fbpx

CONTACT US

“Seiko 5 Sports” เมื่อนาฬิกาสุดคลาสสิคก้าวสู่ยุคใหม่ ด้วยสไตล์ที่เหมาะกับทุกคน
date : 25.มีนาคม.2020 tag :

เป็นเวลากว่า 50 ปี ที่ Seiko 5 Sports คงความเท่ไว้ทุกสไตล์ ไม่ว่าคุณจะนาฬิกากี่เรือน หรือเริ่มซื้อเรือนแรก Seiko 5 Sports จะกระโดดเข้ามาเป็นลิสต์แรกเสมอ

วันนี้ Seiko ตั้งคำถามว่า 50 ปีที่ผ่านมานี้ Seiko 5 Sports พิสูจน์มาแล้วทุกอย่าง ผ่านเวลามายาวนาน แต่นั่นยังไม่พอสำหรับยุค 2020 จึงเริ่มตีโจทย์และออกแบบขึ้นใหม่ โดย Seiko บอกว่าคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดนี้คือการเกิดใหม่ของนาฬิกาที่คุณจะรักและหลงใหล ยังคงคุณค่าเช่นเดิม

ก่อนจะไปดูคอลเลกชั่นใหม่ เราจะพาย้อนไปจุดเริ่มต้นในยุค 60 ที่ทำให้ Seiko 5 เป็นเหมือนรักแรกพบ

นาฬิกา Seiko 5 เรือนแรก คือ Seiko Sportmatic 5 คิดค้นขึ้นในปี 1963 เป็นนาฬิการะบบอัตโนมัติที่มีฟังก์ชั่นบอกวันและวันที่เรือนแรกของ Seiko และเรือนแรกของประเทศญี่ปุ่น โดยเลข “5” นั้นแสดงถึงคำมั่นสัญญาว่านาฬิกา Seiko 5 ทุกเรือนจะมีคุณสมบัติหลัก 5 ประการ

1.ระบบอัตโนมัติ
2.ฟังก์ชั่นวันและวันที่บริเวณ 3 นาฬิกา
3.กันน้ำ
4.เม็ดมะยมบริเวณ 4 นาฬิกา
5.ตัวเรือนและสายจะสร้างขึ้นเพื่อความทนทาน

เมื่อนำมาหลอมรวมกันกับเมนสปริงใหม่ล่าสุด และระบบป้องกันการกระแทก ทำให้ Seiko 5 มีรูปลักษณ์และความแข็งแกร่งขึ้นไปอีกระดับ

Seiko 5 Sports รุ่นแรกจากปี 1968

ในปี 1968 Seiko 5 Sports ถือกำเนิดขึ้น โดยออกแบบสำหรับหนุ่มๆ และสาวๆ ที่ความต้องการนาฬิกาเอาไว้ใส่เล่นกีฬา โดยรุ่นนี้ได้เพิ่มขีดความสามารถในการกันน้ำ กระจกคริสตัลที่แข็งแกร่ง และลูมิไบรท์ที่ชุดเข็มและหลักชั่วโมง ตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมา Seiko 5 Sports ได้รับความนิยมมากในฐานะนาฬิกาที่สามารถไปได้ทุกที่มีดีไซน์ที่ไม่เหมือนใครและเมื่อพูดถึงคุณค่านั้นถือว่า คุ้มค่าเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอลเลคชั่นล่าสุดที่จะเป็นตัวแทนของวัยรุ่นที่หลงใหลในนาฬิกา มาพร้อมกับการออกแบบอันหลากหลาย หน้าปัดสีสันสดใส ความทนทาน และความเที่ยงตรงในการเดิน

การออกแบบใหม่ สร้างขึ้นจากความคลาสสิค และมีความพิเศษเฉพาะตัว

Seiko 5 Sports ใหม่ สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจแห่งความสำเร็จ 5 ทศวรรษที่ผ่านมา และการออกแบบเริ่มจากพื้นฐานของนาฬิกา Seiko Sports ที่ได้รับความชื่นชอบมากที่สุด ทุกการสร้างสรรค์ในคอลเลคชั่นใหม่นั้นมีการพัฒนาขึ้นมาตัวเรือนรุ่นดั้งเดิม ทั้งหมดมีเข็มนาทีทรงปลายลูกศร หลักชั่วโมงที่ชัดเจน และขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียว เครื่องกลไกคาลิเบอร์ 4R36 พร้อมอัญมณีรับแรงกระแทกที่ใช้ได้รับการทดลองและเชื่อถือได้ สามารถขึ้นลานด้วยมือได้ สำรองพลังงานได้นาน 41 ชั่วโมง และแฮ็คเข็มวินาที่เมื่อตั้งเวลา

สัญลักษณ์ใหม่ที่บ่งบอกถึงนาฬิกา Seiko 5 และ Sports

Sports
Go beyond the norm.

Suits
The power of refinement.

Specialist
A look for all times.

Street
Do it your way.

Sense
Creativity is all about the detail.

ทั้งหมดมี 27 แบบที่ไม่เหมือนกัน แต่ละแบบนั้นจะจัดอยู่ในสไตล์ทั้ง 5 ที่แตกต่างคือ Sports Suits Specialist Street และ Sense ทั้งหมดมีหน้าปัดใหม่ที่มาพร้อมหลักชั่วโมงแบบสามมิติ คอลเลคชั่นนี้ยังมีสายให้เลือกหลากหลายตั้งแต่สายสเตนเลสสตีลถัก ซิลิโคน และสายหนังไฮบริด

สำหรับรุ่นทั้งหมด สามารถชมได้ผ่าน https://www.seiko5sports.com/en/

รายละเอียดของนาฬิกา

-ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีล พร้อมบานพับ 3 ทบ ปลดล็อคด้วยปุ่มกด (Sports)
-ตัวเรือนและสายสเตนเลสสตีลแบบถัก (Suits)
-ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบสีโรสโกลด์ พร้อมสายซิลิโคนผสมหนังลูกวัว (Specialist)
-ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบแข็งสีดำ พร้อมสายไนลอน (Street)
-ตัวเรือนสเตนเลสสตีลเคลือบแข็งสีดำ พร้อมสายไนลอน (Sense)
-กระจก Hardlex crystal
-ฝาหลังขันเกลียวแบบเปลือบ
-ขนาด 42.5 มิลลิเมตร บาง 13.4 มิลลิเมตร
-กันน้ำ 100 เมตร
-กันพลังงานแม่เหล็ก 4,800 แอมแปร์ต่อเมตร

หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่เคาท์เตอร์ Seiko ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ และ 5 Sports Pop up Store Siam Center ชั้น M หรือที่ตัวแทนจำหน่าย King Power, City Chain, Carnival, Pronto  และ ร้าน Seek ในราคาเริ่มต้น 10,600 – 13,300 บาท

ช่องทางจำหน่ายออนไลน์ : Seiko official online stores at
Lazada: http://bit.ly/SeikoxLazada
JD Central: http://bit.ly/SeikoxJDCentral

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ :
Facebook : Seiko Club
Instagram : seiko_Thailand / seiko5sportsofficial
Line : @Seiko_Thailand
Website : https://www.seikowatches.com/th-th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-2551245-50 ต่อ 888

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2019

เสนอโปรโมชั่นพิเศษท่องเที่ยวภาคใต้แบบโดนใจ พร้อมชวนออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ กับภาคใต้ช่วงหน้าฝน พร้อมช่วยกันเปิดมุมมองรีวิวเมืองรองปักษ์ใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า 2 แสนบาท