fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

SEIKO PROSPEX ‘SAVE THE OCEAN’ แรงบัลดาลใจจาก ‘แอนตาร์กติกา’ สู่นาฬิการุ่นตำนานที่ออกมาเพื่อปกป้องท้องทะเล ที่หน้าปัดอันประทับรอยเท้าเพนกวิน
date : 4.มิถุนายน.2021 tag :

นี่คือโมเดลใหม่ของ PROSPEX นาฬิกาสาย Dive watches รุ่นตำนานของ Seiko ที่ว่าด้วยปัญหาสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น เช่นเดียวกันเทรนด์ของ ไฮเอ็น แบรนด์ต่างๆที่กลับมาให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาโลก และท้องทะเล ทั้งขยะพลาสติกที่ส่งผลให้ท้องทะเลมีสภาพแย่ลงเรื่อยๆ

โครงการ SEIKO PROSPEX ‘SAVE THE OCEAN’ :
และทาง SEIKO นั้นได้เห็นว่าทะเลที่พวกเขารักกำลังจะถูกทำลาย จึงเริ่มโปรเจกต์ชื่อว่า SAVE THE OCEAN ขึ้นในปี 2016 แล้วใช้ SEIKO PROSPEX นาฬิการุ่นตำนานของนักดำน้ำมาเป็นรุ่นประจำแคมเปญ โดยปีนั้นหยิบแรงบันดาลใจจาก ‘ฉลามขาว’ สัญลักษณ์นักล่าแห่งท้องทะเลที่กำลังถูกคุกคามจากมนุษย์อย่างหนัก จนมีชื่อแปะไว้ในลิสต์สัตว์ทะเลใกล้สูญพันธ์ขององค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN)

SEIKO PROSPEX ‘แอนตาร์กติกา’ (2021)
มาถึงความพิเศษของปีนี้ SEIKO PROSPEX พุ่งตรงไปที่ ‘แอนตาร์กติกา’ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้ง ท้องฟ้า หิน และน้ำแข็งที่สะท้อนสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ โดยครั้งนี้ SAVE THE OCEAN ใหม่กลับมาอีกครั้งในรูปแบบ Special Edition ซึ่งเป็นรุ่นที่ 7 ในซีรีย์ของแคมเปญนี้

นาฬิกาสำหรับนักดำน้ำรุ่นพิเศษทั้งสองรุ่นนี้เลือกใช้เทคนิคการไล่เฉดสีบนหน้าปัด โดยใช้สีฟ้าและขาว ซึ่งถอดแบบแรงบันดาลใจมาจากสีขาวของปุยหิมะ และสีของท้องฟ้าที่สะท้อนกับธารน้ำแข็งที่เป็นมนต์เสน่ห์ของสีสันแห่งทวีปแอนตาร์กติกอยู่บนข้อมือของผู้สวมใส่

จุดเด่นของหน้าปัดถือว่าเป็นไฮไลท์พิเศษของการออกแบบในรุ่นใหม่นี้ เพราะพื้นผิวมีการเล่นลวดลายของหิมะที่โดนลมพัดจนเป็นริ้ว เพิ่มลูกเล่นชวนจินตนาการด้วยประทับรอยเท้าของนกเพนกวินที่เดินผ่านบนพื้นหิมะไว้บนหน้าปัด

โดยเพื่อเป็นย้ำเตือนและชวนระลึกถึงความสวยงามแห่งธรรมชาติรวมถึงสัตว์ที่อยู่อาศัย และหากไม่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมเอาไว้ให้สมดุล อนาคตเราอาจไม่ได้เห็นรอยเท้าของบรรดาสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในแอนตาร์กติกาอีกก็เป็นได้

นาฬิกา Seiko รุ่น Save The Ocean # 7 Special Edition
พร้อมจะพาให้คุณหลงใหลไปในดินแดนที่จุดเยือกแข็งเปลี่ยนสภาพแวดล้อมให้เป็นน้ำแข็ง โดยเลือกใช้ตัวเรือนแบบมอนสเตอร์ ภายใต้รหัส (SRPG57K) และตัวเรือนทรงมินิทูน่าแคน (SRPG59K) โดยทั้งคู่จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องเดียวกันคือคาลิเบอร์ 4R ที่ทำงานบนระบบอัตโนมัติ และมีฟังก์ชั่นติดตัวมาให้ใช้งาน

Specification:
SEIKO PROSPEX  SAVE THE OCEAN #7 SPECIAL EDITION AUTOMATIC DIVER’S 200m. “SRPG57K”

– กลไก Cal.4R36 ขึ้นลานอัตโนมัติหรือเลือกขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม
– หน้าต่างแสดงวันและวันที่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกามาพร้อมเลนส์นูนขยายวันที
– Lumibrite เรืองแสงชัดเจนแม้ที่แสงน้อย
– หน้าปัดไล่เฉดสีขาว ฟ้า เล่นลวดลายพร้อมลูกเล่นประทับรอยเท้าเพวนกวิน
– ตัวเรือนสเตนเลสสตีลแข็งแรงทนทาน
– สายสเตนเลสสตีล
– เม็ดมะยมและฝาหลังแบบขันเกลียว
– ตัวเรือนขนาด 42.43 มิลลิเมตร ความหนา 13.40 มิลลิเมตร
– ประสิทธิภาพการกันน้ำ 200 เมตร
– ราคา 20,900 บาท

   

SEIKO PROSPEX SAVE THE OCEAN # 7 SPECIAL EDITION AUTOMATIC DIVER’S 200m. “SRPG59K” 

– กลไก Cal.4R35 ขึ้นลานอัตโนมัติหรือเลือกขึ้นลานผ่านเม็ดมะยม
– สำรองลานได้นานสูงสุดถึง 41 ชั่วโมง
– หน้าต่างแสดงวันที่ในตำแหน่งระหว่าง 4 และ 5 นาฬิกา
– Lumibrite เรืองแสงชัดเจนแม้ที่แสงน้อย
– หน้าปัดไล่สีขาว ฟ้า และเป็นลายรอยเท้าเพวนกวิน
– ตัวเรือนสเตนเลสสตีลแข็งแรงทนทาน
– สายยาง Polyurethane
– เม็ดมะยมและฝาหลังแบบขันเกลียว
– ตัวเรือนขนาด 43.22 มิลลิเมตร ความหนา 12.63 มิลลิเมตร
– ประสิทธิภาพการกันน้ำ 200 เมตร
– ราคา 21,700 บาท

พร้อมวางจำหน่าย 1 มิถุนายนนี้ที่ Seiko Boutique Central Grnd rama9, เคาท์เตอร์ไซโก ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

Contact us :
Facebook : SeikoThailandOfficial
Instagram : seiko_Thailand
Line : @Seiko_Thailand
Website : https://www.seikowatches.com/th-th/products
Twitter : SeikoThailand
For more information 02-2551245-50 Ext. 888

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2019

Midea Group จับมือกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ผลงานโฆษณา จากเรื่องจริงสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของนางแบบสาวชาวบราซิล Paola Antonini ที่ประสบอุบัติเหตุต้องใส่ขาเทียม