fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 19 June – 26 June 2014
date : 19.มิถุนายน.2014 tag :

ART EXHIBITIONS:

null

“WOLF” Solo Exhibition by Note Kritsada
นิทรรศการศิลปะ “WOLF” โดย กฤษดา ภควัตสุนทร

วันที่: 14-27 มิถุนายน
สถานที่: J Gallery, J-AVENUE ชั้น 4, ทองหล่อ 15
เปิดทำการทุกวัน เวลา 12.00-19.00 น.
Website: https://www.facebook.com/events/1423715954565984/?ref=22

………………………………………………………………….

GENTLE WAR: Peggy Wauters & Nir Segal
100 ต้นสนแกลเลอรี่ ร่วมกับ Brian Curtin ภัณฑารักษ์และนักวิจารณ์ศิลปะชื่อดังของกรุงเทพฯ เสนอ GENTLE WAR นิทรรศการศิลปะชิ้นที่สามของแกลเลอรี่ประจำปี 2014 ซึ่งเป็นนิทรรศการสื่อผสมที่จับคู่ระหว่าง Peggy Wauters ศิลปินชาวเบลเยียมที่เคยร่วมงานกับ 100 ต้นสนมาแล้วในปี 2008 และ Nir Segal ศิลปินชาวอิสราเอลที่มีความสนใจเหตุการณ์ในสังคมไทยกับครั้งแรกของเขาในการแสดงงานกับ 100 ต้นสน

GENTLE WAR คือโปรเจคที่เน้นวิธีการนำเสนอเฉพาะตัวของศิลปินทั้งสองคน โดยผลงานของ Peggy นั้นประณีตด้วยงานประดิษฐ์และภาพตัดปะที่ใช้สัญลักษณ์จากตำนานต่างๆ ในขณะที่ Nir สร้างสรรค์ผลงานจากวัสดุที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ทั้งสองศิลปินต่างต้องแยกแยะและศึกษาบริบทที่มากับวัตถุนั้นๆ เพื่อค้นหาความน่าสนใจของความหมายใหม่ในเชิงร่วมสมัย

Peggy ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมคาร์นิวอลในบ้านเกิด งานของเธอแต่ละชิ้นมักมีลักษณะหม่นหมอง สะท้อนถึงไสยศาสตร์และความเชื่อต่างๆ ส่วน Nir สนใจการเล่าเรื่องจากสิ่งของเล็กๆ ที่มักใช้แล้วทิ้ง โดยนำมาใช้ใหม่ในบริบทอื่นๆ ได้อย่างน่าสนใจ นอกจากนี้ยังอ้างอิงจากเศษวัสดุที่ใช้ในเต็นท์ของผู้ชุมนุมทางการเมืองในไทย รวมถึงชีวิตในประเทศของเขา

ส่วนชื่อ GENTLE WAR นั้นมาจากการที่ศิลปินทั้งสองต่างพยายามต่อสู้หาความหมายใหม่จากวัตถุของตน การต่อสู้กันระหว่างการใช้สัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของ Peggy และมุมมองใหม่ต่อสิ่งที่เรามักมองข้ามของ Nir ความรุนแรงที่เกิดขึ้นจากสงครามครั้งนี้ได้นำเสนอผ่านนัยยะต่างๆ ตั้งแต่การบิดเบี้ยวของรูปทรงไปจนถึงการท้าทายจากสิ่งที่เราคิดว่ารู้จักดีแล้ว

วันที่: 19 มิถุนายน – 10 สิงหาคม 2557
วันเปิดงาน: วันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน2557 เวลา 19.00 เป็นต้นไป
สถานที่: 100 Tonson Gallery, 100  ซอยต้นสน ถนนเพลินจิต (BTS ชิดลม exit 4)
Website: https://www.facebook.com/events/1442238549362971/?ref=22, http://www.100tonsongallery.com/site/exhibition?mode=view&ex_id=90&type=0&ref_mode=upcoming

………………………………………………………………….

