fbpx

CONTACT US

SIWILAI Café กับก้าวใหม่ที่เติบโตขึ้น พร้อมสาขาใหม่ในย่านสร้างสรรค์เจริญกรุง
date : 6.พฤศจิกายน.2020 tag :

ทิศทางของแบรนด์ SIWILAI Café คือ การเปลี่ยนแปลง ความก้าวหน้า และความเป็นหนึ่งเดียว โดยแสดงออกถึงความเคารพในผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ผ่านการเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยมจากยอดสุดของภูเขา ไล่ยาวไปถึงชายฝั่ง

หัวใจหลักของคาเฟ่ยังคงอยู่ที่วัฒนธรรมกาแฟในประเทศไทยที่แข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ โดยปัจจุบัน คาเฟ่มีการคัดสรรเมล็ดกาแฟจากแหล่งเพาะปลุกเดียว (single origin coffee) มีรสชาติ และเอกลักษณ์ตามกรรมวิธีการผลิตจากแหล่งปลูกต่างๆ ในภาคเหนือของประเทศไทย เช่น เชียงราย เชียงใหม่ น่าน แม่ฮ่องสอน และตาก ที่จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ซึ่งรวมถึงเมล็ดพันธุ์กาแฟที่ชนะการประกวดต่างๆ โดยมุ่งหวังให้ SIWILAI Café เป็นสถานที่ที่นักชิมกาแฟสามารถเรียนรู้รสชาติของกาแฟจากแหล่งปลูกในประเทศไทย และสัมผัสสุนทรียะของกาแฟ ผ่านรสชาติละเอียดซับซ้อนที่แตกต่างกันไป โดยลูกค้าสามารถเลือกวิธีการสกัดกาแฟอันหลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็น การชงบนเตา Syphon, เครื่อง Delta-press และ filter, Chemex, Origami, V60, Kalita หรือจะดึงช็อตจากเอสเพรสโซก็ได้

นอกจากวิธีการสกัดกาแฟ ที่คาเฟ่ยังได้เลือกใช้เครื่องคั่วกาแฟ Giesen’s W1 ที่เข้ามาเสริมทัพด้วยฟังก์ชันการควบคุมการคั่วที่ดีที่สุด ติดอันดับหนึ่งในสามของโลก ทำให้กาแฟทุกแก้วของ SIWILAI Café แสดงรสชาติและศักยภาพออกมาได้ดีที่สุด

ประสบการณ์ที่ SIWILAI Café ยังรวมถึงอาหารที่เสิร์ฟในร้าน แม้เมนูอาหารในแต่ละสาขาจะมีความต่างกัน แต่ทั้งคู่ก็เน้นการใช้วัตถุดิบในประเทศเป็นหลัก โดยมีจานอาหารเช้าที่ได้แรงบันดาลใจจากอาหารไทยแบบคอมฟอร์ทฟู้ด และอาหารไทยจีน เป็นจานซิกเนเจอร์ ด้านคาเฟ่ที่ย่านเพลินจิตจะมีตัวเลือกอาหารไทยและจานสากลต่างๆ มากกว่า

ส่วนคาเฟ่ที่ย่านเจริญกรุง จะเน้นอาหารเช้าแบบไทยที่มีไข่เป็นวัตถุดิบหลัก และอาหารจีนสูตรดั้งเดิม พร้อมทั้งอาหารทานง่าย นอกจากนี้ ผู้มาเยือนสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบโลคอล ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี มีทั้งแยมผลไม้ ช็อกโกแลต ซอสพริก น้ำพริก เมล็ดกาแฟ และอื่นๆ อีกหลายรายการ

ตัวคาเฟ่ที่ย่านเพลินจิต ถูกออกแบบให้สามารถนั่งสบายๆ พร้อมรับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องจากกระจกเข้ามาเติมพลังและเน้นให้เห็นความสวยงามของการตกแต่งภายในตัวร้าน ทั้งเคาน์เตอร์หินอ่อนลายสวยสำหรับเตรียมกาแฟและเครื่องดื่ม กับระเบียงวิวเมืองใจกลางย่านเพลินจิต ส่วนที่ย่านเจริญกรุงเป็นคอร์ทยาร์ดหลังคากระจก เผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของท้องฟ้าตามแสงอาทิตย์ที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงเวลาของวัน ทำให้ SIWILAI Café เป็นจุดหมายที่ให้ทุกคนมาเพลิดเพลินกับการจิบกาแฟ ชิมอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพของไทย ใช้เวลาลิ้มรสประสบการณ์และความสุนทรียะในองค์รวมไปพร้อมๆ กัน

SIWILAI Café สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม และ SIWILAI Café สาขาเจริญกรุง เปิดให้บริการวันอังคารอาทิตย์ตั่งแต่ 10 โมงเช้าถึง 6 โมงเย็น

RECOMMENDED CONTENT

6.มีนาคม.2020

นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) เล่มที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Livable Cities” หรือ เมืองน่าอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมเน้นย้ำถึงปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ นิตยสาร LifeWear เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2562