fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“SmartSlab Table” โต๊ะเพรียวสวยสุดล้ำ Cooking, Eating และ Living ได้ในที่เดียว
date : 29.กรกฎาคม.2016 tag :

SmartSlab Table dooddot 1

สำหรับที่อยู่อาศัยที่มีขนาดกะทัดรัดพอดีกับความเป็นส่วนตัวของคนสมัยนี้ เฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันในชิ้นเดียวย่อมตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ยิ่งในช่วงเวลาของการพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ หากได้ทำอาหาร ทาน ดื่ม และเฮฮาไปพร้อมๆ กันแล้วล่ะก็เป็นอะไรที่เยี่ยมไปเลย  วันนี้เราจึงมีเฟอร์นิเจอร์เจ๋งๆ มาแนะนำ นั่นคือ โต๊ะอาหารสุดล้ำ ‘SmartSlab Table’

SmartSlab Table dooddot 2

SmartSlab Table dooddot 5

สองดีไซน์เนอร์หนุ่ม Clemens Weisshaar และ Reed Kram แห่ง KRAM/WEISSHAAR สตูดิโอออกแบบจากสต๊อกโฮล์ม ร่วมมือกับ บริษัทวัสดุเซรามิกและงานเคลือบ Iris Ceramica และ SapienStone ช่วยกันคิดค้นและสร้างสรรค์ชิ้นงานออกมาเป็นโต๊ะรับประทานอาหารสุดเพรียวบางและไฮเทค ซึ่งสามารถควบคุมความร้อนของอาหารที่เสิร์ฟ และคงความเย็นของเครื่องดื่มที่ต้องการไว้ได้อย่างดี  โดยผสานเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ากับงานดีไซน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของไลฟ์สไตล์สังคมสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ถูกนำมาแสดงครั้งแรกที่งาน Milan Design Week 2016 ในบูธของ Atelier Clerici ช่วงเมษายนที่ผ่านมา

SmartSlab Table dooddot 3

SMARTSLAB_TABLE_DESIGN_CLEMENS_WEISSHAAR_AND_REED_KRAM_FOR_SAPIE

โปรเจ็คท์เริ่มจากการที่บริษัทผู้ผลิตได้ชักชวนให้ดีไซน์เนอร์ลองคิดค้นอะไรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพการใช้ให้กับวัสดุของพวกเขา Weisshaar และ Kram จึงเลือกที่จะผนวกเอาดีไซน์กับเทคโนโลยีเข้าไว้ด้วยกัน  โดยเลือกองค์ประกอบเด่นๆ ที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้ดี นั่นคือ การทำครัว การรักษาอุณหภูมิอาหารทั้งร้อน / เย็น และการชาร์จโทรศัพท์ อีกทั้งมันยังดูน่าจะเป็นไปได้ที่สุดในการรวมวงจรต่างๆ เข้าไปในพื้นผิวกระเบื้องเซรามิกจาก SapienStone หลังจากนั้นสองดีไซน์เนอร์ก็ทำงานร่วมกับทีมนักออกแบบ วิศวกรเครื่องกล วิศวกรอิเล็กทรอนิกส์ และโปรแกรมเมอร์ ในสต็อกโฮล์มและมิวนิค

SmartSlab Table dooddot 6

SmartSlab Table dooddot 7

ผลที่ได้คือโต๊ะเพรียวบางและเงางาม ที่ไม่เพียงให้คุณใช้รับประทานอาหาร แต่ยังให้คุณปรุงอาหารโชว์เพื่อนๆ ได้ คงความอุ่นของกับข้าว (42.5 °C) รักษาความเย็นให้เครื่องดื่ม (- 5 °C) และชาร์จโทรศัพท์ได้ในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่าถ้านั่งอยู่กับโต๊ะนี้ก็จะไม่พลาดอะไรใดๆ เลยเชียว โดยโต๊ะมีขนาดกว้าง 3 เมตร สูง 80 เซนติเมตร น้ำหนัก 70 กิโลกรัม และชิ้นกระเบื้องบนสุดของโต๊ะหนาเพียง 6 มิลลิเมตรเท่านั้น ทั้งนี้มันยังไม่มีจำหน่ายโดยทั่วไปแต่หากใครต้องการก็ออเดอร์ผ่านเว็บไซต์ของ SapienStone ได้ ซึ่งคุณยังสามารถคัสตอมเลือกวัสดุและฟังก์ชั่นของ SmartSlab ได้ในแบบของตัวเองด้วย

Writer : Jayda Sopasooksri
อ้างอิง : dezeen.com

RECOMMENDED CONTENT

5.มกราคม.2023

Skrillex ศิลปินชาวอเมริกันสาย Electronics Sound กลับมาอีกครั้งในรอบ 1 ปี พร้อมเพลงใหม่ 'Rumble' ที่ได้ดีเจและโปรดิวเซอร์ดาวรุ่ง Fred again.. และ MC Flowdan มาร่วมงาน