#IMWTK นิทรรศการผลงานศิลปะโดย จิตติ เกษมกิจวัฒนา
#IMWTK เป็นอักษรย่อมาจากประโยคที่ว่า (hash-tag) Inquiring minds want to know (ใจที่ชอบไต่ถามอยากที่จะรู้) ซึ่งถูกใช้อย่างกว้างขวางในอินเตอร์เน็ต มักจะต่อท้ายคำถามที่ผู้เขียนขึ้นสเตตัสหรือโพสต์ต่างๆ การที่อยู่ในรูปสัญลักษณ์แฮชแทกนี้เอง ที่ทำให้ทุกคำถามเหล่านั้นถูกจัดรวบรวมเข้าด้วยกันและสามารถเรียกกลับมาอีกครั้ง คำถามที่ถูกรวบรวมขึ้นมาโดย #IMWTK นั้น ประกอบไปด้วยคำถามทั่วไปๆ ที่ผู้เขียนต้องการคำตอบ แต่ในบางครั้งก็เป็นการบ่นหรือเย้ยหยันกับเรื่องต่างๆ ที่ผู้เขียนโต้ตอบกับเหตุการณ์ในชีวิตประจำวัน

นิทรรศการ #IMWTK โดย จิตติ เกษมกิจวัฒนา ประกอบไปด้วยผลงานที่ผลิตขึ้นใหม่ ซึ่งอาศัยฐานข้อมูลเกี่ยวเนื่องกับผลงานในอดีต ที่ถูกเก็บบันทึกไว้ในรูปแบบของภาพถ่าย บันทึกข้อความ หรือความทรงจำ โดยข้อมูลต่างๆ ถูกดึงเข้าสู่กระบวนการการตีความและการแปลความหมาย กระบวนการนี้เป็นการส่งผ่านองค์ความรู้ ที่เกิดขึ้นจากการสร้างสรรค์ของศิลปิน ซึ่งไม่จำกัดเพียงแค่สิ่งที่เป็นผลจากการทำงานในสตูดิโอ ที่กลั่นกรองความคิดและสร้างขึ้นมาเป็นรูป แต่รวมถึงการค้นคว้าจากหนังสือต่างๆ บทความตามสื่อที่เข้าถึงได้ รวมถึงการมองและเรียนรู้จากชีวิตประจำวันในช่วงเวลานั้นๆ การที่ศิลปินย้อนกลับไปอ่านและตีความสิ่งที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ด้วยความรู้สึกหวนหาอดีต แต่เป็นการทบทวนสิ่งที่ผ่านมา บนหลักการที่ว่า ไม่มีใครสามารถดำรงอยู่ในสิ่งที่เป็นในปัจจุบัน โดยสิ่งที่เป็นอยู่นั้นไม่ปรากฎพบได้ในอดีตของตน ผลงานในครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของข้อมูลต่างๆ กระบวนการตีความ การชำระ และผสมผสานกับความรู้และเหตุการณ์ในปัจจุบัน เพื่อทรรศนะในปัจจุบันจะชัดเจนยิ่งขึ้น โดยอิงกับคำพังเพยที่ว่า ความรู้เหมือนดาบยิ่งลับยิ่งคม

วันที่: 13 มิถุนายน – 31 สิงหาคม
ศิลปินพูดคุยถึงนิทรรศการ: วันเสาร์ที่ 12 กรกฎาคม 2557 เวลา 15.00 – 16.30
สถานที่: 338 OIDA Gallery, 1028/5 อาคารพงศ์อมร ชั้น 4  ถนน พระรามที่ 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ (MRT ลุมพินี)
Website: https://www.facebook.com/events/677286018986204/

___________________________________________________________________________________________

NIGHTLIFE:

null

“Bones Beat”  feat. DJ MARKY by Ciroc, Grease, Zoo Studio & Sixsix
หากคุณกำลังเบื่อกับงาน Party มากมายและเพลงที่เปิดบ่อยๆซ้ำๆกันอยู่ทุกที่ ทาง Grease ขอชวนคุณมางาน ” Bones Beat ” งานดนตรีที่จะนำศิลปินและดีเจเจ๋งๆ ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีจาก Skill ที่สุดยอด ผลงานที่เจ๋ง และรสนิยมที่แตกต่าง ซึ่งพวกเขาค้นหามาจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ทุกคนได้ชมและสนุกร่วมกัน สำหรับงานครั้งแรกนี้ทาง Grease ได้ตัว DJ.MARKY ดีเจระดับแนวหน้าของโลกในซีน Drum&Bass มาสร้างความสนุกด้วย Groove สนุกๆ ที่มี Bass Line หนักหน่วง แถมด้วย Skill การ Scratch ของเค้าที่ไม่เหมือนใคร

ใครที่ชอบอะไรใหม่ๆมันส์ๆและไม่ซ้ำใคร ไม่ควรพลาดกับงานนี้ BONES BEAT!

