fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 01 – 08 October 2015
date : 2.ตุลาคม.2015 tag :

TalentMobility_Magad_aday_8.5x11in

งานเสวนา “ต่อยอดธุรกิจด้วยงานวิจัยไทย” ประกอบนิทรรศการ “งานวิจัยกึ่งสำเร็จรูป Talent Mobility: Matching Lab with Design Business”

นิทรรศการงานวิจัยกึ่งสำเร็จรูป Talent Mobility: Matching Lab with Design Business เริ่มมาจากโครงการความร่วมมือระหว่าง TCDC กับสำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ที่มุ่งส่งเสริมบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมจากมหาวิทยาลัยและสถาบันวิจัยของภาครัฐ ให้เข้าปฏิบัติงานกับภาคเอกชน โดยมีเป้าหมายในการเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันในภาคเอกชน (Talent Mobility) และสร้างระบบการถ่ายทอดแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างบุคลากร ผู้ประกอบการ นักออกแบบ และสถาบันการศึกษา ที่ร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาและโจทย์ที่ตรงความต้องการ และเสริมสร้างการตระหนักถึงความสำคัญของการออกแบบตั้งแต่เริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์

ร่วมเสวนาประกอบนิทรรศการงานวิจัยกึ่งสำเร็จรูป Talent Mobility: Matching Lab with Design Business ภายใต้หัวข้อ “ต่อยอดธุรกิจด้วยงานวิจัยไทย” โดย 3 นักวิจัยชั้นนำของประเทศไทย

• ดร. ภราดร สุรีย์พงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมและการจัดการความรู้ วิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยี มหาวิยาลัยเชียงใหม่/ผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีและสื่อศิลปะ

• รศ. อาซีซัน แกสมาน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนานวัตกรรมยางพารา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี/ผู้เชี่ยวชาญวัสดุยางพารา

  ดร. พิทักษ์ เหล่ารัตนกุล หัวหน้าห้องปฎิบัติการหน่วยงานวิจัยเทคโนโลยีเซรามิก ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ/ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุด้านสุขภาพ พลังงาน และสิ่งแวดล้อม

กำหนดการ

  • 15.00        ลงทะเบียน
  • 15.30         เสวนาภายใต้หัวข้อ “ต่อยอดธุรกิจด้วยงานวิจัยไทย”
  • 17.30        Q&A 

วันที่: 7 ตุลาคม – 13 ธันวาคม 2558
สถานที่: แกเลอรี่ 2 ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม
Facebook: https://www.facebook.com/EuroCreations

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 01 - 08 October-dooddot-04

Beer Tasting by Blog by Euro Creations

Blog by Euro Creations เรียนเชิญคุณมาทดลองเบียร์ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ที่จะเปลี่ยนโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์สุดหรูใจกลางทองหล่อเป็นคาเฟ่สุดชิค พร้อมวงดนตรีอคูสติกแบบใกล้ชิดและเป็นกันเอง ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ www.eurocreations.co.th/blog งานนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย หมดเขตการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมวันที่ 18 ตุลาคม 2558

รายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรม

1. สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมที่ http://www.eurocreations.co.th/blog

2. Blog by Euro Creations จำกัดผู้เข้าร่วมกิจกรรมเพียง 50 ท่านเท่านั้น โดยจะได้รับการติดต่อกลับทางอีเมลล์

3. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถพาเพื่อนเข้าร่วมกิจกรรมได้ 1 ท่าน

4. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องนำอีเมลล์ตอบรับ พร้อมบัตรประชาชนมาแสดงที่จุดลงทะเบียน

5. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์

6. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

7. หมดเขตการลงทะเบียนวันที่ 18 ตุลาคม 2558

วันที่: 28 ตุลาคม
เวลา: 18.30 น.
สถานที่: Euro Creations Gallery at Thonglor ระหว่างทองหล่อซอย 5 และ 7
Facebook: https://www.facebook.com/EuroCreations

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 01 - 08 October-dooddot-01

Postcard of Love by Kraisak Chirachaisakul

Post card of Love

โดย ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุล

พิธีเปิด: 3 ตุลาคม 2558 เวลา 18:00 น.

หลังจากที่ไกรศักดิ์ จิรชัยสกุลหวนกลับคืนสู่วงการศิลปะด้วยการเปิดตัวนิทรรศการ LLTK ณ นำทองแกลเลอรี เมื่อปลายปี 2556 ในเดือนตุลาคมปี 2558 นี้ เขาได้รวบรวมผลงานภาพพิมพ์ Mezzotint Drypoint Lithograph และภาพวาดสีน้ำ ที่บรรจงสร้างสรรค์ขึ้นตลอดระยะเวลา 2 – 3 ปีที่ผ่านมาเพื่อนำมาจัดแสดงที่นำทองแกลเลอรีอีกครั้งหนึ่ง

ไกรศักดิ์ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นผู้ชำนาญการทำภาพพิมพ์ mezzotint อีกคนในเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ผลงานของเขาแต่ละชิ้นล้วนใช้ระยะเวลาและกระบวนการเทคนิคอันสลับซับซ้อน แต่ด้วยความอุตสาหะและการได้แรงบันดาลใจจากสถาบันพระมหากษัตริย์ที่หลอมรวมอยู่ในใจของเขา จึงทำให้เรื่องราวความประทับใจเหล่านี้ถูกถ่ายทอดลงในผลงานของเขากว่า 50 ชิ้น

วันที่: 03 – 31 ตุลาคม
สถานที่: นำทองแกลเลอรี อารีย์
Facebook: https://www.facebook.com/events/152504011758394/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 01 - 08 October-dooddot-02

HUU screening and live performance by Nomonument

“หู” (HUU) เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคนทำเสียง(sound artist)คนหนึ่งที่กำลังหมกมุ่นกับงานมาสเตอร์พีชของเขา วันหนึ่งเขาพบว่าเสียงที่เขาทำมีชีวิตเป็นของตัวเองขึ้นมาและมันก็เริ่มที่(จะกลืนกินเขา) ?!!

ไม่ต่างจากตัวละครที่เขาสร้าง เพราะธีรภาส ว่องไพศาลกิจ ผู้สร้างภาพยนตร์เองมีความหมกมุ่นในผลงานของตัวเองเช่นกัน ธีรภาสต้องการให้หนังได้ฉายในจอใหญ่ที่ใดซักแห่ง อาจจะไม่ใช่โรงหนัง แค่เป็นห้องมืดที่มีจอก็เพียงพอแล้ว

Speedy Grandma ได้เปิดพื้นที่ให้เขาได้ทำอย่างที่ต้องการ (แม้เราจะไม่ได้มีจอที่ใหญ่ขนาดนั้น) และนอกจากการฉายหนังแล้วยังมีการแสดงสดที่จะเป็นการเชื่อมร้อยโลกของภาพเคลื่อนไหวกับโลกของเสียงเข้าไว้ด้วยกัน

โปรดมาร่วมแชร์ประสาทสัมผัสของท่าน…

วันที่: 03 ตุลาคม
เวลา: 19.00 น.
สถานที่: Speedy Grandma
Facebook: https://www.facebook.com/events/943960422330876/

………………………………………………………………………………………………..

Social Calendar 01 - 08 October-dooddot-03

HYH x Greyhound Original present The Garden Live!

Have You Heard? x Greyhound Original Present

The Garden Live in Bangkok!

with Bobkat (Chiangmai) & Vimutti (Korat)

The Garden คือวงดนตรี Conceptual Punk ของสองหนุ่มคู่แฝด Wyatt และ Fletcher Shears จาก Orange County, California ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2011

‘VADA VADA’ คือคำที่คู่แฝดใช้นิยามดนตรี Lo-fi ลูกผสม Garage-Gothic-Punk ของพวกเขา เปรียบเสมือนการบุกเบิกโลกคู่ขนานแห่งอุดมคติที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ การใช้เสียงกลองรัวระทึกที่คำรามออกมาทำให้เรารู้สึกถูกคุกคามและต้องเต้นกันเพื่อปลดปล่อยวิญญาณให้หลุดจากร่าง ไลน์เบสดาร์กๆที่ทำให้เรารู้สึกถึงถึงการบีบบังคับและอุดมการณ์ของโลกเก่า ผสมกับการแร็พกวนๆ; ใน Vadaverse คือโลกแห่งเมฆหมอกพายุฝนที่หมองหม่นรัวระทึกที่มีสายฟ้าแห่งอุดมการณ์อันแสนกวนโอ๊ยและแสบสันต์ ฟาดลงมาเป็นระยะๆ

ในโชว์ของพวกเขาเต็มเปี่ยมไปด้วยความดิบ สด การทดลอง ความทรงพลัง และลึกซึ้งไปด้วยปรัชญาที่พวกเขาซ่อนไว้ ทำให้เราหลุดไปอยู่ในอาณาจักร Vadaverse ที่สุดเปรี้ยว sexy และมีพิษ พร้อมจะสั่นคลอนเราจนไม่สามารถถอนตัวออกมาได้

Fletcher แฝดผู้พี่ มักจะแต่งหญิงแบบจัดเต็ม ซึ่งก็ดูไม่ขัดเขินแถมยังเท่มีสไตล์มากๆ และเนื่องจากบุคลิกเฉพาะตัวอันแสนกวนและความเท่ปนเซ็กซี่อย่างหาตัวจับยากของสองหนุ่มหน้าสวย จึงได้กลายมาเป็นคนโปรดของ Hedi Slimane ซึ่งปิ๊งสองหนุ่มเข้าอย่างจัง จึงทำให้สองหนุ่มแฝดได้มาเป็น muse ของแบรนด์ Saint Laurent ด้วย

คอนเสิร์ตในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Greyhound Original และ Have You Heard? ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 10 ตุลาคม 2558 ที่ Whiteline (สีลม ซ.8) -‘แทบทุกอย่างมีความหมายซ่อนอยู่’ ถึงแม้จะมีแต่คู่แฝดที่เข้าใจความหมายแฝงของประโยคนี้ แต่มันก็น่าจะคุ้มค่ากับการที่เราจะได้ลองเข้าไปสัมผัสโลกของ Vadaverse ด้วยตัวเอง

วันที่: 10 ตุลาคม
Ticket: 600 baht, available at Greyhound Original 1/F Siam Paragon
สถานที่: Whiteline สีลม ซอย 8
Facebook: https://www.facebook.com/events/1787697198123727/

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’