fbpx

CONTACT US

มาร่วมชมผลงานสุดตระการตาของการ redesign ป้อมสมัยก่อนของอังกฤษ“Spitbank Fort” ให้กลายเป็นโรงแรมสุดหรู ที่รับรองว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน
date : 23.สิงหาคม.2013 tag :

“They always say time changes things, but you actually have to change them yourself” – Andy Warhol

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19, Lord Palmerston ได้สั่งให้มีการสร้างป้อมนามว่า Solent Forts ไว้สามป้อม เพื่อปกป้องฐานทัพเรือสำคัญของอังกฤษจากการถูกโจมตีจากกองทัพเรือของนโปเลียนที่สาม และในอีกหลายร้อยปีต่อมา หรือจะพูดอีกอย่างคือในตอนต้นศตวรรษที่ 21 ในยุคปัจจุบัน Mike Clare อดีตประธานและ CEO ของ Dreams Plc ได้ถอนย้ายอาวุธปืนออกทั้งหมด และเปลี่ยนป้อมสามป้อมนี้ให้กลายเป็นเสมือนเกาะส่วนตัวสุด exclusive อันเงียบสงบ หลังจากที่เขาได้ก้าวลงจากตำแหน่งประธานและ CEO จาก Dreams Plc เมื่อปี 2008 (บริษัทค้าปลีกเตียงที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดของอังกฤษตั้งแต่ปี 1987) เขาก็ได้ก่อตั้ง Clarenco LLP หนึ่งปีต่อมาในปี 2009 ซึ่งได้กลายเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีผลงาน iconic ขนาดใหญ่มากมายตั้งอยู่ในสถานที่แปลกตาอยู่ทั่วสหราชอาณาจักร รวมทั้งป้อมสามป้อมนี้ด้วยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่น “Amazing Venues” ป้อมแรกได้แก่ “Horse Sands Fort” เป็นพิพิธภัณฑ์และศูนย์รวมมรดกที่อยู่อาศัย ป้อมที่สอง “No Man’s Land Fort” เมื่อเสร็จสมบูรณ์แล้วจะถูกเปลี่ยนเป็น Hotel & Spa ที่มีขนาด 27 ห้องนอน และสุดท้ายป้อมที่สามซึ่งมีขนาดเล็กสุด “Spitbank Fort” (7,000 sq ft) ได้ถูกเปลี่ยนเป็นโรงแรม suite สุดหรูที่มีขนาด 8 ห้องนอนเป็นที่เรียบร้อย ด้วยทุนสร้างมหาศาลถึง £3,000,000 สำหรับการปรับปรุงโฉมใหม่ Spitbank Fort มีความตั้งใจที่จะให้ประสบการณ์ที่พิเศษและไม่ซ้ำใครในเรื่องของการบริการสำหรับแขกผู้มาพัก โดยทางทีมงานมั่นใจว่าแขกทุกคนจะต้องพูดถึงสถานที่แห่งนี้แบบปากต่อปากไปอีกนานเท่านานแน่นอน

ด้วยการปรับโฉมใหม่ทั้งหมดของ Spitbank Fort ที่ดูตระการตาในเรื่องของการตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน จึงเป็นที่หมดความสงสัยไปได้เลยว่าทำไมสถานที่แห่งนี้จะไม่ควรเป็นที่ที่เป็นทางเลือกใหม่ของ lifestyle แบบหรูหราสำหรับแขกกระเป๋าหนักทั้งหลายที่คิดจะมาพักที่เมือง Hampshire และการผจญภัยจะเริ่มต้นขึ้นทันทีเมื่อผู้บังคับการเรือของป้อมมารับผู้ที่มาพักที่ departure lounge ของ Royal Clarence Marina ในเมือง Gosport และแต่ละวันที่มาพักของแขกแต่ละคนก็จะเริ่มต้นด้วยการเสิร์ฟอาหารเช้าที่น่าจดจำบนหลังคาทองแดงของ “Lighthouse” ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1890 ที่สามารถมองเห็นทัศนิยภาพไปถึงท่าเรือ Solent ในเมือง Portsmouth, Hampshire รวมทั้งหอคอย Spinnaker ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดัง หลังจากชมวิวเสร็จถ้าใครอยากสดชื่นด้วยการดำน้ำ สามารถดำได้ที่ “Hot Pool” ตามมาด้วย treatment แบบผ่อนคลายสุดพิเศษที่สปาของโรงแรม และหากคุณรักการเล่นบิลเลียดหรือโป๊กเกอร์ ห้องสันทนาการหรือ “Recreation Rooms” จะเป็นห้องเพอร์เฟคของคุณ เพราะมันมีพื้นที่แบบสมบูรณ์ให้คุณสามารถเล่นได้เป็นชั่วโมง ส่วนในช่วงสายๆของวันผู้ที่มาพักก็จะมีเครื่องดื่มเล็กๆน้อยๆรออยู่ที่ “Victory Bar” ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสามารถเรียกน้ำย่อยแต่ละคนให้เตรียมดื่มด่ำไปกับอาหารที่เชฟ Nikolaus Boyle คัดสรรมาให้ภายใต้เพดานอิฐโค้งแบบเก่าแก่ของร้านอาหาร “The Officer’s Mess” หลังจากนั้นแขกคนไหนที่อยากดื่มหรือกินขนมขบเคี้ยวพร้อมๆกับการเดินเล่นชมวิวตอนค่ำคืน สามารถเดินเล่นได้ที่ “The Fire Pit” พร้อมชมทิวทัศน์อันสวยงามของ Isle of Wight ส่วนตอนเข้านอนแขกแต่ละคนจะถูกกล่อมหลับด้วยเสียงของคลื่นทะเล บนเตียงนอนขนาด king size ในห้องนอน suite สุดหรูที่ถูกปรับโฉมอย่างสง่างามมาจากห้องฐานปืนเก่าสมัยก่อน

ถึงแม้โรงแรมนี้อาจขึ้นชื่อว่าเป็นโรงแรมที่แปลกประหลาดที่สุดในอังกฤษ แต่เราเชื่อว่าใครก็ตามที่ได้เห็นการ redesign สุดล้ำของป้อม Spitbank Fort นี้แล้ว จะต้องอยากถูกดึงเข้าสู่สถานที่มหัศจรรย์แห่งนี้และไปผจญภัยในห้องต่างๆอย่างแน่นอน คงต้องขอชมเชย Mike Clare และทีมงานที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ยังคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบยุคเก่าตามจินตนาการอันล้ำเลิศของพวกเขาได้อย่างชาญฉลาด ใครที่ได้ไปพักโรงแรมหรูแห่งนี้ถือว่าทำบุญมาดีจริงๆ

Credit : Yatzer

RECOMMENDED CONTENT

28.มิถุนายน.2019

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้ อารักษ์”  หรือ “เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง