fbpx

CONTACT US

SCG เปิดเซอร์วิสใหม่ D’COR Facade Solution ที่ขาย Facade (กรอบอาคารภายนอก) สำหรับคนที่จะรีโนเวทบ้านโดยเฉพาะ
date : 15.กุมภาพันธ์.2021 tag :

งานตกแต่งเป็นหัวใจของการบ่งบอกอัตลักษณ์ของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะงานตกแต่ง Facade (กรอบอาคารภายนอก) แต่หาวัสดุที่ตอบโจทย์ทั้งดีไซน์และการใช้งาน รวมถึงมีบริการครบวงจรค่อนข้างยาก SCG Cement-Building Materials หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจวัสดุก่อสร้าง มุ่งมั่นและพัฒนาโซลูชันใหม่ให้สามารถทำงานสร้างหรือรีโนเวทบ้านและอาคารได้ง่าย รวดเร็ว และสวยงามมากขึ้น และมีบริการแบบ One-Stop Service จึงมาเป็น SCG D’COR Facade Solution

เอสซีจี เดคคอร์ วัสดุตกแต่งทางเลือกใหม่

ดีไซน์ของงานตกแต่งส่งผลโดยตรงในการสร้างอารมณ์ความรู้สึกและปรับเปลี่ยนบริบทของบ้านและอาคาร เอสซีจี เดคคอร์ เข้าใจถึงความต้องการใช้งานวัสดุที่ไม่เพียงตอบโจทย์เรื่องความงามตามจินตนาการของผู้ออกแบบ แต่ยังคำนึงถึงความคงทนแข็งแรง การติดตั้งและการดูแลรักษาที่ง่าย จึงมีวัสดุทางเลือกมากมายที่ตอบโจทย์งานดีไซน์ ทั้งไฟเบอร์ซีเมนต์ที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วย X-TRUSION ลิขสิทธิ์เฉพาะของ เอสซีจี เดคคอร์ สามารถขึ้นรูปสินค้าได้อย่างอิสระ สร้างมิติให้มีความหลากหลาย รวมไปถึงวัสดุทางเลือกอย่างพลาสวูดและอลูมิเนียมคอมโพสิต โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มสินค้า ได้แก่

  • Wall หรือ Façade งานผนัง หรือกรอบอาคาร
    เพิ่มความโดดเด่นและเอกลักษณ์ให้กับอาคารได้ทั้งภายนอกและภายใน ด้วยผนังตกแต่งที่มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งโมเดิร์น, ลอฟท์, ทรอปิคอล, นอร์ดิก ฯลฯ นักออกแบบสามารถใส่ไอเดีย และให้งานออกแบบมีความแปลกใหม่
  • Lath & Trim ระแนง และวัสดุตกแต่งขอบหรือกรอบอาคาร
    สร้างเส้นสายให้งานดีไซน์ ด้วยงานระแนง สามารถใช้ตกแต่ง Facade รั้วระแนงบังตา เสริมด้วยวัสดุปิดขอบช่วยเพิ่มความความสวยงามและโมเดิร์น ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย
  • Floor พื้นตกแต่ง
    เพิ่มความอบอุ่นให้งานดีไซน์ด้วยพื้นไม้ ทนทาน แถมยังไม่ต้องดูแลใกล้ชิดเหมือนไม้แท้

เปลี่ยนโครงสร้างอาคารเก่า ให้โมเดิร์นสวยสะดุดตา

โรงอาหาร 2 ของเอสซีจี เป็นหนึ่งในโปรเจคที่ได้รับการรีโนเวทหน้าตาอาคารภายนอก เพิ่มเอกลักษณ์ให้อาคารด้วยผนังตกแต่ง เอสซีจี เดคคอร์ รุ่นสมาร์ทบอร์ด เอชดี ฉลุลาย  (SCG D’COR Fretwork) ในหมวดสินค้า Wall – Facade เพื่อเปลี่ยนอาคารเดิมที่มีอายุกับดีไซน์อาคารที่ตกยุคสมัย ให้ดูโมเดิร์นขึ้นในพริบตา

ด้วยคุณสมบัติ Fretwork ของ เอสซีจี เดคคอร์ ที่เป็นสมาร์ทบอร์ด High Density มีความแข็งแรง ทนทานกว่าบอร์ดทั่วไปถึง 2 เท่า น้ำหนักเบา และยังสามารถสร้างลวดลายได้ตามต้องการ ทำให้การรีโนเวทในครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างอาคารเดิมเพื่อรับน้ำหนัก เพียงแต่ติดโครงเหล็กสำหรับติดตั้ง Fretwork เข้าไป สามารถจบงานได้ภายในไม่กี่วัน ทำให้ต้นทุนทั้งโครงสร้างและแรงงานก็ยังน้อยลงตามไปด้วย  

