fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Seiko ‘Astron GPS Solar’ ที่สุดแห่งความเที่ยงตรงกับเทคโนโลยีเฉพาะตัว และดีไซน์ใหม่ล่าสุดให้ความรู้สึก Timeless ข้ามกาลเวลา
date : 13.พฤษภาคม.2022 tag :

Astron GPS Solar ยังคงความเที่ยงตรงและเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่ยังไม่มีนาฬิกาเรือนไหนทำได้ในฐานะนาฬิกาคู่ใจสำหรับการเดินทางข้ามเขตเวลา นาฬิการุ่นนี้มีกลไก GPS ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและมีประสิทธิภาพในการทำงานในระดับสูง ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ตัวกลไกจะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย GPS และทำการปรับเวลาให้สอดคล้องกับความเที่ยงตรงของนาฬิกาอะตอม และตามโซนเวลาที่นักเดินทางไปถึง ขณะที่ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานด้วยพลังงานที่ได้รับจากแสงเพียงอย่างเดียว

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยี GPS ของ Astron ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำงานได้รับการยกระดับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ในกลไกรุ่นล่าสุดอย่าง คาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time นอกจากจะมีความเที่ยงตรงในระดับสูงสุดแล้ว ยังมีประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีความยอดเยี่ยมที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับสูง

ในวันนี้ Seiko ได้เพิ่มนาฬิกา 4 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงามและทันสมัยเช่นเดียวกับเทคโนโลยี GPS Solar ที่มีอยู่ในนาฬิกาเรือนนี้ ตัวเรือนได้รับการผลิตจากไทเทเนียมทั้งเรือนและมาพร้อมกับโครงสร้างของรูปทรงที่เน้นความเป็นสันเหลี่ยม ซึ่งมีความสวยโดดเด่นทันสมัยเช่นเดียวกับการขัดแต่งอย่างประณีตอยู่บนตัวเรือน

นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ประกอบด้วยนาฬิกา 3 รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเงิน น้ำเงิน-เทา และดำ รวมถึงนาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดที่มีหน้าปัดเป็นลายทางซึ่งโดดเด่นและไม่เหมือนใคร นาฬิกาทั้ง 3 เรือนจะเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นหลักของ Astron และจะเริ่มจำหน่ายผ่านทางบูติกและตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2022 ส่วนนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตจำกัดจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

*ผู้สวมใส่จะต้องทำการเปลี่ยนด้วยตัวเองหากมีการเดินทางข้ามภูมิภาค เขตเวลา หรือ DST

  

ตัวเรือนไทเทเนียมที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมขอบตัวเรือนที่ผลิตจากกระจกแซฟไฟร์

นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ให้สัมผัสที่มีความร่วมสมัยซึ่งต้องขอบคุณการออกแบบที่เน้นเส้นสายที่ปราดเปรียว รูปทรงโดยรวมของตัวเรือนที่ดูเพรียวบาง ทำให้ตัวเรือนมีขนาดพอเหมาะ พร้อมการออกแบบที่เน้นสันเหลี่ยมซึ่งจะทำให้ทั้งตัวเรือน ขาสาย และสายมีความเชื่อมโยงและสอดรับกันอย่างต่อเนื่อง

ตัวเรือนและสายผลิตจากไทเทเนียมที่ได้รับการเคลือบแข็ง (Hard-Coating) เพื่อให้มีความทนทานต่อการขีดข่วนได้ดีขึ้น และต้องขอขอบคุณความโดดเด่นของวัสดุประเภทนี้ที่มีน้ำหนักเบาและตัวเรือนที่ถูกออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำเมื่อวางตัวอยู่บนข้อมือ ทำให้เกิดความสะดวกสบายเวลาที่สวมใส่ ขอบตัวเรือนผลิตจากกระจกแซฟไฟร์ และได้รับการออกแบบให้มีความแคบเพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถกวาดสายตาไปยังหน้าปัดได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนที่ทำให้ตัวนาฬิกาดูเป็นประกายและช่วยเติมเต็มให้นาฬิกาที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร เรือนนี้มีความโดดเด่นมากขึ้น

หลักชั่วโมงถูกจัดวางอย่างลงตัวและอยู่เหนือพื้นผิวของหน้าปัด โดยแต่ละหลักชั่วโมงถูกขัดแต่งบนเส้นสายที่มีความเฉียบคม โดยทั้งหมดรวมถึงชุดเข็มชั่วโมงและนาทีได้รับการเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) ที่ช่วยยกระดับความสว่างในการมองเห็นแม้ว่าจะอยู่บนพื้นที่ซึ่งมีแสงน้อย กระจกเป็นแบบแซฟไฟร์ที่ได้รับการเคลือบสารกันการสะท้อนแสงเพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนและสะดวกไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของตัวนาฬิกา

กลไกคาลิเบอร์ 5X53 มาพร้อมฟังก์ชั่นแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator) และการปรับชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ

นาฬิกาทั้ง 4 รุ่นได้รับการติดตั้งกลไกแบบ GPS Solar ที่มีความทันสมัยสูงสุดและบางเฉียบที่สุดของ Seiko นั่นคือ กลไกคาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time เมื่อผู้สวมใส่ต้องการปรับเวลาให้เข้ากับเขตเวลาที่อยู่ สิ่งที่ต้องทำคือ แค่กดปุ่มเดียวบนตัวนาฬิกา จากนั้นชุดเข็มก็จะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นในกลไกรุ่นก่อนๆ เพื่อปรับเวลาให้สอดคล้องกับเขตเวลานั้นๆ และจะปรับเวลาโดยอัตโนมัติถ้าตอนนั้นมีการชดเชยเวลาในช่วงที่มีการใช้ช่วงเวลาออมแสง (Daylight Saving Time)** ต้องขอบคุณระบบที่ออกแบบให้เข็มแต่ละส่วนมีการเคลื่อนที่อย่างอิสระจากกัน

นอกจากนั้น ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนการแสดงเวลาหลักจากเมืองที่เดินทางจากมา (Home Time) มาเป็นเมืองที่เดินทางมาถึง (Local Time) หรือเปลี่ยนกลับในแบบเดียวกันได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คาลิเบอร์ 5X53 ยังเชื่อมต่อกับเครือข่าย GPS ถึง 2 ครั้งต่อวันเพื่อรักษาความเที่ยงตรงของเวลาให้อยู่ในระดับสูงสุดไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลก***

**ถ้าการปรับเปลี่ยนเวลาเสร็จสมบูรณ์ นาฬิกาจะแสดงเวลาของเมืองที่เดินทางมาถึงพร้อมกับการชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST (ยกเว้นในกรณีที่มีผู้สวมใส่ปรับเวลาใหม่ด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านระบบ GPS)

***เมื่อหน้าปัดตรวจจับว่าอยู่ท่ามกลางแสงแดด นาฬิกาจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายดาวเทียมในระบบ GPS และปรับเวลาที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ถ้านาฬิกาไม่ได้สัมผัสกับแสงแดด ตัวนาฬิกาจะจำค่าเวลาครั้งล่าสุดที่ถูกปรับโดยผู้สวมใส่เอาไว้ และใน้วลาเดียวกันก็พยายามที่จะรับสัญญาณ GPS อีกครั้ง

นาฬิกา Astron GPS Solar Limited Edition

นาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดแบ่งปันรูปลักษณ์การออกแบบที่เหมือนกันกับอีก 3 รุ่น แตกต่างกันที่หน้าปัดประดับลายแถบแนวนอนเฉดสีเทา ขอบตัวเรือนคริสตัลแซฟไฟร์ในเฉดสีเทาเข้ม แสดงเขตเวลา UTC อย่างเด่นชัด

Seiko Astron GPS Solar 5X53 Dual-Time: SSH107, SSH109, SSH111
Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113

– กลไกคาลิเบอร์ 5X53
– รักษาเวลาและปรับเปลี่ยนเวลาเมื่อมีการเปลี่ยนโซนเวลาด้วยสัญญาณ GPS
– การแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator)
– ระบบปฏิทินร้อยปี ปรับอัตโนมัติจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2100
– การปรับชดเชยเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ
– การปรับเปลี่ยนเวลาตามเขตโซนเวลาได้อย่างรวดเร็ว
– ฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนเวลา
– การแสดงผลของการรับสัญญาณ
– ฟังก์ชั่นปรับเวลาตามเขตเวลา (39 เขตเวลา)
– ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน
– ความแม่นยำ: +/-15 วินาที ต่อเดือน (โดยไม่ได้รับสัญญาณ จีพีเอส และอยู่ในอุณหภูมิระหว่าง 5 องศาเซลเซียส กับ 35 องศาเซลเซียส)

รายละเอียดทางเทคนิค

– ตัวเรือนไทเทเนียมและสายพร้อมเคลือบ ซูเปอร์-ฮาร์ด โค้ตติ้ง
– บานพับแบบทบ 3 ชั้นพร้อมการปรับที่สะดวกและง่ายดาย โดยมาพร้อมปุ่มกดคลายล็อก
– กระจกแบบ Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
– ขนาดตัวเรือน : 42.7 มิลลิเมตร และหนา 12.2 มิลลิเมตร
– การกันน้ำ : 10 บาร์
– การกันสนามแม่เหล็ก : 4,800 A/m

ราคา 103,900 บาท (SSH113J)

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม