fbpx

CONTACT US

Craig & Karl สองศิลปินระดับโลก เนรมิตสยามเซ็นเตอร์ให้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส
date : 16.กันยายน.2019 tag :

Be Inspired! รับแรงบันดาลใจจากงานศิลปะให้เต็มที่อีกครั้ง สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ ร่วมกับ ซิตี้แบงก์ จัดงาน “Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl” ให้ทุกคนได้สัมผัสผลงานอินสตอลเลชั่นอาร์ตจากสุดยอดศิลปินนักออกแบบชื่อดังระดับโลก Craig & Karl หรือ Craig Redman และ Karl Maier สองศิลปินผู้โด่งดังด้าน Illustrator หรือการออกแบบศิลปะที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นได้บินตรงมาออกแบบผลงานเป็นครั้งแรกในประเทศไทยให้ชาวไทยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ด้วยการเนรมิตสยามเซ็นเตอร์ให้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันสดใส

สำหรับ Craig & Karl เป็นศิลปิน Illustration duo ชื่อดังระดับโลก จากนิวยอร์กและลอนดอน ทั้งคู่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ โดยมีการสื่อสารอย่างเรียบง่าย ผ่านผลงานที่รอบคอบ แยบยล และมีอารมณ์ขัน ซึ่งผลงานของศิลปินถูกจัดแสดงอยู่ทั่วโลก อาทิ พิพิธภัณฑ์ Musée de la Publicité ที่ปารีส, ศูนย์วัฒนธรรมโอนาซซิส ที่เอเธนส์, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ  Liu Haisu ที่เซี่ยงไฮ้, พิพิธภัณฑ์ The Museum of the Moving Image ที่นิวยอร์ก และเคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ LVMH, Nike, Apple, Google, Esprit และแกลอรี่ชื่อดังอย่าง Tate Modern เป็นต้น

Craig & Karl ได้เล่าถึงผลงานว่า อินสตอลเลชั่นอาร์ตที่ออกแบบให้กับสยามเซ็นเตอร์ มีชื่อว่า “Chromagic” เป็นผลงานที่สร้างสรรค์แรงบันดาลใจจากการระเบิดของรูปทรงเรขาคณิตที่มีสีสันสดใส เช่น ครึ่งวงกลม, กระบอกที่ถูกหั่น, รูปกราฟฟิค รูปตาและปาก และนำทุกอย่างมารวมกันจนมีแพทเทิ่นใหม่ที่แปลกตาและโดดเด่น เสมือนงานศิลปะที่ลอยอยู่บนอากาศ เมื่อมองชิ้นงานโดยรอบจะเห็นงานที่  ผสนานรวมกัน และแตกออกจากกันเป็นชิ้นๆ ทำให้รู้สึกมีความสุข สนุกสนาน และมีความ abstract ซึ่งเป็นศิลปะที่ใช้อารมณ์ ความรู้สึก และจินตนาการเมื่อได้มองผลงานนั้นลอยอยู่บนอากาศ

นอกจากนี้ลวดลายจาก Craig & Karl มาอวดโฉมบนกระเป๋าคอสเมติก, กระเป๋าช้อปปิ้ง และเคสแอร์พอด สุดเอ็กซ์คลูซีฟให้กับสยามเซ็นเตอร์อีกด้วย เพียงช้อปครบ 3,500 บาท และพิเศษสำหรับสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ กับสมาชิกวิซการ์ดช้อปเพียง 3,000 บาทเท่านั้น รับฟรีกระเป๋าคอสเมติก หรือช้อปครบ 2,500 บาท และพิเศษสำหรับสมาชิกบัตร เครดิตซิตี้แบงก์ สมาชิกวิซการ์ดช้อปเพียง 2,000 บาทรับฟรีเคสแอร์พอด หรือ กระเป๋าช้อปปิ้งทันที ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2562

ขอเชิญชมผลงานอินสตลอเรชั่นอาร์ตระดับโลก ในงาน Siam Center presents Color of Siam Created by Craig & Karl ได้ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน ถึง 5 มกราคม 2562 ชั้นG เอเทรี่ยม2 สยามเซ็นเตอร์ เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ หรือสามารถติดตามปรากฎการณ์นี้ได้ที่ www.siamcenter.co.th

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เปิดบ้านให้เราเข้าไปเยี่ยมชม Work Space ที่เชื่อในแนวคิด Open Innovation ซึ่งสนับสนุนการทำงานในโลกยุคใหม่ที่ไม่ต้องมีออฟฟิศประจำ แต่ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างอิสระใน Sharing Space ที่มีหลากหลายองค์กรอยู่ร่วมกัน เพื่อกระตุ้นให้เกิดบทสนทนา เกิดการแลกเปลี่ยนไอเดียใหม่ๆ ช่วยสร้างคอมมิวนิตี้ของคนทำงานเข้าด้วยกัน