ตัวอาคารโรงอาหาร 2 ที่หน้า Facade มีความยาวยังสามารถสร้างความต่อเนื่องของแพทเทิร์นได้อย่างเรียบเนียนราวกับเป็นชิ้นเดียวกัน และยังสามารถเล่นมิติของแสงสว่างที่ซ่อนอยู่ด้านหลังแผ่นที่ทะลุแพทเทิร์นผ่านการจัดเรียงที่คละกันของนักออกแบบ ทำให้ในเวลากลางคืนอาคารแห่งนี้ กลายเป็นอีกจุดสะดุดสายตามีเอกลักษณ์โดดเด่นขึ้นทันตาเห็น

SCG D’COR Fretwork วัสดุใหม่ Customize ดีไซน์ตามต้องการ

SCG D’COR Fretwork มีดีไซน์ที่คิดค้นและออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 60 แพทเทิร์นสำเร็จให้เลือก และเปิดโอกาสให้นักออกแบบใส่ไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ สามารถ Customize ได้ ให้เป็นลวดลายเฉพาะในแบบตัวเองที่ไม่มีใครเหมือน

และยังเป็น Facade Material แบบฉลุลวดลายที่ผลิตมาจากไฟเบอร์ซีเมนต์เจ้าแรกในประเทศไทย ด้วยประสบการณ์กว่า 80 ปี ในธุรกิจไฟเบอร์ซีเมนต์และสมาร์ทบอร์ดของ เอสซีจี ทุกขั้นตอนจึงได้รับการผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ความละเอียดสูงและเรียบเนียนด้วยเทคนิคการใช้ Water Jet Machine ในการฉลุลวดลาย เพื่อยกความสมบูรณ์ของผลงานขึ้นไปอีกระดับ

SCG D’COR Facade Solution สะดวก ครบ จบในที่เดียว

เอสซีจีมุ่งมั่นพัฒนาโซลูชั่นใหม่ เพื่อพัฒนาการบริการ แบบ One Stop Service ทั้งให้คำปรึกษา ออกแบบงานโครงสร้าง  งานติดตั้ง  หรืองานไฟตกแต่ง โดยทีมงานเอสซีจีและบริษัทพันธมิตร ที่จะช่วยให้การตกแต่งหรือรีโนเวทบ้านง่ายยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถมั่นใจในคุณภาพ และงานบริการตามมาตรฐานของเอสซีจี จึงมาเป็น SCG D’COR Facade Solution

เอสซีจี เดคคอร์ มีทีมงานที่พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่เริ่มต้น สร้างความมั่นใจในคุณภาพของวัสดุที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญด้าน Material Science and Application ทีมออกแบบที่เข้ามาช่วยดูแล Conceptual Design จนถึงรายละเอียดการติดตั้งทั้งหมด ให้ได้ตรงตามจินตนาการของลูกค้ามากที่สุด

ไม่ต้องพบปัญหาบานปลายแบบที่งานก่อสร้างส่วนใหญ่เป็นกังวล สามารถจบงานรีโนเวทได้ไว งบไม่บานปลายด้วยระยะเวลารวดเร็ว ระยะเวลาประกอบที่โรงงานและยกมาติดตั้งที่หน้างานใช้เวลาเพียง 3-4 วันเท่านั้น  หลังจากนั้นยังมีบริการดูแลหลังการขาย หลังการติดตั้งมีการรับประกันการติดตั้ง 1 ปี และรับประกันวัสดุนานถึง 10 ปี จัดเป็นบริการที่ครบจบ รองรับความต้องการสำหรับงานดีไซน์ยุคใหม่นี้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือนัดหมายรับคำปรึกษาจากทีมผู้เชี่ยวชาญ ได้ที่ เว็บไซต์:   

scgdcor.scgbuildingmaterials.com และ https://www.scgbuildingmaterials.com/th/form/scg-d-cor

หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร.02-586-2222

RECOMMENDED CONTENT

10.ตุลาคม.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวอย่างแรก (Official ซับไทย HD) กับคำโปรยของผู้จัดว่า มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด #TheLastJedi กับภาคต่อ ของ STAR WARS ที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 14 ธันวาคมนี้