fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ฮิปแบบไทยแท้กับศิลปะพื้นบ้าน 4 ภาคสู่เวิร์คช็อป ที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET ในงาน WONDERFRUIT 2015
date : 8.ธันวาคม.2015 tag :

SC ASSET เนรมิตพื้นที่ส่วนหนึ่งของงาน WONDERFRUIT เทศกาลศิลปะและดนตรีระดับโลกให้กลายเป็น พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET พื้นที่โชว์ฝีมืองานคราฟท์ศิลปะแบบไทย โดยรวมสุดยอดครูงานฝีมือส่งตรงจากทั้ง 4 ภาคของประเทศ มาแบ่งปันความรู้ภูมิปัญญาดั้งเดิม ให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ฝึกงานหัตกรรม โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น! ตอกย้ำ #SharingNeighbourhood วัฒนธรรมแห่งการแบ่งปันที่ไม่มีวันสิ้นสุด

WONDERFRUIT 2015 by SC ASSET dooddot 1

ครูอดุลย์ มูดอ ตัวแทนจากภาคใต้ ประธานกลุ่มว่าวบาติกผู้ที่จะมาสร้างสีสันในพาวิลเลี่ยน ด้วยงานฝีมือที่มีลวดลายอันงดงามประณีตในการลงสีว่าวบนผืนผ้าบาติกที่สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใครที่อยากเข้าร่วมกิจกรรมนี้ รับรองว่าจะได้รับว่าวที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลก และสร้างขึ้นจากสองมือของคุณเอง

วันและเวลาเวิร์คช็อป: 19 ธันวาคม 10.30-12.00 น.

WONDERFRUIT 2015 by SC ASSET dooddot 2 

ครูสมศรี ไม้ทองดี ตัวแทนจากภาคกลาง ผู้สืบทอดการทำเปลเชือกถักจากรุ่นสู่รุ่น งานนี้ได้รับเกียรติจากคุณป้าสมศรี ผู้ได้รับยกย่องเป็นครูช่างศิลปหัตถกรรม ปี 2558 มาถ่ายทอดเทคนิคงานเชือกถักแบบดั้งเดิมที่ยังคงลายอันเป็นเอกลักษณ์ของไทย เปลญวนถักจากคุณป้าสมศรีทุกชิ้นผ่านการถักทอจากฝีมือสุดประณีตในทุกขั้นตอนการผลิต ร่วมสืบสานงานถักทอได้ที่ พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET เปลที่ทำเสร็จแล้วคุณสามารถนำไปใช้จริงได้ในระหว่างงานอีกด้วย

วันและเวลาเวิร์คช็อป:  19 ธันวาคม 16.00-17.30 น.

WONDERFRUIT 2015 by SC ASSET dooddot 3

ครูพิระ ประเสริฐก้านตง ตัวแทนจากภาคอีสาน ผู้สืบสานการมัดย้อมธรรมชาติสู่ลูกหลาน ผ้าไทยที่ไปไกลถึงยุโรป ผ้ามัดย้อมครามสีธรรมชาติจากภูมิปัญญาชาวจังหวัดสกลนคร โดยในงานนี้จะมีการสอนขั้นตอนการมัดย้อมที่กำลังเป็นเทรนด์อยู่ในตอนนี้แบบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเตรียมสีธรรมชาติจากต้นครามสด และการสร้างลวดลายตามที่ต้องการ จนสุดท้ายได้เป็นผ้าออร์แกนิกเจ๋งๆ 100%

วันและเวลาเวิร์คช็อป: 20 ธันวาคม 10.30-12.00

WONDERFRUIT 2015 by SC ASSET dooddot 4

ครูคำจันทร์ ยาโน ตัวแทนจากภาคเหนือ ศิลปินผู้ให้ชีวิตกับเศษไม้ ที่สามารถเสกเศษไม้ให้ขยับเขยื้อนจนเกิดเป็นเรื่องราวสะท้อนวิถีชีวิต และวัฒนธรรมอันอบอุ่นของชาวบ้าน อีกทั้งยังสอดแทรกอารมณ์ขัน และมุขตลกลงในหุ่นไม้แกะสลัก ที่ทำให้สุดท้ายแล้วผลงานทุกๆ ชิ้นมีเสน่ห์ในแบบเฉพาะ มาร่วมพิสูจน์กันว่างานแกะสลักไม้ไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด พร้อมทั้งสร้างชีวิตลงบนงานไม้ของคุณเอง

วันและเวลาเวิร์คช็อป:  20 ธันวาคม 15.30-17.00 น.

พบกันที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันมิตรภาพระดับโลกที่เกิดขึ้นที่ไทย ผ่านการเวิร์คช็อปศิลปะ ทั้ง 4 ภาค พร้อมยังมีเซอร์ไพรส์จาก SC ASSET ที่ได้ วิน Sqweez Animal มาร่วมแบ่งปันเสียงดนตรีกับมินิคอนเสิร์ตที่พาวิลเลี่ยน #SharingNeighbourhood by SC ASSET ในงาน WONDERFRUIT, 17-20 ธันวาคมนี้ ที่สยาม คันทรี คลับ พัทยา จ.ชลบุรี แล้วมาแชร์ความรู้สึกดีๆ กัน ☺

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
SC ASSET Facebook: https://www.facebook.com/scasset
Wonderfruit Website: www.wonderfruitfestival.com

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤษภาคม.2019

Tokyo Marathon ปีนี้วิ่งยากที่สุด เพราะความหนาวและเปียกจากฝนที่ตกตลอด มาต่อกันกับตอนที่ 4 INSIDER JOURNY EP4 : วิ่งในงาน Tokyo Marathon กับภาระกิจ "ช่วย นิ้วกลม"