fbpx

CONTACT US

SORAYAMA Space Park by AMKK อินสตอลเลชั่น ไดโนเสาร์จากโลกอนาคต ไปดูกันเลยที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี
date : 8.พฤศจิกายน.2019 tag :

ผมชอบไดโนเสาร์มานานแล้ว” 
Hajime Sorayama

สร้างกระแสความฮือฮาให้วงการศิลปะระดับโลกอีกครั้ง กับอีกก้าวสำคัญของการสร้างผลงานมาสเตอร์พีซที่เหนือความคาดหมาย ซึ่งนับเป็นการจัดแสดงงานศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ ลำดับที่ 3 ที่ได้จับมือกับพันธมิตรระดับเวิลด์คลาส ในโอกาสฉลองครบ 5 ปี สะท้อนไอเดีย Let Life Inspire You เมื่อ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดงานเปิดตัวผลงานศิลปะสุดล้ำ “SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy” เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของประติมากรรมไดโนเสาร์อะลูมิเนียมขนาดมหึมา ท่ามกลางบรรยากาศจำลองพื้นผิวดวงจันทร์ ผลงานครั้งนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกระหว่างสองศิลปินระดับโลกชาวญี่ปุ่น Hajime Sorayama และ Azuma Makoto แห่ง AMKK ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงานทุกท่านได้ท่องไปในห้วงอวกาศเหนือจินตนาการ ผ่านคอนเซปต์ ‘Space Park’ ซึ่งผสมผสานโลกแห่งอวกาศสุดแปลกตาเข้ากับโลกธรรมชาติ หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวอย่างลงตัว

Hajime Sorayama เป็นศิลปินระดับปรมาจารย์ โด่งดังด้านศิลปะแนวเรียลลิสติกที่ถ่ายทอดผลงานผ่านฝีแปรงอย่างเชี่ยวชาญ กับผลงานที่สร้างชื่อ “Sexy Robot” ซึ่งเป็นงานศิลปะรูปทรงหุ่นยนต์สาวเซ็กซี่ที่เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่น Pre-Fall  2019 ของแบรนด์ Dior Men ในโตเกียว ผลงานในครั้งนี้ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และ Sorayama ยังได้เคยจัดแสดงผลงานในนิทรรศการศิลปะชั้นนำต่างๆ เช่น “Unorthodox” (นิวยอร์ก2015) “Desire” (ไมอามี่ 2016) “The Universe and Art” (โตเกียว 2016 /สิงคโปร์ 2017) รวมถึงงานโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ “Cool Japan” ที่จัดขึ้นในอัมสเตอร์ดัม เมื่อเร็วๆ นี้

งานเปิดตัวครั้งนี้เผยให้เห็นผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นกลางแจ้งของเจ้าหุ่นไดโนเสาร์อะลูมิเนียมไซส์ยักษ์ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่ Sorayama เคยสร้างมา ด้วยขนาดความยาว 11 เมตร สูง 3.74 เมตร ตั้งตระหง่านอยู่ที่ลานด้านหน้าของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี บริเวณชั้น G ผลงานระดับมาสเตอร์พีซชิ้นนี้ถ่ายทอดความเชี่ยวชาญด้านศิลปะสไตล์เรียลลิสติกของ Sorayama และเชื่อมโยงกับผลงานภาพวาดไดโนเสาร์ที่เขาเริ่มรังสรรค์มาตั้งแต่ช่วงปี 1980 มาจนถึงปัจจุบัน ซึ่ง Sorayama เผยว่าผมชอบไดโนเสาร์มานานแล้ว และได้วาดภาพไดโนเสาร์มาหลายภาพ แต่ภาพที่ผมนำมาแสดงในครั้งนี้เป็นไดโนเสาร์พันธุ์ไทแรนโนซอรัส (ทีเร็กซ์) ซึ่งผมวาดขึ้นมาเพื่อโปรเจ็คนี้โดยเฉพาะ จากนั้นจึงนำภาพวาดนี้มารังสรรค์เป็นประติมากรรมขนาดเท่าตัวจริง และผมตื่นเต้นที่ได้เปิดตัวผลงานชิ้นนี้เป็นครั้งแรกในโลกที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ก่อนที่จะนำผลงานชิ้นนี้ไปจัดแสดงในเมืองอื่นๆ ทั่วโลก

ประติมากรรมไดโนเสาร์ชิ้นนี้ถูกตั้งอยู่บนพื้นผิวดวงจันทร์จำลองที่รังสรรค์ขึ้นโดยฝีมือของ Azuma Makoto แห่ง AMKK ศิลปินนักจัดดอกไม้และต้นไม้ชื่อดังระดับโลก ส่วนพื้นที่ด้านในบริเวณชั้น G ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี มีการจัดแสดงประติมากรรมทีเร็กซ์ไซส์เล็กอีก 5 ตัว ท่ามกลางแลนด์สเคปที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น ป่า ทะเลทราย ธารน้ำเข็ง ทุ่งหญ้ามอส และทะเลสาบ ผสมผสานกับพื้นผิวดวงจันทร์ได้อย่างสมบูรณ์แบบชื่อ ‘Space Park’ สื่อถึงคอนเซปต์ที่มีความโดดเด่น เพราะในอวกาศไม่มีต้นไม้ ไดโนเสาร์ หรือทะเลสาบ ดังนั้นเราจึงรังสรรค์แลนด์สเคปใหม่ที่ผสมผสานพรรณพืชและไดโนเสาร์ ท่ามกลางบรรยากาศที่แปลกตา เป็นภาพที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน เราหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะจุดประกายความตื่นตาและความสุขให้กับผู้ชม  AMKK กล่าว

AMKK โดย Azuma Makoto หลงใหลในศิลปะแห่งการจัดดอกไม้และต้นไม้ให้มีชีวิตชีวา โดยนำองค์ประกอบต่างๆ ที่จับต้องไม่ได้ เช่นประสาทสัมผัสและปัจจัยต่างๆ เช่นเสียงเพลง มาผสมผสานกับดอกไม้และต้นไม้เพื่อก้าวข้ามภาพจำเดิมๆ ด้วยการนำเสนอดอกไม้และต้นไม้ในมุมใหม่ๆ เขาได้เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมาแล้วมากมาย เช่น “Jardin de Temps” สำหรับแบรนด์ Maison Hermès (กินซา 2013), “Exobiotanica: Botanical Space Flight” ใน Black Rock Desert (สหรัฐอเมริกา 2014), “Biennale des Antiquaires” สำหรับแบรนด์ Boucheron (ปารีส 2014), “Fendi Flowerland” ของแบรนด์ Fendi (โตเกียว 2016) และ “The Flowerscape Series” ให้กับ SIWILAI CITY CLUB ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี  (กรุงเทพ 2018)

“SORAYAMA Space Park by AMKK at Central Embassy” จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 17 .. 62 ระหว่างเวลา 10.00 – 22.00 .

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/events/2816176231726394/

#SorayamaSpaceparkByAMKK #CentralEmbassy #CE5thAnniversary #LetLifeInspireYou #HajimeSorayama #AMKK #EchoOneNanzuka #Nanzuka

RECOMMENDED CONTENT

28.ธันวาคม.2017

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]