fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Sony Alpha 7S” กล้อง Mirrorless คุณภาพเกินตัว นวัตกรรมชิ้นใหม่ล่าสุดที่ Sony ปล่อยออกมาได้ไม่นานก็ทำให้ตะลึงไปทั้งวงการ
date : 11.เมษายน.2014 tag :

NAB Show งานรวม Geek กล้องและเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกที่จัดที่ Las Vegas เป็นประจำ ในปี 2014 ล่าสุดนี้ เปิดงานไปได้ไม่นาน Sony ก็สร้างกระแสเป็นที่พูดถึงกันไปทั่วโลกออนไลน์แล้ว กับผลงานชิ้นโบแดง “Sony Alpha 7S” รุ่นพัฒนาจาก “Alpha 7”กล้อง Mirrorless เซนเซอร์ Full-Frame ระดับตัวท็อปที่มียอดขายสูงของแบรนด์

สิ่งที่ทำให้มันเป็นกล้องที่ตอนนี้ใครๆก็ให้ความสนใจ ก็เพราะคุณภาพอันคับตัวของมัน (คับจริงๆ) ใครจะไปนึกมาก่อนว่ากล้อง Mirrorless ขนาดเท่านี้ (ความละเอียด 12.2 Megapixel และมาพร้อมเซอร์รับภาพแบบ Full-Frame เหมือนเดิม) จะสามารถอัดวิดีที่คุณภาพคมชัดระดับ 4K (4240 x 2832) ได้ ใช่! ได้ยินถูกแล้ว… “4K” ขนาด Resolution ที่ทำเอา Full HD ที่เคยว่าชัดอย่าง 1080P และ 720P กระจุยไปเลย (ลองดูจากวิดีโอถ่ายโชว์ที่แนบมาด้วยก็ได้ เพิ่งเคยเห็น Youtube มีปุ่ม 4K ให้เลือกก็คราวนี้ล่ะ ปรับแล้วจอคอมของคนเขียนยังเอาไม่อยู่…) แต่มีข้อแม้ว่าการถ่าย 4K ต้องต่อเมโมรี่แบบ External ช่วยเก็บข้อมูล (ไฟล์คงใหญ่จน Render ไม่ไหวจริงๆ) ส่วนในขนาด 720 มี FPS สูงถึง 120 เอาไปเล่นสโลว์โมชั่นที่ฮิตกันได้สบายๆ …มองตามเทรนด์ยุคนี้ยุคที่การถ่ายวิดีโอดูจะเป็นฟังก์ชั่นที่กล้องถ่ายรูปยุคใหม่ขาดไม่ได้ การขยับตัวครั้งนี้ถือเป็นก้าวที่ Sony มองขาดเลยจริงๆ เท่านั้นยังไม่พอ… ถ้าหากคิดว่า Mirrorless ถ่ายวิดีโอ 4K ได้ว่ายิ่งใหญ่แล้ว สิ่งที่ทำให้คนตะลึงเข้าไปอีก ก็เจ้า A7S ที่ว่านี้สามารถปรับค่า ISO (ความไวแสง) ได้สูงถึง 409,600! สี่แสนเก้าพันหกร้อย ตัวเลขที่พูดกันแบบบ้านๆก็คือแทบจะมองกลางคืนเป็นกลางวันได้ (อยู่ไม่ห่างจากกล้องมองที่มืด Nightvision แล้วล่ะ) ถึงแม้ว่าถ่ายแล้วเกรนและ Noise จะขึ้นยิบยับ คุณภาพที่หลายคนอาจจะมองว่าอย่างกับกล้องมือถือสมัยก่อน แต่ก็ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่วันนี้ Sony ได้ทำให้เราเห็นแล้ว

เรื่องราคาตอนนี้ยังไม่มีประกาศออกมาแน่ชัด แต่ตามข่าวแว่วๆออกมาตกอยู่ที่ประมาณ $2,000 (60,000 กว่าบาท) ถ้ารู้ตัวว่าชอบถ่ายวิดีโอเป็นชีวิตจิตใจ มีกล้อง Mirrorless ขนาดพกพาติดตัวไว้รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ใครที่สนใจยังไงรอติดตามข่าวกันว่า Sony จะตัดสินใจวางขายบ้านเรากันเมื่อไร สำหรับ “Alpha 7S” ตัวนี้

[vsw id=”dEA_8A9TBGM” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

Credit : Sony

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้