fbpx

CONTACT US

Social Calendar : 12 – 18 Oct 2016
date : 12.ตุลาคม.2016 tag :

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 1

ตตต ตุ๋กตุ่นตึ๋ง Art Exhibition.

ตุ๊กตุ่นตึ๋ง จบสาขาภาพพิมพ์ จากมหาวิทยาลัย เชียงใหม่หลังจากจบก็ทำงานศิลปะเพียงอย่างเดียว ทั้งงาน เพ้นส์ ประติมากรรม ภาพถ่าย โปรดักซ์ต่างๆ และงาน สตรีท อาร์ต ด้วยความที่ชอบงานแนวการตูน หุ่นยนต์ มาตั้งแต่เด็กงานส่วนมากเลยออกมาทางแนวนี้ เป็นคาเเลคเตอร์ ส่วนตัว ปัจจุบัน อาศัยที่เชียงใหม่ มี สตูดิดโอ ชื่อ ตุ๊กตุ่นตึ๋ง

คอนเซปงาน : ตัวการ์ตูน(ตุ๊กตุ่นตึ๋ง)ที่เคยวาดแต่หัว เราจึงคิดสร้างตัวของมันขึ้นมา ในลักษณะที่แตกต่างกัน เพราะช่วงเวลาวาดที่ต่างกัน ความคิด ความฝันในวัยเด็ก กับ วัยผู้ใหญ่ แตกต่างกัน บางครั้งเป็นหุ่นยนต์ แมลง สิ่งของต่างๆรอบตัว จนกลายเป็นความน่ารัก สนุกสนานที่หลากหลาย

เปิดนิทรรศการวันที่ 14.10.16 ตั้งแต่เวลา 19.00น. เป็นต้นไป

Artist
FB : https://www.facebook.com/tuktunteung?hc_ref=SEARCH
Place: GOJA Gallery Cafe.

More info
FB : https://www.facebook.com/gojaphrakanong/
Event : https://www.facebook.com/events/922051681261306/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 2

Melody Of Life 10

เทศกาลดนตรีสร้างสรรค์ เพิ่มประสบการณ์ชีวิตสู่การเป็นคนที่ล้ำทางความคิด สนุกกับคอนเสิร์ตจากศิลปินแนวหน้า ช้อปปิ้งแบบชิคๆ กับ Cheeze Market พบกิจกรรมที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจ หนังสั้น กิจกรรมเวิร์กช็อป และกิจกรรมเสวนาดีๆที่จะมากระตุกต่อมความคิดให้คุณล้ำกว่าใครแบบฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย!

15-16 ตุลาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์
#Futurista #MOL10
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่
www.facebook.com/MelodyOfLife.Festival
Event : https://www.facebook.com/events/244582245936941/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 3

ศูนย์การค้าเกษร สร้างคอมมิวนิตี้สีเขียว รวบรวมสินค้า Art & Eco แฟชั่นและไลฟ์สไตล์คุณภาพพรีเมียม ในงาน “Art & Nature Organic Marché” มาร์เก็ตของคนรักสุขภาพ 10-24 ตุลาคม

ศูนย์การค้าเกษร ผู้ริเริ่มและสร้างสรรค์ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เปี่ยมรสนิยม ปลุกกระแสการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือ อีโค (ECO) ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในประเทศไทยด้วยการสร้างสรรค์คอมมิวนิตี้สีเขียวสำหรับคนชื่นชอบสินค้า Art & Eco แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กับเอ็กซ์พีเรียนซ์มาร์เก็ต “อาร์ท แอนด์ เนเจอร์ ออร์แกนิก มาร์เช่” (Art & Nature Organic Marché) ที่คัดสรรและรวบรวมสินค้ากว่าหลายร้อยรายการ จากแบรนด์ชั้นนำกว่า 26 แบรนด์ ซึ่งผลิตขึ้นด้วยกรรมวิธีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งสินค้าประเภทอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้ามาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ อาทิผลิตภัณฑ์ถั่วออร์แกนิกจากแบรนด์ BEANBAG SNACKS | เครื่องดื่มไซเดอร์ วิเนการ์ (Cider Vinegar) ผสมน้ำเชื่อมสกัดจากเกสรดอกมะพร้าว จาก Chiwadi | คุกกี้ธัญพืชจาก GrainsBKK | สินค้าเพื่อสุขภาพและออร์แกนิกจาก Green Shop Café น้ำสมุนไพรและผลไม้สกัดแคลอรี่ต่ำจาก ZWEETHERB  รวมถึงสินค้า Art & Eco แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และของขวัญสุดพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุธรรมชาติ อาทิ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์จากรังไหม Cocoon Care | กระเป๋าและอุปกรณ์เครื่องเขียนจาก Concept Tree | สบู่ทำมือออร์แกนิกจาก COSMOS & Harmony | ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้น้ำพุและน้ำฝนจากภาคอีสาน ใน กระบวนการผลิตแบรนด์ Nuaynard I สบู่ตระไคร้และสเปรย์ปรับอากาศแบรนด์ Smell Lemongrass I สินค้าเกษตรอินทรีย์และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจากธรรมชาติแบรนด์ Urban Tree I ของตกแต่งบ้านไม้จาก ElementSeden และErawan Design | เครื่องหนังจาก FULAME | เครื่องหอมสมุนไพรจาก Herbpiness | เสื้อผ้าย้อมครามจาก INDIGO BRIDE, ผลิตภัณฑ์ที่แปลงงานจักสานจากเครื่องมือทางการเกษตรให้เป็นงานหัตถศิลป์ที่ใช้ตกแต่งบ้านและเครื่องประดับแบรนด์ Maison Craft หมวกที่ผลิตขึ้นจากวัสดุเหลือใช้ของแบรนด์ Mad Matter เป็นต้น

