fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Siam Organic’ ทีมจากประเทศไทย ได้รับเลือกเป็นผู้ชนะเลิศโครงการ Chivas Venture ปีที่ 3
date : 25.กรกฎาคม.2017 tag :

at The Chivas Venture $1m Global Startup Competition at LADC Studios on July 13, 2017 in Los Angeles, California.

นักแสดงสาวเจ้าของรางวัลออสการ์ Halle Berry ผู้ทำงานเพื่อสังคมและนักธุรกิจสาวมากความสามารถ เข้าร่วมงานประกาศรางวัล Chivas Venture ในมหานครลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นงานที่จะประกาศว่าใครจะเป็นผู้ได้รับรางวัลเงินทุนสนับสนุน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

โครงการนี้เป็นโครงการที่เฟ้นหาสตาร์ทอัพไอเดียเด็ดที่จะมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม หลังจากผู้เข้ารอบสุดท้าย 5 ทีมได้เสนอไอเดียของตนเองต่อหน้าคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและแขกผู้มีเกียรติ

ทีม Siam Organic จากประเทศไทย ซึ่งมีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาความยากจนของชาวนาในประเทศไทย ได้รับทุนจำนวนมากที่สุดจาก Chivas Venture จำนวน 400,000 เหรียญสหรัฐ

at The Chivas Venture $1m Global Startup Competition at LADC Studios on July 13, 2017 in Los Angeles, California.

งานประกาศรางวัลครั้งนี้มีพิธีกรอารมณ์ดีชื่อดังอย่าง จอช แกด เป็นผู้ดำเนินรายการ จัดขึ้นที่ LADC Studios ในลอสแองเจลิส ครั้งนี้เป็น Chivas Venture ครั้งที่ 3 และมีผู้เข้ารอบทั้งหมด 30 ทีมจาก 6 ทวีปทั่วโลก เพื่อชิงเงินทุนจำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐ คณะกรรมการผู้ทรงเกียรติประกอบไปด้วย แฮลลี่ แบร์รี่ ผู้บริหารของ Beeck Center for Social Impact + Innovation at Georgetown University, โซนาล ชาห์ ผู้ก่อตั้ง MissionU, Pencils of Promise ผู้แต่งหนังสือ The Promise of a Pencil, อดัม บราวน์ และอเล็กซานเดอร์ ริคาร์ด ประธานบริหาของ Pernod Ricard เจ้าของ Chivas Regal กรรมการทุกท่านประเมินไอเดียของแต่ละทีมโดยคำนึงถึงการสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืน โดยต้องเป็นธุรกิจที่มีความเป็นไปได้และมีโอกาสที่จะเติบโตในอนาคต

at The Chivas Venture $1m Global Startup Competition at LADC Studios on July 13, 2017 in Los Angeles, California.

นอกจาก Siam Organic ทีมอื่นๆ ที่ได้รับเงินทุนในครั้งนี้ประกอบไปด้วย Recycle Points จากไนจีเรีย ($200,000) ซึ่งเป็นธุรกิจที่ช่วยให้ผู้บริโภคเปลี่ยนของเหลือใช้ให้เป็นเงิน Bioestibas จากโคลอมเบีย ($50,000) ซึ่งนำเศษดอกไม้ที่เป็นมลภาวะมาเปลี่ยนเป็นโกดัง iDrop Water จากแอฟริกาใต้ ($50,000) ซึ่งเปลี่ยนวิธีการบริโภคและจำหน่ายน้ำในแอฟริกา และ Intendu จากอิสราเอล ($50,000) ซึ่งเป็นการช่วยฟื้นฟูสมองผ่านการใช้วิดีโอเกมส์

ด้านปีตาชัย เดชไกรศักดิ์ ซีอีโอ บริษัท สยามออร์แกนิค จำกัด กล่าวถึงชัยชนะในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกดีใจและขอบคุณมากสำหรับโอกาสนี้ และสิ่งนี้จะสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ เรามีทรัพยากรจำนวนจำกัด ดังนั้นการได้รับทุนนี้จาก Chivas Venture เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก จะช่วยให้โครงการของเราก้าวกระโดดไปได้ถึง 3-4 ปี และช่วยให้ผมไม่ต้องเครียดจนนอนไม่หลับอีกด้วย”

at The Chivas Venture $1m Global Startup Competition at LADC Studios on July 13, 2017 in Los Angeles, California.

พิธีกรจอช แกรด ถามแฮลลี่ แบร์รี่ ว่านักธุรกิจเพื่อสังคมในปัจจุบันเป็นเหมือนซุเปอร์ฮีโร่หรือเปล่า เธอตอบว่า “ผู้เข้ารอบทุกทีมในวันนี้เป็นฮีโร่ของเรา พวกเขาพยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงและทำให้โลกใบนี้ดีขึ้น“

เล็กซานเดอร์ ริคาร์ด ประธานบริหารของ Pernod Ricard กล่าวว่า “ความสามารถของผู้เข้าแข่งขันในวันนี้สูงมาก ในฐานะกรรมการ พวกเราอยากเห็นผู้ที่ได้รับรางวัลในวันนี้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ทำ ขอให้ทุกคนโชคดี”

Chivas Venture ดำเนินมาเป็นปีที่สามแล้ว และมีผู้เข้าสมัครกว่า 6,000 คน ไม่ว่าจะเป็นสตาร์ทอัพที่อยากจะใช้นวัตกรรมใหม่ๆ หรือบริษัทขนาดเล็กที่อยากพัฒนาโลกใบนี้ เงินทุน 2 ล้านเหรียญในสองปีที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือสตาร์ทอัพไอเดียดีๆ และมีผู้ได้ประโยชน์กว่า 300,000 คนใน 40 ประเทศทั่วโลก ผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 30 ทีมต้องการเห็นโลกนี้มีอนาคตที่ยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นการนำตั๊กแตกมาทำโปรตีนบาร์ นำขยะมาทำรองเท้า หรือนำขยะเหลือใช้มาทำเป็นเชื้อเพลิงเพื่อทำอาหาร

Chivas มุ่งมั่นที่จะสร้างแรงบันดาลใจและสนับสนุนนักธุรกิจรุ่นใหม่และธุรกิจเพื่อสังคมทั่วโลก สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ Chivas Venture 2018 ได้ตั้งแต่วันที่ 4 กันยายน 2017 เป็นต้นไป 

RECOMMENDED CONTENT

10.กุมภาพันธ์.2021

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น ตอกย้ำปรัชญา LifeWear ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เครื่องแต่งกายคุณภาพดีที่เหมาะกับทุกสไตล์ ด้วยการเปิดตัวโฆษณาทางโทรทัศน์ชุดใหม่ UNIQLO SMART ANKLE PANTS