fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022’ ย้ำปรากฏการณ์แฟชั่นวีคระดับโลก ขับเคลื่อน Soft Power แฟชั่นไทยสู่เวทีสากล
date : 12.กันยายน.2022 tag :

สยามพารากอน ตอกย้ำความเป็น ‘World Class Fashion Destination’ ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก ผู้สร้างปรากฏการณ์แฟชั่นวีคขับเคลื่อนวงการแฟชั่นไทยมายาวนาน ขอสานต่อความยิ่งใหญ่ในงาน “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022” (BIFW2022) ที่สุดแห่งเวทีแฟชั่นระดับโลก อวดโฉมผลงานคอลเลกชั่นล่าสุดของ 15 สุดยอดดีไซเนอร์ไทยและดีไซเนอร์รุ่นใหม่มาแรง พร้อมเดินหน้าพันธกิจส่งเสริมและประกาศศักยภาพแฟชั่นไทยสู่สากล ต่อยอดยุทธศาสตร์ภาครัฐในการผลักดันอุตสาหกรรมแฟชั่นไทย ซึ่งถือเป็น Soft Power อันทรงพลังในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยงานจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 21 – 25 กันยายน 2565 ณ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่

เวทีความยิ่งใหญ่ของ BIFW2022 จะเกิดขึ้นทั่วพื้นที่ ONESIAM  โดยสยามพารากอน จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังเป็นแฟชั่นฮับชั้นนำระดับโลก อวดโฉมผลงานจาก 15 ดีไซเนอร์ไทยระดับแนวหน้า และดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ณ แกรนด์รันเวย์ พาร์ค พารากอน สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียล้ำเทรนด์ ตำนานแห่งความสำเร็จของวงการแฟชั่นไทยมายาวนานกว่า 48 ปี เป็นจุดกำเนิดของดีไซเนอร์ไทยชั้นนำมากมาย ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดขอนแก่น เปิดเวที “Visionary Stage” สนับสนุนพลังสร้างสรรค์ดีไซเนอร์คลื่นลูกใหม่ของไทยนิสิตนักศึกษา จากกว่า 10 สถาบันทั่วประเทศ นำเสนอผลงานออกแบบแฟชั่น พร้อมด้วยผลงานที่สร้างสรรค์จากภูมิปัญญาผ้าทออีสาน และ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิ เอ็กซ์พลอราทอเรียม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ล้ำสมัย พร้อมโชว์เทรนด์แฟชั่น  “Siam Discovery The Future of Fashion” พบกับกูรูแฟชั่นที่จะมาเผยคอลเลกชั่นพิเศษจากแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

นอกจากนี้ ในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้คน BIFW2022 จะเป็นผู้นำในการเชื่อมโยงและสร้างสรรค์ประสบการณ์แฟชั่นเชื่อมโลกจริงและโลกเสมือนจริงแห่งอนาคตแบบไร้รอยต่อ ผ่าน ONESIAM SuperApp โดยเหล่าแฟชั่นนิสต้าจะได้พบกับ “BIFW Online Pop Up: Shop Off the Runway ป๊อปอัพแฟชั่นสุดร้อนแรงส่งตรงจากรันเวย์แบบเรียลไทม์ รวบรวมคอลเลกชั่นจากเวทีแฟชั่นโชว์ของเหล่าแบรนด์ดัง รวมถึงผลงานชิ้นเด่นของเหล่านิสิตนักศึกษา ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้อัพเดทและจับจองไอเท็มโปรดจากรันเวย์อย่างสะดวกง่ายดาย พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ นอกจากนี้ เหล่าสาวกแฟชั่นจากทั่วโลกยังสามารถสัมผัสประสบการณ์แฟชั่นในโลก Metaverse โดยการร่วมผนึกกำลังกับหลากพันธมิตรระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ได้แก่ Digital Fashion Week และ NXTinteractive, Singapore ผู้ที่มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการสนับสนุนและส่งเสริมแฟชั่นดีไซเนอร์สู่สายตาโลก นำเสนอประสบการณ์แฟชั่นวีคในโลก Metaverse ครั้งแรกกับ “MetaJupiter” (เมตาจูปิเตอร์) ซึ่งเป็น Virtual Space ที่สามารถให้ผู้คนทั่วโลกได้เข้ามาสัมผัสกับ BIFW2022 ที่ผสมผสานทั้งการชมรันเวย์โชว์แบบ LIVE Streaming, การสร้าง Avartar เพื่อท่องโลกแฟชั่น, บันทึกภาพความประทับใจด้วย Virtual Photo Booth พร้อมด้วยความสนุกสนานของ Gamification  นอกจากนี้ จากความร่วมมือระหว่าง ONESIAM และ ZEPETO แพลตฟอร์มโลกเสมือนจริงที่มีผู้ใช้กว่า 200 ล้านคน ทั่วโลก ยังได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกแห่งแฟชั่นโชว์โลกเสมือน ที่แฟชั่นนิสต้าจากทั่วโลกได้ร่วมแสดงพลังความคิดสร้างสรรค์ ในการออกแบบแฟชั่น Metaverse บนแพลตฟอร์ม ZEPETO ซึ่งดีไซน์ที่ได้รับการคัดเลือกจะถูกรังสรรค์เป็นผลงานเพื่ออวดโฉมบนรันเวย์ BIFW2022 ที่สยามพารากอน ยิ่งไปกว่านั้น ยังเปิดให้ผู้สนใจสร้างอวตาร์และเลือกไอเท็มแฟชั่นจากคอลเลกชั่น Absolute Siam ที่ร่วมในโชว์บนรันเวย์ BIFW2022 จริง นำไปแต่งตัวบนโลก Metaverse ใน ZEPETO แพลตฟอร์มได้อีกด้วย

โดยการจัดงาน BIFW2022  ครั้งนี้ได้ ยังเป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (TAT), รถยนต์เลกซัส (Lexus), นาฬิกาไซโก (Seiko),  น้ำแร่ธรรมชาติเพอร์ร่า (Purra), แอปพลิเคชัน Tiktok, นิตยสารฮาร์เปอร์ส บาซาร์ (Harper’s Bazaar), ดิจิตอล แฟชั่น วีค สิงคโปร์ (Digital Fashion Week Singapore), แอปพลิเคชัน ZEPETO, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ดาวิเนส (Davines) และ เครื่องสำอางแมค (M.A.C Cosmetics)

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้