นอกจากนี้เกษรยังได้สร้างสรรค์กิจกรรม “ไลฟ์ เพ้นท์ติ้ง” (Live Painting) ในวันที่ 11 และ 12 ตุลาคม 2559 โดยศิลปินชื่อดังของประเทศไทย อย่างคุณนวลตอง ประสานทอง และ โก๋เอ็ม บุดดาเบลส  รวมไปถึงศิลปินกราฟฟิตี้อีกหลายท่าน และกิจกรรม “คราฟท์ เวิร์กช็อป” (CraftWorkshop) ที่เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจร่วมเรียนรู้กรรมวิธีในการสร้างสรรค์ชิ้นงานศิลปะจากแรงบันดาลใจของตนเองตลอดทั้งเดือนตุลาคม 2559 ณ บริเวณชั้น 3 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ร่วมสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้เทศกาลศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ใจกลางกรุงเทพมหานคร “เดอะ ราชประสงค์ อาร์ต เมซ แอทราชประสงค์ สกายวอล์ค” (The Rachaprasong ART MAZE at Rachaprasong Skywalk) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 13 ตุลาคม – 13 พฤศจิกายน 2559 โดยสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์(RSTA) ร่วมกับการท่องเที่ยว แห่งประเทศไทย (ททท.)

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในกิจกรรม “อาร์ท แอนด์ เนเจอร์ ออร์แกนิก มาร์เช่” (Art & Nature Organic Marché) คอมมิวนิตี้สีเขียวของคนรักศิลปะ และผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ตั้งแต่ 10-24 ตุลาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. บริเวณ ชั้น G ถึงชั้น 1 ศูนย์การค้าเกษร

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 6

Dear Organ, Dear Klity

…โอแกน มีอีกชื่อว่า “โจเซฟ กอร์ดอน เลวิตต์”

…เปล่า เขาไม่ใช่ดาราดังคนนั้น โอแกนเป็นเด็กหนุ่มชาวคลิตี้ล่าง หมู่บ้านกะเหรี่ยงในจ.กาญจนบุรี ที่หลายๆ คนเคยรู้จักกันแล้วจาก “By the River : สายน้ำติดเชื้อ” หนังสารคดีของ นนทวัฒน์ นำเบญจพล ที่คว้ารางวัล 2013 – Locarno International Film Festival, Cineasti del Presente – Special Mention Award

หมู่บ้านของโอแกนตั้งอยู่ในป่าลึก ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีแม้แต่สัญญาณโทรศัพท์ ผู้คนที่นั่นดำรงชีวิตด้วยการหาปลาในสายน้ำ

แต่แล้ววันหนึ่ง โรงแต่งแร่ก็มาตั้งขึ้นที่นั่น และนับจากนั้น สายน้ำของหมู่บ้านคลิตี้ล่างก็กลายเป็น “สายน้ำติดเชื้อ” ด้วยสารตะกั่วที่ปนเปื้อนมาจนถึงทุกวันนี้ ชาวบ้านหลายคนเสียชีวิต หลายคนเกิดปัญหาทางสมอง ทางร่างกาย และทุกคนมีสารตะกั่วปนอยู่ในเลือด

โอแกนอยู่กับแม่ แม่โอแกนตาบอดเพราะใช้น้ำในสายน้ำนั้นล้างหน้า ตั้งแต่เด็กโอแกนจึงต้องคอยดูแลแม่ หาข้าวปลา และทำงานในไร่ข้าวโพดเพื่อหาเงิน

