fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#SocialCalendar | 13 – 19 Mar 2019
date : 13.มีนาคม.2019 tag :

Thailand Coffee Fest 2019 : Sip to Start “เริ่มจิบ…ไม่รู้จบ”

สมาคมกาแฟพิเศษไทย (SCATH) และ The Cloud อยากชวนคอกาแฟทุกคนมาจิบกาแฟด้วยกันอีกครั้งที่ Thailand Coffee Fest 2019 : Sip to Start “เริ่มจิบ…ไม่รู้จบ” มหกรรมกาแฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน Southeast Asia ที่จะจุดประกายให้คุณอยากเริ่มต้นทำความรู้จักกับเรื่องราวของกาแฟอีกครั้ง

ปีนี้เรายังคงเสิร์ฟกาแฟให้ชิมกันจนตาค้าง มีสินค้ามาให้ช็อปกันหลากหลาย มีบาริสต้าหน้าตาดีมาให้ชม มีเวิร์คช็อปสนุกๆ ที่ทำให้ได้เรียนรู้เรื่องกาแฟแบบลงลึก และมีเรื่องราวดีๆ จากผู้ผลิตและวงการธุรกิจกาแฟไทยมาแชร์กัน

ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกาแฟเตรียมตัวมาพบกันวันที่ 14-17 มีนาคม 2562 ณ อิมแพค เอกซิบิชั่นฮอลล์ 5-6 เมืองทองธานี

ลงทะเบียนได้ที่ https://www.zipeventapp.com/e/Thailand-Coffee-Fest-2019

______________________________________________

เปิดโกดัง GlutaStory 2 with SuperCoat

กลับมาอีกครั้งกับนิทรรศการ หมาพันทางในโกดัง งานเดียวในประเทศไทย ปีนี้ใหญ่กว่าเดิมเท่าตัว ติดรถไฟฟ้าเดินทางง่าย

– ถ่ายรูปกับตุ๊กตาเป่าลมยักษ์รูปกลูต้ากอลลั่ม
– พาน้องหมาถ่ายรูปเล่นกับบ้านบอลน้องหมา
– อาหารต่างๆ คาแรคเตอร์กลูต้ากอลลั่ม หน้าตาใหม่ๆ
– พิพิธภัณฑ์กลูต้าสตอรี่ ชวนสนุก
– นิทรรศการแสดงภาพถ่ายกลูต้าสตอรี่ครั้งที่ 3
– ตลาดนัดแบกะดิน Selected Shop
– Meet & Greet Gluta Family
– สินค้า Life Style สีสดใสใหม่ๆจาก GlutaStory
– สนุกกับการหมุนกาชาปอง GlutaStory

The Link Asoke-Makkasan
15-17 มีนาคม 2562
เวลา 10.00 – 22.00 น.
______________________________________________
Explore the New Q
พบกับการเปิดตัว Leica Q2 ครั้งแรกในประเทศไทย และ Binko’s. สาวผู้รักการเดินทางและการถ่ายภาพ คนไทยคนแรกที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์การใช้ Leica Q2 ของเธอ
ในวนศุกร์ที่ 15 มีนาคม เวลา 17:00-20:00น. ที่ Cafe Leitz by Pacamara ชั้น M The EmQuartier
______________________________________________
Ruam Mitr Village – หมู่บ้านรวมมิตร by Shane Bunnag
นี่มิใช่โฆษณาหมู่บ้านจัดสรรชานเมืองชุดใหม่ ตรงกันข้ามภาพถ่าย ‘หมู่บ้านรวมมิตร’ คือความพยายามของ เชน บุนนาค ที่จะเข้าใจให้ลึกถึงแก่นแกนพลังที่ผลักดันสังคมไทยให้พัฒนาไร่นาและหนองน้ำย่านชานเมือง จนกลายเป็นสิ่งก่อสร้างไม่รู้จบซึ่งเหมือนสัญลักษณ์แห่งฝันที่ไม่เคยเป็นจริงสักที การนำเอาภาพบางฉากบางตอนของหนังไทยเก่าย้อนยุคปี 2510 ถึง 2530 มาซ้อนทับกับชีวิตจริงในคฤหาสน์หลุยส์หลังละหลายสิบล้าน อาจเป็นความพยายามของศิลปินที่ต้องการเชื่อมโยงความฝันของชนชั้นกลางที่กระเสือกกระสนไขว่คว้าต้องการมีชีวิตหรูหราเฉกเช่นชนชั้นสูงเหมือนในนิยายสูตรสำเร็จประโลมโลก ‘บ้านทรายทอง’ ที่คนไทยส่วนใหญ่รู้จักดี ภาพซ้อนเหล่านี้แสดงคู่กับภาพทิวทัศน์ที่รกร้างย่านชานเมือง ในลักษณะเรียงคู่ต่อกัน (diptych) ดูแล้วทั้งน่าตระหนกและสะเทือนใจ

