fbpx

CONTACT US

Social Calendar : 1 – 7 Feb 2017
date : 1.กุมภาพันธ์.2017 tag :

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 1

100Plus presents a day BIKE FEST 2016 เทศกาลจักรยานที่ใหญ่ที่สุดใน ASEAN

a day BIKE FEST 2016 จัดงานด้วยแนวคิดเกี่ยวกับ Community หรือกลุ่มนักปั่นที่เกิดจากการรวมตัวของคนใช้จักรยานที่มีความสนใจคล้ายกัน จุดเด่นของวงการจักรยานไทยคือมีคนรักจักรยานจำนวนมากกระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ กลุ่มจักรยานก็มีความเข้มแข็ง สะท้อนพฤติกรรมการใช้จักรยานที่หลากหลาย และเป็นผู้ขับเคลื่อนวงการจักรยานให้ก้าวไปต่อข้างหน้า a day BIKE FEST จะเป็นเทศกาลจักรยานที่ต้อนรับทุกกลุ่มจักรยาน เพื่อให้สังคมผู้ใช้จักรยานในประเทศไทยเข้มแข็งยิ่งขึ้น

วันที่ 2-5 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00-20.00 น.
ชั้น 2 และ 3 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน
Event : https://www.facebook.com/events/880005315476111/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 2

นิทรรศการ Simple-Truth สัจจะ – สามัญ โดย นพนันท์ ทันนารี

“สัจจะ-สามัญ” เป็นชื่อของนิทรรศการครั้งนี้ แสดงสุนทรียะชนิดหนึ่งที่สงบเสงี่ยม และเชิดชูความงามในสิ่งสามัญธรรมดา ปรับความสมดุลในชีวิตและจิตใจของตนเองให้อยู่ในภาวะปกติในปัจจุบันขณะ ผมให้ความสำคัญกับกระบวนการสร้างสรรค์จากหน่วยเล็กๆไปสู่ภาพรวมของความสมบูรณ์ในตัวผลงาน เชื่อมโยงถึงธรรมชาติภายในของตนเองในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตที่ต่างกัน และพิจารณาสู่ความสัมพันธ์ในเอกภาพของชีวิตที่ควรจะเป็น

นพนันท์ ทันนารี
2559

นิทรรศการ สัจจะ – สามัญ โดย นพนันท์ ทันนารี
1-26 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 10.00 น. – 21.00 น.
เปิดนิทรรศการ วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560
เวลา 18.30 น.
ห้อง P1-P2 ชั้น 2 ณ พีเพิลส์ แกลเลอรี่
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
Event : https://www.facebook.com/events/381643568879954/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 3

Pakkawat Tanghom’s first solo exhibition at MOST Gallery is curated by 1PROJECTS.

“เดี๋ยวเราวิ่งออกเส้นบายพาสกันจะได้เลี่ยงไม่ต้องเจออะไรบนสายหลัก”
– พ่อพูดตอนขับรถไปบ้านย่า –

โปรเจคต์นี้ไม่อาจถูกเรียกว่าเป็นโปรเจคต์หรือยกสถานะพิเศษไปกว่าการทำผลงานใดๆ ทั้งหมดคือการเดินทางของชีวิตที่ผมผ่านมา ผมไม่ได้สนใจที่จะแสดงออกในฐานะผู้เล่าเรื่องหรือผู้ส่งสารใดๆทั้งสิ้น หากความหมายและความเข้าใจที่อาจเกิดขึ้นจากภาพถ่ายได้เริ่มขึ้น ผมเลือกเข้าใจให้อยู่ในทิศทางที่เป็นเรื่องของอารมณ์ความรู้สึกขณะที่ถ่ายภาพ มากไปกว่าการรับรู้ในระดับกายภาพจากสิ่งที่ปรากฎอยู่บนภาพ ผมยึดมั่นและไว้ใจให้ภาพถ่ายคือหนทางในการทำความเข้าใจถึงสิ่งที่ผมเลือกมองในโลกความเป็นจริง การทำงานของกล้องถ่ายรูปหรือเครื่องมือ คือระบบที่ดำเนินไปอย่างบริสุทธิ์ในระหว่างสายตาและความรู้สึกที่รับรู้ โดยความหมายที่กำเนิดมาจากเนื้อหาของเนกาทีฟหรือสไลด์ สามารถเดินทางได้อย่างอิสระตามก้อนอารมณ์ของผู้รับสารพึงไปสู่ ผมที่ยืนอยู่ในฐานะของผู้เดินทางท่ีพยายามค้นหาและหลีกหนีระหว่างความพร่ามัวในสถานะของโลกความเป็นจริงที่ยืนอยู่ และความทรงจำในห้วงอดีตของความคิด ผมที่ยืนอยู่ในรอยต่อของการเก็บบันทึกความรู้สึกที่เคยเกิดขึ้นและได้ถูกลืมหรือวางทิ้งไว้ในช่วงใดช่วงหนึ่งของชีวิต สภาวะของอารมณ์และความคิดที่เกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนการเดินทางเหล่านี้ เป็นแรงผลักดันหลักในการสร้างและเก็บสะสมผลงานภาพถ่ายในตลอดช่วงปีที่ผ่านมา และผมใช้มันในฐานะทางเลี่ยงที่ไม่ต้องพบเจอกับสิ่งที่เป็นไปในโลกความจริงของปัจจุบัน