ทว่าวันนี้ โอแกนป่วยแล้ว เขาไม่มีแรง ไม่สามารถลุกออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีรายรับ และก็ไม่อาจเดินทางเข้าเมืองไปรับการรักษาพยาบาลได้

11 กันยายน นนทวัฒน์ได้รับข่าวนี้และโพสต์สเตตัสในเฟซบุ๊คพร้อมถามตัวเองว่า เขาและหนังของเขาจะมีบทบาทอะไรช่วยเหลือโอแกนและครอบครัวได้บ้างไหม คำถามนั้นได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้หลายๆ คนเข้ามาจับมือกัน และนั่นก็คือที่มาของกิจกรรมพิเศษครั้งนี้

วันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2559 เราขอเชิญชวนทุกท่านมาชมภาพยนตร์ “By the River : สายน้ำติดเชื้อ” กันอีกครั้ง เพื่อ ร่วมระดมสมทบทุนค่ารักษาพยาบาลน้องโอแกนแห่งหมู่บ้านคลิตี้ล่าง และมากกว่านั้นคือ มาร่วมกันพูดคุยหลังหนังฉาย ทำความเข้าใจปัญหา ฟื้นฟู และป้องกันความเสี่ยงต่อสุขภาพในพื้นที่ปนเปื้อนมลพิษแห่งอื่น ๆ ในประเทศไทย ที่ไม่ควรซ้ำรอย “คลิตี้โมเดล” อีกต่อไป

Event : https://www.facebook.com/events/335819316765261/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 7

Miti Ruangkritya ‘Dream Property’ Exhibition Opening

DREAM PROPERTY (2557-ปัจจุบัน) โครงการที่เจาะลึกถึงเนื้อแท้ของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และความสัมพันธ์ระหว่างการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กับเมือง แม้ว่าหลายปีที่ผ่านมากรุงเทพฯ จะต้องเผชิญสถานการณ์วุ่นวายทางการเมืองที่นำไปสู่การทำรัฐประหารถึง 2 ครั้งในปี 2549 และ 2557 แต่ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลับเติบโตแบบพุ่งทะยาน โดยในปี 2557 มีการเปิดตัวคอนโดมิเนียมถึง 50,100 ยูนิต ส่วนยอดเปิดตัวในปี 2558 และ 2559 อยู่ที่ 35,000 ยูนิต (ข้อมูลจาก Colliers Forecast 2014-16) การพัฒนาอันรวดเร็วนี้ดำเนินควบคู่ไปกับการขยายระบบขนส่งมวลชน อาทิ รถไฟฟ้ายกระดับบีทีเอส การก่อสร้างถนนสายหลักหลายสายและระบบขนส่งมวลชนผ่านคลองเพื่อรองรับการเติบโตของเมือง ซึ่งผลกระทบและผลลัพธ์จากการขยายตัวดังกล่าวคือจุดโฟกัสของงาน 3 ส่วนที่ประกอบกันเป็น DREAM PROPERTY

EMPTY LOT ภาพสะท้อนความไม่จีรังของธรรมชาติในบริบทของภูมิทัศน์กรุงเทพฯ ที่ขยายตัวอย่างไม่หยุดยั้ง EXCERPTS TAKEN FROM BANGKOK REAL ESTATE ADVERTISING ฉายภาพความหวัง (ที่คาดว่าอยู่) ในใจชาวกรุงผ่านภาพโฆษณาสวยงามประกอบข้อความภาษาอังกฤษ ขณะที่ ROOM สะท้อนให้เห็นปลายยอดของการขยายตัวแบบหยุดไม่อยู่ และพาไปสำรวจภายในห้องที่สร้างเสร็จใหม่รอการย้ายเข้า การเปลี่ยนโฉมเมื่อเทียบกับภูมิทัศน์เมืองปัจจุบัน ซึ่งภาพเหล่านี้ล้วนแต่กระตุ้นให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความหวัง ความเป็นจริง และอนาคตของกรุงเทพฯ ด้วยกันทั้งสิ้น

ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวปีที่สองของบางกอก ซิตี้ซิตี้ แกลเลอรี่ กับนิทรรศการแสดงเดี่ยว DREAM PROPERTY ผลงานล่าสุดของ มิติ เรืองกฤตยา ในวันเสาร์ที่ 15 ตุลาคม 2559 เวลา 16.00-20.00น.
Event : https://www.facebook.com/events/1787025974875429/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 8

It’s not only to be mentioned but to be seen : The Instinct

หลายครั้งที่ประสบการณ์ซึ่งกลายมาเป็นสัญชาติญาณในการมองงานศิลปะของ นำทอง เเซ่ตั้ง ผลักดันให้นำทองตัดสินใจเก็บสะสมผลงานไว้ด้วยเหตุผลที่ว่า “งานชิ้นนี้โต้ตอบกับผม”

