fbpx

CONTACT US

Social Calendar : 1 – 6 dec 2016
date : 30.พฤศจิกายน.2016 tag :

Social Calendar 1 – 6 dec 2016 dooddot 1

Still On Our Minds ในดวงใจนิรันดร์

มหาวิทยาลัยศิลปากรร่วม กับ Live Loop Asia แสดงความระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กิจกรรมสองวันนำเสนอการฉายชุดภาพโปรเจ็คเตอร์ (projection mapping) ดนตรีสดแบบวนซ้ำ (live loop) ผลงานศิลปะเสียงดิจิตอลติดตั้ง และการเต้นรำที่เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ที่ได้ทรงปฏิบัติภารกิจที่ต่อเนื่องและยาวนานเพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชนของพระองค์

Live Loop Asia นำเสนอนักดนตรีภายในประเทศ 11 คน และนักดนตรีนานาชาติ 4 คน ในการแสดงดนตรีสดแบบวนซ้ำ ดนตรีสดแบบวนซ้ำสร้างขึ้นจากแนวความคิดของการทำซ้ำที่มีลักษณะวนกลับมาที่เดิม โดยมีวิธีการและเทคโนโลยีที่ใช้อุปกรณ์ในการอัดเสียงและเล่นเสียงที่อัดนั้น นอกจากนี้แล้ว นักดนตรีก็ยังสามารถเพิ่ม ทับ ลบ ปรับเปลี่ยน และผสมเสียงอื่นๆลงไปได้ เพื่อสร้างผลงานที่มีลักษณะด้นสด ลงบนจุดที่ต้องการโดยใช้เสียงที่ไม่ได้อัดเตรียมล่วงหน้ามาก่อน เทคนิคนี้ถูกปรับประยุกต์ใช้ในงานแสดงดนตรีครั้งนี้ การแสดงจะนำเสนอดนตรีต้นฉบับและการเทคนิคการทำดนตรีแบบวนซ้ำ ซึ่งเป็นการตีความจากบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

3 – 4 Dec 2016
At Bacc
Event : https://www.facebook.com/events/1611183599177538/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 – 6 dec 2016 dooddot 3

Singha Light Live Series Vol. 004 – Yo La Tengo + Moderndog

Yo La Tengo จาก นิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา กับประสบการณ์กว่า 30 ปี และ 14 สตูดิโออัลบั้มที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลงและนัก วิจารณ์ดนตรี พวกเขาได้รับการชื่นชมในเรื่องการผสมผสานหลากแนวดนตรีได้อย่างลงตัวทั้ง folk, garage, noise rock, shoegaze, indie rock, dream pop และยังโดดเด่นด้วยงานคัฟเวอร์ศิลปิน ในตำนานไม่ว่าจะเป็น The Beach Boys, The Velvet Underground, The Cure, The Stooges, The Who และอีกมากมาย ที่นำมาทำ ใหม่ในสไตล์ของพวกเขาแต่ยังคงความดีงามของต้นฉบับไว้ อ่านถึงตรงนี้อย่าเพิ่งคิดว่า Yo La Tengo จะคัฟเวอร์แต่ เพลงของคนอื่น เพราะแก๊งนี้ยังนึกสนุกที่จะคัฟเวอร์งานของตัวเองด้วย เพลง Deeper Into Movies จากอัลบั้ม I Can Hear the Heart Beating as One ปี 1997 ก็ถูกนำมาทำใหม่ในอัลบั้ม Stuff Like That There ที่เพิ่ง ออกมาในวาระครบ 30 ปีของวง เซอร์ไพรส์กว่านั้นคือหลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Yo La Tengo มีโปรเจกต์ alter- ego ชื่อ Condo Fucks ที่ทำเพลงพังก์ร็อกโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า Fuckbook เป็นการเลียนชื่อมาจากอัลบั้ม Fakebook ปี 1990 ของพวกเขานั่นเอง

มาสัมผัสหลากมิติในเสียงดนตรีที่พวกเขาสร้างสรรค์ และสำรวจประวัติศาสตร์ดนตรีไปพร้อมกันกับพวกเขา วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคมนี้ ที่ Voice Space
Event : https://www.facebook.com/events/1736363573280541/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 1 – 6 dec 2016 dooddot 4

Run For King #2016 วิ่งเพื่อพ่อ…เพื่อโรงเรียนที่บ้านของพ่อ (ครั้งที่ 22)

โครงการกล้วยน้ำไท เดิน-วิ่ง การกุศล ๕ ธันวามหาราช จัดโดย โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และ กล้วยน้ำไทมูลนิธิ

รายได้…เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาทางด้านสาธารณสุข โรงเรียนวังไกลกังวล และ โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน

ความสำคัญ

เป็นงานวิ่งประจำปี ของโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท และ กล้วยน้ำไทมูลนิธิ ครั้งที่ 22

จัดขึ้น ทุกวันที่ ๕ ธันวาคม ของทุกปี ซึ่งตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีความสำคัญยิ่งของคนไทยทั้งประเทศ

วัตถุประสงค์การจัดงาน

1. เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบรอบ ๘๙ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๙

และในโอกาสมหามงคลเสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติครบ 70 ปี

2. จัดหารายได้เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาทางด้านสาธารณสุข

โรงเรียนวังไกลกังวล และ โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน

3. เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ/เอกชน และประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมกิจกรรมแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

วัน เวลา การแข่งขัน
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม 2559 หน้าห้องสมุด / สวนลุมพินี ปล่อยตัว 05.30 น.
Event : https://www.facebook.com/events/1798943430337147/

RECOMMENDED CONTENT

6.มีนาคม.2020

นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) เล่มที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Livable Cities” หรือ เมืองน่าอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมเน้นย้ำถึงปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ นิตยสาร LifeWear เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2562