3 Feb 2017
MOST Gallery
Event : https://www.facebook.com/events/1250017921759495/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 4

Galleries’ night 2017

“Playing with Reality” is the meeting of two artists and two cultures. Noo is a Thai painter and Jean-Pierre Roffi a French artist living in Bangkok. They both present their own interpretation of reality and socio-cultural backgrounds. Noo’s work is based on her personal memories, depicted in a playful and symbolic manner, often inspired by her own games and imaginary figures as a child, but also by more recent events and people she met. Jean-Pierre Roffi’s work shares the same playful approach, but with a different kind of imagery taken from contemporary mass media and reinterpreted to create “fake memories”, or another distorted vision of reality playing with myths, old and modern rituals and urban legends. The exhibition offers two different visions of our world between the two artists playing in the same game.

Event : https://www.facebook.com/events/1844602612474234/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 5

“MITR” group art exhibition

“MITR” หรือมิตร เป็นคำในภาษาไทยที่แปลว่า เพื่อน เช่นเดียวกับconceptของการจัดงานexhibitionในครั้งนี้ ที่เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนศิลปินอย่างหลากหลาย ทั้งสายเพ้นท์ สายstreet art และ mixed media จากหลากหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น,เกาหลี,ไต้หวัน และประเทศไทย

จุดมุ่งหมายในการจัดexhibitionในครั้งนี้ เพื่อต้องการนำเสนองานศิลปะร่วมสมัยในรูปแบบที่หลากหลาย โดยที่ศิลปินแต่ละท่านสามารถแสดงออกถึงแนวคิด รูปแบบ และเทคนิคเฉพาะตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนแนวความคิด ความสร้างสรรค์และวัฒนธรรมต่างๆ นอกจากการรวมตัวกันแสดงงานที่ประเทศไทยในครั้งนี้แล้ว จะมีการหมุนเวียนสับเปลี่ยนไปแสดงที่ประเทศอื่นๆในครั้งต่อไป

Artists:

 • Lolay (THAILAND)
 • Chip7 (THAILAND)
 • Rukkit (THAILAND)
 • Beerpitch (THAILAND)
 • Hideyuki Katsumata (JAPAN)
 • Funny Dress Up Lab (JAPAN)
 • GR 1 (KOREA)
 • Goo For Brothers (KOREA)
 • Matiyu (KOREA)
 • Mr.OGAY (TAIWAN)
 • CYH Jayson+ Lowray (TAIWAN)

Exhibitionในครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 ก.พ ถึง 28 ก.พ ปี 2560 ที่ Bridge Art Space เจริญกรุง 51 ซึ่งเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า เดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีสะพานตากสิน และจะมีงานopeningขึ้นในวันที่3 ก.พ เวลา 1 ทุ่มตรง โดยที่ศิลปินทุกท่านจะเดินทางมาร่วมงานและพูดคุยกับผู้ที่สนใจด้วยตัวเอง
Event : https://www.facebook.com/events/575252239333530/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 6

LOST in the FLESH – Arty After Party

Two French artists will invest the Black Pagoda Club in Patpong for a one-night event. Claude Estebe, photographer, specialised in Japanese subculture, will exhibit in an unusual set up photographs of “Moe Otaku” sexy figurines blurring boundaries between real and unreal, plastic and flesh, juggling feelings of fascination and repulsion. Skall, famous for his uncanny and extreme performances, will offer a live show at midnight, toying with the “traditional” elements of the gogo bar. French DJ Marine Caillat will get you grooving from 10pm till 2am.

Event : https://www.facebook.com/events/191585581313870/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 7

ATMOSFEAR Artist talk + Closing party!

กิจกรรมพิเศษฉลองความสําเร็จและปิดนิทรรศการส่วนแรกของโปรเจ็คขนาดยาว ATMOSFEAR/บรรยากาศมาคุ ผลงานชิ้นล่าสุดของยุรี เกนสาคู ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่ โดยเป็นการเสวนาร่วมพูดคุยระหว่างศิลปินและวิทยากรรับเชิญสองท่าน ธเนศ อ่าวสินธุ์ศิริ ( อาจารย์ และศิลปิน) และ ธนาวิ โชติประดิษฐ (นักประวัติศาสตร์ศิลปะ)

กิจกรรมเสวนา ATMOSFEAR/บรรยากาศมาคุ จะจัดขึ้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 โดยนิทรรศการจะเปิดให้เข้าชมในเวลาทําการปกติ และกิจกรรมเสวนา ATMOSFEAR/บรรยากาศมาคุ จะเริ่มการเสวนา ระหว่างเวลา 18.30 – 20.00 น. ณ 100 ต้นสน แกลเลอรี่