การโต้ตอบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในครั้งแรกที่เห็นผลงานเสมอไป เเต่เวลาและเหตุการณ์ต่างๆ ทำให้ผลงานมีความหมายกับนำทองมากขึ้น จนวันนึงเขารู้สึกว่า ‘ใช่’ และเป็นเวลาของเขาแล้วที่จะเก็บสะสมงานชิ้นนี้

The Instinct จัดแสดงผลงานที่ นำทอง แซ่ตั้ง ใช้สัญชาติญาณในการเลือกสะสม อาทิ ภาพวาดเส้นของ นิติ วัตุยา, แก้วมูราโนของ พินรี สัณฑ์พิทักษ์, งานต้นแบบของ สมบูรณ์ หอมเทียนทอง, รองเท้าเกี๊ยะของ จักรพันธ์ วิลาสินีกุล, สเก็ตช์ portrait โดย อังกฤษ อัจฉริยโสภณ,ภาพวาดเส้นของ อุเทน มหามิตร, เก้าอี้เอียงของ มาฆะ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา

นิทรรศการศิลปะสะสมของ นำทอง แซ่ตั้ง
20 สิงหาคม – 15 ตุลาคม 2559
Event : https://www.facebook.com/events/937014586407905/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 12 – 18 Oct 2016 dooddot 4

งานเปิดตัว be BOX ไลฟ์สไตล์ ป๊อปอัพ อีเว้นท์ สเปซ ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง

เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทนของท่าน ร่วมงานเปิดตัว  “be BOX” ไลฟ์สไตล์ ป๊อปอัพ อีเว้นท์ สเปซ ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมือง อีกหนึ่งกิจกรรมของ “ไลฟ์สไตล์ เอ็กซ์พีเรียนส์ โปรเจค – Lifestyle Experience Project” ที่สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “บี เดอะ เบสท์ – be The Best” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุด และมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับกลุ่มเป้าหมายทั้งกลุ่มที่เป็นลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบุคคลทั่วไป

โดย “be BOX” ถือเป็นไลฟ์สไตล์ ป๊อปอัพ อีเว้นท์ สเปซ แห่งใหม่ ที่ได้รวบรวม “สิ่งที่ดีที่สุด” เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเป็นการมุ่งสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมายทั้งในกลุ่มยังก์เจเนอเรชั่น กลุ่มลูกค้าของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และบุคคลทั่วไป โดยครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ได้เชิญ คุณคิด เบญจรงคกุล มาร่วมเป็น mood curator ผู้ดูแลภาพรวมและคอนเซ็ปต์ของ be BOX เพื่อให้สะท้อนภาพความเป็น “The Best” ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ออกมาอย่างชัดเจนที่สุด รวมถึงยังได้รับเกียรติจาก คุณมุกเพลินจันทร์ วิญญรัตน์  นักออกแบบผลิตภัณฑ์สิ่งทอชั้นนำของเมืองไทย มาร่วมออกแบบผลงานศิลปะภายใต้คอนเซ็ปต์ Colour Wheel ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสัญลักษณ์ดาวสามแฉกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ นอกจากนี้ ในด้านอาหาร ทางแบรนด์ได้รังสรรค์ซีฟู้ดบาร์แห่งใหม่ ซึ่งคัดสรรเมนูอาหารทะเลรสเลิศและหายากมารวมไว้ในที่เดียว พร้อมทั้งยังได้จัดเตรียมเมนูพิเศษประจำเดือนจากฝีมือเชฟมาริอัน บาลาเน็ค แห่ง ร้าน Lobster & Oyster ผู้มีความเชี่ยวชาญด้านอาหารทะเลมาอย่างยาวนาน มาให้ทุกท่านได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ภายในงานท่านจะได้พบกับแขกผู้มีเกียรติและเซเลบริตี้คับคั่ง อาทิ เป๋า – วฤธ หงสนันทน์, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา, ชนัดดา จิราธิวัฒน์, แพร – พิมพิศา จิราธิวัฒน์, พีช – พชร จิราธิวัฒน์, เทย่า โรเจอร์ส, โมเม – นภัสสร บุรณศิริ เป็นต้น โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวัน และเวลาดังต่อไปนี้

วันอังคารที่ 18 ตุลาคม 2559 เวลา 19.00 – 21.00 น. ณ be BOX ลาน Siam Discovery Plaza

RECOMMENDED CONTENT

คู่นายแบบ นางแบบ ที่เอกลักษณ์รอยสัก และสไตล์โดดเด่น เท่กว่าใครๆกับตนตัว และสไตส์สักที่แนวยิ่งกว่า