fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Seiko ‘Astron GPS Solar’ ที่สุดแห่งความเที่ยงตรงกับเทคโนโลยีเฉพาะตัว และดีไซน์ใหม่ล่าสุดให้ความรู้สึก Timeless ข้ามกาลเวลา
date : 13.พฤษภาคม.2022 tag :

Astron GPS Solar ยังคงความเที่ยงตรงและเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นที่ยังไม่มีนาฬิกาเรือนไหนทำได้ในฐานะนาฬิกาคู่ใจสำหรับการเดินทางข้ามเขตเวลา นาฬิการุ่นนี้มีกลไก GPS ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและมีประสิทธิภาพในการทำงานในระดับสูง ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ตัวกลไกจะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย GPS และทำการปรับเวลาให้สอดคล้องกับความเที่ยงตรงของนาฬิกาอะตอม และตามโซนเวลาที่นักเดินทางไปถึง ขณะที่ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานด้วยพลังงานที่ได้รับจากแสงเพียงอย่างเดียว

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยี GPS ของ Astron ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำงานได้รับการยกระดับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ในกลไกรุ่นล่าสุดอย่าง คาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time นอกจากจะมีความเที่ยงตรงในระดับสูงสุดแล้ว ยังมีประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีความยอดเยี่ยมที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับสูง

ในวันนี้ Seiko ได้เพิ่มนาฬิกา 4 รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงามและทันสมัยเช่นเดียวกับเทคโนโลยี GPS Solar ที่มีอยู่ในนาฬิกาเรือนนี้ ตัวเรือนได้รับการผลิตจากไทเทเนียมทั้งเรือนและมาพร้อมกับโครงสร้างของรูปทรงที่เน้นความเป็นสันเหลี่ยม ซึ่งมีความสวยโดดเด่นทันสมัยเช่นเดียวกับการขัดแต่งอย่างประณีตอยู่บนตัวเรือน

นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ประกอบด้วยนาฬิกา 3 รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีเงิน น้ำเงิน-เทา และดำ รวมถึงนาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดที่มีหน้าปัดเป็นลายทางซึ่งโดดเด่นและไม่เหมือนใคร นาฬิกาทั้ง 3 เรือนจะเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นหลักของ Astron และจะเริ่มจำหน่ายผ่านทางบูติกและตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2022 ส่วนนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตจำกัดจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

*ผู้สวมใส่จะต้องทำการเปลี่ยนด้วยตัวเองหากมีการเดินทางข้ามภูมิภาค เขตเวลา หรือ DST

  

ตัวเรือนไทเทเนียมที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมขอบตัวเรือนที่ผลิตจากกระจกแซฟไฟร์

นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ให้สัมผัสที่มีความร่วมสมัยซึ่งต้องขอบคุณการออกแบบที่เน้นเส้นสายที่ปราดเปรียว รูปทรงโดยรวมของตัวเรือนที่ดูเพรียวบาง ทำให้ตัวเรือนมีขนาดพอเหมาะ พร้อมการออกแบบที่เน้นสันเหลี่ยมซึ่งจะทำให้ทั้งตัวเรือน ขาสาย และสายมีความเชื่อมโยงและสอดรับกันอย่างต่อเนื่อง

ตัวเรือนและสายผลิตจากไทเทเนียมที่ได้รับการเคลือบแข็ง (Hard-Coating) เพื่อให้มีความทนทานต่อการขีดข่วนได้ดีขึ้น และต้องขอขอบคุณความโดดเด่นของวัสดุประเภทนี้ที่มีน้ำหนักเบาและตัวเรือนที่ถูกออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำเมื่อวางตัวอยู่บนข้อมือ ทำให้เกิดความสะดวกสบายเวลาที่สวมใส่ ขอบตัวเรือนผลิตจากกระจกแซฟไฟร์ และได้รับการออกแบบให้มีความแคบเพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถกวาดสายตาไปยังหน้าปัดได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนที่ทำให้ตัวนาฬิกาดูเป็นประกายและช่วยเติมเต็มให้นาฬิกาที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ไม่เหมือนใคร เรือนนี้มีความโดดเด่นมากขึ้น

หลักชั่วโมงถูกจัดวางอย่างลงตัวและอยู่เหนือพื้นผิวของหน้าปัด โดยแต่ละหลักชั่วโมงถูกขัดแต่งบนเส้นสายที่มีความเฉียบคม โดยทั้งหมดรวมถึงชุดเข็มชั่วโมงและนาทีได้รับการเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) ที่ช่วยยกระดับความสว่างในการมองเห็นแม้ว่าจะอยู่บนพื้นที่ซึ่งมีแสงน้อย กระจกเป็นแบบแซฟไฟร์ที่ได้รับการเคลือบสารกันการสะท้อนแสงเพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนและสะดวกไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของตัวนาฬิกา

กลไกคาลิเบอร์ 5X53 มาพร้อมฟังก์ชั่นแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator) และการปรับชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ

นาฬิกาทั้ง 4 รุ่นได้รับการติดตั้งกลไกแบบ GPS Solar ที่มีความทันสมัยสูงสุดและบางเฉียบที่สุดของ Seiko นั่นคือ กลไกคาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time เมื่อผู้สวมใส่ต้องการปรับเวลาให้เข้ากับเขตเวลาที่อยู่ สิ่งที่ต้องทำคือ แค่กดปุ่มเดียวบนตัวนาฬิกา จากนั้นชุดเข็มก็จะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นในกลไกรุ่นก่อนๆ เพื่อปรับเวลาให้สอดคล้องกับเขตเวลานั้นๆ และจะปรับเวลาโดยอัตโนมัติถ้าตอนนั้นมีการชดเชยเวลาในช่วงที่มีการใช้ช่วงเวลาออมแสง (Daylight Saving Time)** ต้องขอบคุณระบบที่ออกแบบให้เข็มแต่ละส่วนมีการเคลื่อนที่อย่างอิสระจากกัน

นอกจากนั้น ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนการแสดงเวลาหลักจากเมืองที่เดินทางจากมา (Home Time) มาเป็นเมืองที่เดินทางมาถึง (Local Time) หรือเปลี่ยนกลับในแบบเดียวกันได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คาลิเบอร์ 5X53 ยังเชื่อมต่อกับเครือข่าย GPS ถึง 2 ครั้งต่อวันเพื่อรักษาความเที่ยงตรงของเวลาให้อยู่ในระดับสูงสุดไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลก***

**ถ้าการปรับเปลี่ยนเวลาเสร็จสมบูรณ์ นาฬิกาจะแสดงเวลาของเมืองที่เดินทางมาถึงพร้อมกับการชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST (ยกเว้นในกรณีที่มีผู้สวมใส่ปรับเวลาใหม่ด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านระบบ GPS)

***เมื่อหน้าปัดตรวจจับว่าอยู่ท่ามกลางแสงแดด นาฬิกาจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายดาวเทียมในระบบ GPS และปรับเวลาที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ถ้านาฬิกาไม่ได้สัมผัสกับแสงแดด ตัวนาฬิกาจะจำค่าเวลาครั้งล่าสุดที่ถูกปรับโดยผู้สวมใส่เอาไว้ และใน้วลาเดียวกันก็พยายามที่จะรับสัญญาณ GPS อีกครั้ง

นาฬิกา Astron GPS Solar Limited Edition

นาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดแบ่งปันรูปลักษณ์การออกแบบที่เหมือนกันกับอีก 3 รุ่น แตกต่างกันที่หน้าปัดประดับลายแถบแนวนอนเฉดสีเทา ขอบตัวเรือนคริสตัลแซฟไฟร์ในเฉดสีเทาเข้ม แสดงเขตเวลา UTC อย่างเด่นชัด

Seiko Astron GPS Solar 5X53 Dual-Time: SSH107, SSH109, SSH111
Seiko Astron GPS Solar 10th Anniversary Limited Edition: SSH113

– กลไกคาลิเบอร์ 5X53
– รักษาเวลาและปรับเปลี่ยนเวลาเมื่อมีการเปลี่ยนโซนเวลาด้วยสัญญาณ GPS
– การแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator)
– ระบบปฏิทินร้อยปี ปรับอัตโนมัติจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2100
– การปรับชดเชยเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ
– การปรับเปลี่ยนเวลาตามเขตโซนเวลาได้อย่างรวดเร็ว
– ฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนเวลา
– การแสดงผลของการรับสัญญาณ
– ฟังก์ชั่นปรับเวลาตามเขตเวลา (39 เขตเวลา)
– ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน
– ความแม่นยำ: +/-15 วินาที ต่อเดือน (โดยไม่ได้รับสัญญาณ จีพีเอส และอยู่ในอุณหภูมิระหว่าง 5 องศาเซลเซียส กับ 35 องศาเซลเซียส)

รายละเอียดทางเทคนิค

– ตัวเรือนไทเทเนียมและสายพร้อมเคลือบ ซูเปอร์-ฮาร์ด โค้ตติ้ง
– บานพับแบบทบ 3 ชั้นพร้อมการปรับที่สะดวกและง่ายดาย โดยมาพร้อมปุ่มกดคลายล็อก
– กระจกแบบ Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
– ขนาดตัวเรือน : 42.7 มิลลิเมตร และหนา 12.2 มิลลิเมตร
– การกันน้ำ : 10 บาร์
– การกันสนามแม่เหล็ก : 4,800 A/m

ราคา 103,900 บาท (SSH113J)