Event : https://www.facebook.com/events/149895335508084/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 8

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560

กลับมาอีกครั้ง…เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่จัดต่อเนื่องทุกปียาวนานที่สุดในโลก Japanese Film Festival 2017 (เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2560) จัดโดยเจแปนฟาวน์เดชั่น พิเศษในโอกาสครบรอบ 40 ปี พบกับภาพยนตร์คลาสสิกและภาพยนตร์ออกฉายใหม่จากประเทศญี่ปุ่นมากมาย แถลงข่าวเปิดงานวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 ณ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ โดยแขกรับเชิญพิเศษ นักแสดงชาวญี่ปุ่นชื่อดัง พร้อมด้วย เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ และโต้ง-บรรจง ปิสัญธนะกูล

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น ครั้งที่ 40 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://th.japanesefilmfest.org

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 - 7 Feb 2017 dooddot 9

นิทรรศการศิลปะ อารมณ์ของสื่อผสม ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ขอเชิญผู้สนใจรักงานศิลปะแนวคิดสร้างสรรค์ เข้าชมนิทรรศการศิลปะในหัวข้อ “อารมณ์ของสื่อผสม” โดยศิลปินไทยที่มีพรสวรรค์ วิรุฒ ปัญจบุศย์ หรือ “ตุ้ย” ณ บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมฯ โดยผลงานใช้เทคนิคศิลปะสื่อผสม ถ่ายทอดชีวิตผู้คนในชีวิตประจำวันนำมาสร้างเป็นงานศิลปะที่มีสีสันและพื้นผิวที่แปลกตา

วิรุฒ เคยได้รับรางวัลจากการประกวดผลงานศิลปะ จากวิทยาลัยช่างศิลป์ ลาดกระบัง ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาด้านศิลปะแห่งแรกของเขา จากนั้นเขาได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิจิตรศิลป์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ผลงานของศิลปะของเขา เคยจัดแสดงเดี่ยวที่แกลเลอรี่ ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และกรุงเบรุต ประเทศเลบานอน 

วิรุฒ กล่าวถึงคอนเซ็ปท์ของการแสดงนิทรรศการศิลปะ ณ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ในครั้งนี้ ว่า “ทุกวันนี้คนจำนวนมากใช้สื่อในทุกรูปแบบ และบ่อยครั้งที่เราตัดสินคนจากการได้รับรู้ผ่านสื่อ ซึ่งแรงบันดาลใจของผม คือการใช้สื่อในการสร้างภาพวาด ผมใช้กระดาษมาเป็นตัวแทนของสื่อในกาสร้างผลงานศิลปะ เพื่อแสดงออกถึงอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ ผ่านสีและพื้นผิวของชิ้นงาน

นิทรรศการศิลปะ “อารมณ์ของสื่อผสม” จัดแสดงทุกวัน ณ บริเวณล็อบบี้ ของโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม จนถึง 24 กุมภาพันธ์ 2560 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. – 24.00 น. ผู้ที่สนใจงานศิลปะสามารถเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สนใจเข้าขมงาน หรือสั่งจองภาพได้ที่ ล็อบบี้ เลาจ์น ของโรงแรมฯ โทร 02 307 8888 ต่อ 1921 หรือ อีเมล lobbylounge.chrb@chatrium.com

………………………………………………………………………………………………..

20170113_PED_POSTER_Fina_AWl

ทอล์คโชว์ “เป็ด เปลี่ยน โลก” การรวมตัวของพลังเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่ ผู้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นพลังขับเคลื่อนสังคม

สมาคมนิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานทอล์คโชว์ “เป็ด เปลี่ยน โลก” โดยมีศิษย์เก่าของคณะนิเทศศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากหลากหลายสาขาอาชีพ อาทิ ศุ บุญเลี้ยง นักดนตรีและนักคิด –  นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล เลิฟกูรูแห่งคลื่นวิทยุกรีนเวฟ – จิระ มะลิกุล ผู้กำกับภาพยนตร์ – ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ แอคติ้งโค้ชและเทรนเนอร์พัฒนาบุคลิกภาพ ฯลฯ การรวมตัวของพลังเล็กๆทั้ง 14 คน ที่จะมาร่วมโชว์ทอล์คเดี่ยวในครั้งนี้ เพื่อส่งต่อแนวคิดและแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างสร้างสรรค์ พร้อมเผยให้เห็นถึงพลังของวิชาชีพนิเทศศาสตร์และสื่อสารมวลชนที่มอบให้กับสังคมไทยในด้านต่างๆ เสมอมา งานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบ 51 ปี คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และครบ 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

งานทอล์คโชว์ “เป็ด เปลี่ยน โลก” กำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 เวลา 13.30 – 16.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ IMAX สยามพารากอน ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมฟรี ด้วยการลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็ปไซต์ www.nitadechulaalumni.com และเฟสบุ๊ค NitadeChulaAlumni

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย