fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Shopee สร้างคอมมิวนิตี้นักช้อปออนไลน์ จัดบิวตี้ เวิร์คช็อป “Makeupholic” กับ “น้องฉัตร” เมคอัพอาร์ทติสท์สุดฮอตบนโลกออนไลน์
date : 18.สิงหาคม.2016 tag :

Shopee Workshop Makeupholic dooddot 1

“Shopee” ผู้นำตลาดออนไลน์บนมือถือแบบผู้บริโภคสู่ผู้บริโภค (C2C) สร้างคอมมิวนิตี้สำหรับนักช้อปออนไลน์ โดยเฉพาะสาวๆ แฟนคลับแอพพลิเคชั่น Shopee ที่หลงใหลการแต่งหน้า ด้วยกิจกรรมบิวตี้เวิร์คช็อป “Makeupholic” เปิดโอกาสให้สาวๆ สมาชิก Shopee แลกเปลี่ยนความรู้และรู้จักเพื่อนๆ ที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกัน ร่วมเรียนรู้วิธีและเพิ่มเทคนิคการแต่งหน้าให้เป๊ะปังไปกับ “น้องฉัตร” เมคอัพอาร์ทติสท์ยังก์เจนชื่อดังบนโลกโซเชียลมีเดีย เพราะ Shopee เชื่อในคำพูดที่ว่า “Make Up is Magic” ซึ่งสาวๆ หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เนื่องจากเครื่องสำอางสามารถเนรมิต ความสวย ความมั่นใจให้สาวๆ ทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดีอีกด้วย

Shopee Workshop Makeupholic dooddot 2

มิสอากาธา โซห์ หัวหน้าการตลาดส่วนภูมิภาค Shopee กล่าวว่า “นอกจากจะเป็นแอพพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์บนมือถือที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างครบถ้วนแล้ว Shopee ยังต้องการสร้างคอมมิวนิตี้ที่เปิดโอกาสให้สมาชิกของเรา ไม่ว่าจะเป็นผู้ซื้อหรือผู้ขายที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน ได้มาพูดคุย แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นและมุมมอง ตลอดจนการเปิดประสบการณ์ในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับการซื้อ-ขายสินค้าออนไลน์ เทคนิคต่างๆ ในการสื่อสาร แบรนด์จนถึงการใช้สินค้าที่มาจากร้านค้าออนไลน์ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผู้ขายแลผู้บริโภคเข้าใจความต้องการระหว่างกันและกันมากขึ้น โดยที่มีคอมมิวนิตี้ของ Shopee เป็นพื้นที่กลางในการเจอกัน นอกจากนี้ Shopee ยังนำเสนอบริการที่มีความสนุกและปลอดภัยในการซื้อขายสินค้าออนไลน์สำหรับทุกคน ล่าสุด เราได้จัดกิจกรรมบิวตี้ เวิร์คช็อป ให้กับสาวๆ ที่รักการแต่งหน้า ภายใต้ชื่อ “Makeupholic” โดยมี คุณฉัตรชัย เพียงอภิชาต หรือ “น้องฉัตร” เมคอัพอาร์ทติสท์ยังก์เจนชื่อดังจากโลกออนไลน์ มาถ่ายทอดวิธีและเทคนิคการแต่งหน้าแบบต่างๆ ตลอดจนกฎเหล็ก เคล็ดลับพื้นฐานการแต่งหน้าที่มือใหม่ในเรื่องเมคอัพจะได้เรียนรู้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ Shopee ได้มีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์นักช้อปรุ่นใหม่ โดยในเดือนกันยายนนี้เราได้เตรียมเซอร์ไพรส์ที่น่าตื่นเต้นออกมาให้กับแฟนๆ Shopee อย่างแน่นอน”

Shopee Workshop Makeupholic dooddot 3

Shopee Workshop Makeupholic dooddot 4

ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ หรือ “น้องฉัตร” เมคอัพอาร์ทติสท์ยังก์เจนชื่อดังจากโลกออนไลน์ พูดถึงความสำคัญของการแต่งหน้าในปัจจุบัน ตลอดจนการเสริมบุคลิกภาพด้วยการแต่งหน้าว่า “ปัจจุบันเรียกได้ว่าการแต่งหน้ากลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของใครหลาย ๆ คน  จนทำให้มีสาว ๆ อยากฝึกหัดแต่งหน้ามากขึ้น สำหรับสาว ๆ ที่ไม่เคยแต่งหน้ามาก่อน อยากให้เริ่มการแต่งหน้าที่ลุคง่าย ๆ ที่สามารถแต่งได้ทุกวัน และก่อนการแต่งหน้าทุกครั้งควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะเริ่มแต่งอย่างไรดี ให้เริ่มจากปัดแก้มกับทาลิปสติกสักเล็กน้อย ตอนนี้มีผลิตภัณฑ์ออกมาหลายแบรนด์ ดังนั้นจึงมีตัวเลือกมากมาย แต่ว่าสิ่งสำคัญคือควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้พอดีกับผิว และเหมาะสมกับเรา นอกจากนี้สิ่งที่จะทำให้ทุกคนสวยขึ้นได้นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่การแต่งหน้าเท่านั้น แต่การดูแลรักษาความสะอาดของผิวทั้งก่อนและหลังแต่งหน้าก็สำคัญเช่นกัน ดังนั้นหลังการแต่งหน้าทุกครั้งต้องล้างเครื่องสำอาง และทำความสะอาดผิวหน้าก่อน เพราะหากแต่งหน้าแล้วดูแลผิวไม่ดี ปัญหาที่จะเกิดตามมาก็คือ สิวนั่นเอง”

นอกจากนี้ น้องฉัตร กล่าวเพิ่มเติมว่า “สไตล์การแต่งหน้าของแต่ละคนก็จะแตกต่างไปตามความชอบส่วนตัวและตามลักษณะโครงหน้า รวมไปถึงแต่งหน้าให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่เราใส่ และเหมาะกับโอกาสต่าง ๆ สิ่งสำคัญคือ สาว ๆ ทุกคนควรแต่งหน้าแต่งตัวให้เหมาะกับสถานที่ และถูกกาลเทศะ ถ้าเราไปงานปาร์ตี้ก็สามารถแต่งหน้าได้เต็มที่ แต่ถ้าหากไปงานที่เรียบร้อย หรือไปเรียนให้แต่งหน้าบาง ๆ เขียนคิ้วนิดหน่อย ส่วนแก้มและปากใช้ทินท์สีชมพูเล็กน้อยก็เพียงพอ”

Shopee Workshop Makeupholic dooddot 5

Shopee Workshop Makeupholic dooddot 6

จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เซเลบริตี้สาวที่มาร่วมกิจกรรมบิวตี้ เวิร์คช็อปในครั้งนี้ กล่าวถึงประสบการณ์ในการร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ว่า “รู้สึกประทับใจมากที่ได้มีโอกาสมาร่วมเรียนรู้เทคนิค การแต่งหน้ากับเมคอัพอาร์ทติสท์ชื่อดังอย่าง น้องฉัตร โดยได้รับคำแนะนำอย่างละเอียดในแต่ละขั้นตอน สอนเข้าใจง่ายและมีเทคนิคหลายอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน ที่สำคัญคือสามารถนำกลับไปทำตามได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งเทคนิคการแต่งหน้าที่ได้เรียนรู้จากเวิร์คช็อปของ Shopee ในครั้งนี้เป็นเทคนิคที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการแต่งหน้าได้อีกหลายแบบเลยทีเดียว”

“โดยส่วนตัวแล้วซื้อสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee เพราะมีเพื่อนเป็น seller อยู่ในแอพพลิเคชั่น เลยมีโอกาสทดลองซื้อสินค้าในแอพฯ Shopee หลังจากนั้นก็ใช้ Shopee มาตลอด เพราะคิดว่าปลอดภัยกับคนที่ซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ เพราะทาง Shopee เองก็มีการันตีความปลอดภัย และทางร้านจะส่งรายละเอียดมาให้ดูก่อนเสมอ นอกจากนี้ยังมีโมบายแบงก์กิ้ง (mobile banking) ด้วย ทำให้สะดวกมากกว่าเดิม” จรสพรรณ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Shopee คอมมิวนิตี้ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทฮอทไอเทมและเทรนด์สินค้าต่างๆ รวมถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีให้ร่วมสนุกอย่างต่อเนื่อง สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/ShopeeTH/ IG:Shopee_th หรือสนใจเปิดร้านค้าหรือซื้อสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น Shopee ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Shopee บนโทรศัพท์มือถือได้ทาง App Store สำหรับระบบ iOS และ Google Play สำหรับระบบ Android ร่วมสนุกกับการซื้อขายบนโลกโซเชียลกับเพื่อน ผ่านขั้นตอนง่ายๆ แค่ปลายนิ้วสัมผัส ก็แบ่งปันความสนุกให้เป็นสองเท่าได้

RECOMMENDED CONTENT

15.ธันวาคม.2017