วันที่: 26 มิถุนายน
เวลา: 20.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Grease สุขุมวิท 49 (BTS พร้อมพงษ์)
Website: https://www.facebook.com/events/1424053937870673/?ref=22

………………………………………………………………….

Amadeus at Levels
เตรียมพบกับการกลับมาอีกครั้งของดีเจชื่อดัง Amadeus จากประเทศยูเครน ที่จะมาเล่นเพลงสไตล์ house และ progressive ให้คุณได้สนุกตลอดค่ำคืนที่ Levels

วันที่: 19 มิถุนายน
เวลา: 21:00 น. เป็นต้นไป
*Free Entry
สถานที่: Levels, ชั้น 6 โรงแรม Aloft สุขุมวิท ซอย 11 (BTS นานา)

 ………………………………………………………………….

Outbreak Project
ค่ำคืนแห่งดนตรี house, progressive และ techno จากเหล่าดีเจมากมาย…

DJs:
– Kohmaine (Tech house)
– Ome (Progressive Electro)
– Monobot (Progressive Breaks, Breakbeat)

Special Guest
– Supersonic (Zaaap! Sound)

Dress Code
– RAVE

วันที่: 21 มิถุนายน
เวลา: 20:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Grease สุขุมวิท 49 (BTS พร้อมพงษ์)
*Ticket 250 บาท FREE 1 DRINK!
Website: https://www.facebook.com/GreaseBangkok

 ___________________________________________________________________________________________

CONCERTS & GIGS:

null

Cloud Nothings Live in Bangkok
การแสดงคอนเสิร์ตครั้งแรกในกรุงเทพฯของ Cloud Nothings วงอินดี้ร็อคจาก Cleveland, Ohio สหรัฐอเมริกา ร่วมด้วยวงเปิดอย่าง Kyoto Protocol และ Matthew Fisher & The Fishes

Tickets: 650 บาท + 1 free beer (advance ticket) หรือ 700 บาท ซื้อที่หน้าประตู

วันที่: 20 มิถุนายน
เวลา: 20.00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: Cosmic Café, RCA Block C ถนนพระราม 9
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/events/262807497235789/

………………………………………………………………….

Summer Solstice – Jam 2 Year Anniversary
ร้าน JAM ครบรอบ 2 ปีแล้วนะ มาฉลองกันเถอะ วันที่พระอาทิตย์อยู่ยาวนานที่สุดในรอบปี หรือที่เรียกกันว่าวันครีษมายัน 1 ปีมีครั้งเดียวที่เราจะมีกลางวันยาวนานกว่ากลางคืน สนุกกันตั้งแต่บ่ายๆให้แสงอาทิตย์เพิ่มพลังกับพวกเราทุกคนไปพร้อมๆกับเพลง Psychedelic world rock ครั้งนี้ มีแขกรับเชิญพิเศษผู้บุกเบิกวงการเพลงร็อคไทยช่วงยุค 80 Nupachino จะมาเล่นสดให้พวกเราฟัง และยังมีวง Chladni Chandi และวง Tapestry ที่จะมาเติมเต็มพลังงานสุริเยนทร์ด้วยกัน

มาก่อนเติมพลังก่อน 4 – 5 โมงเย็นเราเสิร์ฟเครื่องดื่ม Ripe Summer Punch ด้วย

วันที่: 21 มิถุนายน
เวลา: 16.00 น. – 23:30 น.
สถานที่: Jam, 41 ซอยรางน้ำ (เจริญราษฎร์ ซอย 1), ถนนสาทร (BTS สุรศักดิ์ exit 2)
Website: https://www.facebook.com/events/1424689674471199/

 ___________________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2019

“เครื่องดื่มตราช้าง” ดึงตัวเจ้าพ่อเพลงรัก ‘บอย โกสิยพงษ์’ และนักร้องสุดอบอุ่น ‘นภ พรชำนิ’ มาร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเชียร์นักเตะทีมชาติไทยครั้งแรก ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษภายใต้แคมเปญ #เล่นไม่เลิก ส่งเพลง “ช้างศึก เล่นไม่เลิก” แทนพลังเชียร์ของแฟนบอลไทยทุกคน