fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Watch | 3 ไฮไลท์เด็ดสุด Seiko ในงานนาฬิกาประจำปี Central International Watch Fair 2021 สุด Collectible ที่คุณห้ามพลาด
date : 4.ตุลาคม.2021 tag :

3 รุ่นสุด Collectible จาก Seiko
กลับมาอีกครั้งกับงาน Central International Watch Fair 2021 ที่คนรักนาฬิกาไม่ควรพลาด โดยเฉพาะแฟนๆ ไซโก ยิ่งต้องห้ามพลาด เพราะงานนี้เอาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Seiko 140th anniversary Ginza collection ที่นำเข้ามาจำหน่ายเพียงรุ่นละ 150 เรือนเท่านั้นมาให้จับ ให้ทดลองกันในงาน พร้อมด้วย Seiko Prospex Thailand 30th Anniversary limited Edition และ Seiko 5Sports Industrial Design ที่ใช้ “Cement” เป็นสื่อกลางในการนำเสนอความสวยงามตามแบบฉบับ Show Your Style

ไม่ต้องรอช้าเรามาดูทั้ง 3 รุ่นกันดีกว่าว่าจะพิเศษอย่างไร รับรองว่าคุ้มค่าที่จะออกไปงานแน่นอน

1) Seiko 140th anniversary Ginza collection

กินซ่า ย่านสุดหรูใจกลางกรุงโตเกียวมีความสำคัญเป็นพิเศษต่อ Seiko เป็นสถานที่ซึ่ง Kintaro Hattori (คินทาโร่ ฮัตโตริ) ผู้ก่อตั้งบริษัท เปิดร้านขายและรับซ่อมแซมนาฬิกาแขวนรวมถึงนาฬิกาข้อมือเมื่อปี 1881 เมื่ออายุเพียง 21 ปีเท่านั้น และปัจจุบันกินซ่ายังเป็นที่ตั้งของบริษัท เป็นเวลากว่า 120 ปี ที่นาฬิกาคล็อก Seiko ซึ่งติดตั้งอยู่บนอาคารในกินซ่าได้ทำหน้าที่รักษาเวลาให้กับผู้คนในกรุงโตเกียวถึงวันนี้

Seiko Prospex 1959 Alpinist Modern Re-interpretation: SPB259

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 140 ปีของการก่อตั้ง Seiko และความผูกพันอันยาวนานที่มีต่อย่าน Ginza ไซโกได้เปิดตัวนาฬิกาสุดพิเศษ 2 รุ่นในคอลเลคชั่น Seiko Prospex 1959 Alpinist Modern Re-interpretation: SPB259 และ Seiko Presage: SSA445 ที่จับภาพทั้งความคลาสสิกและความทันสมัยของย่านกินซ่า

Seiko Presage: SSA445

การสร้างสรรค์นาฬิกาทั้ง 2 รุ่นมากับหน้าปัดที่สะท้อนถึงลวดลายพื้นถนนที่ปูด้วยหินแบบดั้งเดิมของย่านนี้ซึ่งถูกเรียงร้อยเป็นเลเยอร์ดุจงานศิลปะอันสวยงาม โดยใช้โทนหินสีคอมพารุในโทนฟ้าแกมเขียวอ่อนมาตกแต่ง ที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัยของอาคารสมัยใหม่และสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งพบเห็นได้ในย่านกินซ่าทุกวันนี้ มรดกและความทันสมัย ประวัติศาสตร์และความก้าวหน้า การสร้างสรรค์ของนาฬิกาทั้งสองเรือนถ่ายทอดบุคลิกที่โดดเด่นไม่เหมือนใครเหมือนกับที่ Seiko เป็นอยู่ในปัจจุบัน

2) Seiko Prospex Thailand 30th Anniversary limited Edition

เฉลิมฉลองครบรอบความสำเร็จ 30 ปี บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) อย่างยิ่งใหญ่ กับโมเดลสุดเอกซ์คลูซีฟแห่งปี ไซโก “เรียลไทย” คอลเลคชั่น แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมไทยใน 4 ภูมิภาค

ปี 2021 นี้ ไม่เพียงแต่เป็นโอกาสพิเศษของแบรนด์คุณภาพจากญี่ปุ่นที่เดินทางมาครบรอบ 140 ปีเท่านั้น เพราะสำหรับ ไซโก ประเทศไทย เองก็ถือเป็น ช่วงเวลาพิเศษเช่นกัน โดยในปี 2564 หรือ ปี 2021 นั้น ถือเป็นโอกาสพิเศษที่ บริษัท ไซโก (ประเทศไทย) จำกัด ได้ครบรอบการดำเนินกิจการในเมืองไทยมาครบ 30 ปีเช่นกัน

ความพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นในปี 2021 นี้ ก็เพื่อขอบคุณแฟนๆ ชาวไทยในทุกภูมิภาคของประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ นาฬิกา ไซโก และสินค้าในเครือด้วยดีเสมอมา เพราะหลากหลายความสำเร็จที่ทำให้สินค้า โดยเฉพาะ Thailand Limited Edition  เป็นที่จดจำและโด่งดังไปทั่วโลกนั้น ส่วนสำคัญเกิดขึ้นจากกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ และนักสะสมชาวไทยที่ทำให้เกิดกระแส และได้รับการยอมรับจนโด่งดังไปทั่วโลก ยกตัวอย่างจากความสำเร็จในอดีต เช่น Seiko Propex รุ่นที่นักสะสมชาวไทยขนานนามว่า ไซโก มอนสเตอร์ หรือ ไซโก ซี มอนสเตอร์ ปีศาจที่มีชื่อที่เรียกติดปากไปทั่วโลกจากแฟนๆ ชาวไทยจนญี่ปุ่นนำกลับมาผลิตเป็นโมเดลหลักและวางจำหน่ายจนถึงปัจจุบัน หรือแม้แต่รุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเดินทางแห่งท้องทะเลอย่าง Seiko Prospex Zimbe Limited Edition หรือ ฉลามวาฬ ก็เป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังรุ่นต่อๆ มาที่นักสะสมนาฬิกาทั่วโลกต่างชื่นชมและอยากมีไว้ในครอบครอง และหากยังไม่นับถึง ไทยแลนด์ ลิมิเตด เอดิชั่น รุ่นอื่นๆ ที่หลายๆ ตัวก็ถูกพูดถึงอยู่ไม่น้อย

SRPG61K

3) Seiko 5Sports Industrial Design

นาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Seiko 5 Sports ที่ได้รับการออกแบบใหม่สำหรับเจเนอเรชั่นใหม่โดยเฉพาะ สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งความสำเร็จกว่า 5 ทศวรรษที่ผ่านมา และการออกแบบนั้นก็เริ่มจากพื้นฐานของนาฬิกาไซโกทรงสปอร์ตที่ได้รับความชื่นชอบมากที่สุด ทุกการสร้างสรรค์ในคอลเลคชั่นใหม่นั้น มีการพัฒนาขึ้นมาจากตัวเรือนรุ่นดั้งเดิม เข็มนาทีทรงปลายลูกศร หลักชั่วโมงที่ชัดเจน และขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว

SRPG63K

และรุ่นใหม่ล่าสุดรหัส SRPG61K และ SRPG63K ถูกสร้างสรรค์ขึ้นบนแรงบันดาลใจจาก Industrial Design ที่นำพื้นผิวของซีเมนต์หนึ่งในหัวใจหลักของการสร้างสรรค์สิ่งก่อสร้างมากมาย และสีสันที่สื่อถึงการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร มาใช้ออกแบบหน้าปัดลวดลายพิเศษใน Seiko 5 Sports รุ่นใหม่ล่าสุดนี้นั้น ทำให้ตัวเรือนสเตนเลสสตีลพร้อมขอบตัวเรือนแบบหมุนได้ขนาด 42.5 มิลลิเมตร และขอบตัวเรือนแบบเรียบขนาด 40 มิลลิเมตรนั้นน่าตื่นเต้นยิ่งกว่าเดิม ทั้งคู่จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องระบบอัตโนมัติ คาลิเบอร์ 4R36 ที่สามารถสำรองพลังงานได้ 41 ชั่วโมง ซึ่งได้รับการออกแบบมาให้เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันในทุกสภาวะ และที่สำคัญความสวยงามของสีสันที่ลงตัวด้วยสีขาวซีเมนต์ทำให้เหมาะกับการสวมใส่ได้ในทุกลุค ทุกสไตล์

ทั้งหมดนี้คุณจะได้สัมผัสที่งาน Central International Watch Fair 2021 ที่ The Event Hall เซ็นทรัลชิดลม ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2564 นี้

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

Website : https://www.seikowatches.com/th-th

Seiko Prospex website : www.seikoprospexthailand.com

Facebook : https://www.facebook.com/SeikoThailandOfficial

Instagram : https://www.instagram.com/seiko_thailand/

Seiko Call Center 02-255-1245 ต่อ 888

RECOMMENDED CONTENT

6.พฤษภาคม.2021

Netflix เปิดเผยภาพชุดแรกของ Lupin Part 2 (จอมโจรลูแปง ภาค 2) ซีรีส์ออริจินัลฝรั่งเศสที่สร้างปรากฏการณ์ครองอันดับ 1 ใน Top 10 ของ Netflix ในกว่าสิบประเทศทั่วโลก พร้อมฉายกลางปีนี้