช้วัสดุ Sustainable ทั้งหมด นี่จึงนับว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่แบรนด์เคยทำมา

และเพื่อเป็นการสานต่อความตั้งใจในการผลิตแฟชั่นภายใต้แนวคิดยั่งยืน ดังเช่นที่ได้ทำมาตลอดตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแบรนด์ แคมเปญจากคอลเล็กชั่นฤดูร้อน 2020 จึงนำเสนอกระเป๋าดีไซน์ใหม่ที่ทำโดยไม่ใช้หนังสัตว์เลย แต่ทำขึ้นจาก Eco Alter Nappa และ Alter Nappa ซึ่งผลิตจากพืช ปราศจาก PVC ทำจากโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่มาจากพลากสติกใช้แล้ว กว่า 50% ถูกเคลือบด้วยน้ำมันจากพืชที่มาจากแหล่งผลิตที่เกิดขึ้นใหม่ได้ เพื่อลดการใช้ปิโตรเลียม ส่วนแว่นตาก็ผลิตจากไบโอ-แอซิเตท (Bio-acetate) ที่มาจากเส้นใยเนื้อไม้ซึ่งปราศจากพทาเลท (phthalate) หรือสารเคมีอันตรายที่พบในหมึกพิมพ์ แล้วทั้งหมดก็ยังเป็นวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติอีกด้วย เรียกว่า เป็นการนำความรู้ทางด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาใช้อย่างคุ้มค่าจริงๆ

ทั้งหมดก็เพราะ Stella McCartney ให้เหตุผลว่า We are planting the seeds of a better future – together.” นั่นเอง 

เครดิต:

นางแบบ: Amber Valletta & Achenrin Madit

ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์: Stella McCartney

ทำผม: Cydnia Harvey

แต่งหน้า: Hiromi Ueda

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้