ผลงานชุดนี้ของ เชน บุนนาค แสดงให้เห็นถึงความขัดแย้งในตัวของความทะเยอทะยานฝันเฟื่องของสังคม แต่ในขณะเดียวกันก็ซ่อนความงามอันพิกลและความลึกซึ้งกินใจไว้ด้วย เชน บุนนาค กล่าวว่า “หมู่บ้านรวมมิตรคือหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งมีตัวตนอยู่เฉพาะในจิตของผู้ชม โดยประกอบด้วยภาพที่สั่งสมมาจากเวลาและสถานที่ชานเมืองกรุงเทพ หมู่บ้านนี้สร้างขึ้นบนหนองบึงแห่งลุ่มน้ำปากเจ้าพระยา เมื่อ 100 ปีก่อนมันคือที่อยู่ของสัตว์ป่าและชุมชนนอกคอกเล็กๆ ริมคลอง, บัดนี้ มันถูกตัดไปมาด้วยทางด่วน, สนามกอล์ฟ, สนามหญ้าของสวนเนี๊ยบและคฤหาสน์: ความมีระเบียบที่พร้อมเสมอที่จะมลาย ชานเมืองแห่งนี้เป็นเสมือนฉากหนังที่เต็มไปด้วยเครื่องประกอบฉากสำหรับละครน้ำเน่า ท่ามกลางน้ำที่พร้อมจะท่วมและที่ดินรกร้าง ซึ่งเมื่อนวนิยายจบลง หนองบึงก็จะหวนคืนกลับมา”

เชน บุนนาค (เกิด 2519, แคมบริดจ์, อังกฤษ) ช่างภาพและนักทำหนังอิสระ ลูกครึ่งไทย-ไอริช เขาเติบโตที่กรีซและอังกฤษและจบปริญญาโทประวัติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแห่งอีดินเบิร์จ ปัจจุบันเป็นผู้สร้างหนังสารคดีและหนังแนวทดลองในประเทศไทย ‘หมู่บ้านรวมมิตร’ เป็นการแสดงภาพถ่ายเดี่ยวครั้งที่สามของเขา

แกลเลอรี่ โอเอซิส หอศิลป์ล้ำมิติกลางเมือง
ภูมิใจเสนอหมู่บ้านรวมมิตร
นิทรรศการภาพถ่ายโดย
เชน บุนนาค16 มีนาคม – 21 เมษายน 2562
(เปิดนิทรรศการ เสาร์ 16 มี.ค. เวลา 18.00 – 21.00 น.)
______________________________________________
ยัง ทรี ทรี
นิทรรศการ โดย เอ็มเอ็ม โกสุม
ที่ร้านกาแฟ อิ๊งค์แอนด์ไลออนคาเฟ่นิทรรศการที่ประกอบด้วยต้นไม้ บทสนทนากับเพื่อน
สายลม ความสัมพันธ์ เสียงคลื่น อิสระ และความทรงจำ“Young tree tree” เป็นชื่อที่มาจาก track หนึ่งในอัลบัมของศิลปินที่เป็นแรงบรรดาลใจในช่วงเวลาที่ผ่านมา และนิทรรศการนี้ จัดขึ้นก่อนที่ตัวเอ็มเอ็มกำลังจะอายุครบ 25 ปี ซึ่งหลังจากปีนี้ไปก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองจะไปอยู่ที่ไหน เลยอยากเล่าความรู้สึกของช่วงเวลานี้ ผ่านงานวาดที่ทดลองผสมสื่อต่างๆ ไปจนถึงงานปั้นเซรามิคที่พึ่งเริ่มสนใจทดลองทำเมื่อไม่นาน
at INK & LION Café
23 March ~ 2 May 2019Opening party
Saturday 23 March 2019
6:30pm ~ 9:00pm
with special live music
by Bang Sue Electrix

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน