fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Saving Mr.Banks” เรื่องราวชีวประวัติของ Walt Disney และ Mary Poppins ในยุค 60’s ที่แฟนๆไม่ควรพลาด
date : 19.กุมภาพันธ์.2014 tag :

วันหยุดวาเลนไทน์ที่ผ่านมา เราได้แนะนำหนังรักหลากหลายรูปแบบกันไป https://www.dooddot.com/film-valentines-day/

ใครดูเรื่องไหนกันไปกลับมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะ J  มาต่อกันอาทิตย์นี้ มีหนังเข้าใหม่ที่น่าสนใจหยิบมาพูดถึงอีกเช่นเคย คราวนี้เป็นหนังชีวประวัติของ Walt Disney กับเรื่อง “Saving Mr.Banks”

Saving Mr.Banks พูดถึงเรื่องราวของคุณ Walt Disney ในยุค 60’s ที่ซึ่งในเวลานั้น แม้จะเป็นช่วงชีวิตที่เขาประสบความสำเร็จผลงานตัวการ์ตูนมิกกี้ เมาส์ และผองเพื่อนไปเรียบร้อยแล้ว (มี Disneyland แล้ว) แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ยังคงคาใจเขาอยู่ไม่หาย นั่นคือคำสัญญาที่เคยให้กับลูกสาวสุดรัก การทำให้สาวกระโปรงกางร่มผู้ดีอังกฤษอย่าง “Mary Poppins” (ตัวละครในวรรณกรรมชุดสุดอมตะจากเกาะอังกฤษ) ขึ้นมามีชีวิตโลดแล่นอยู่บนแผ่นฟิล์ม …ซึ่งเรื่องราวไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะเจ้าของงานเขียนนามปากกา P.L. Travers นักเขียนสาวสวยที่ใส่ใจรายละเอียดทุกกระเบียดนิ้วในผลงานของเธอ มีความคิดที่ไม่อยากให้ผลงานสุดรักชิ้นนี้ตกไปอยู่ในวงจรอุตสาหกรรมภาพยนตร์อเมริกัน (ที่ Walt Disney กำลังรุ่งเรืองในเวลานั้น) เรื่องราวทั้งหมดที่เล่าในหนังเรื่องนี้จึงเป็นช่วงเวลาดังกล่าวนี่ล่ะ! มาดูกันว่านาย Walt Disney (รับบทโดย Tom Hanks) นอกจากจะร่ายมนต์สร้างตัวละครที่เด็กและผู้ใหญ่หลงใหลได้แล้ว เขาจะจูงใจ P.L. Travers (รับบทโดย Emma Thompson) สำเร็จไหม …จริงๆคงต้องใช้คำว่า “สำเร็จได้ยังไง” สิถึงจะถูก เพราะหนังทั้งเรื่องสร้างจากเรื่องจริง และในโลกความจริงก็มี Mary Poppins เวอร์ชั่นหนังของ Walt Disney ออกมาจริงๆ แถมเป็นผลงานชิ้นเอกที่กวาดรางวัลตุ๊กตาทองในปีไปมากมาย และยังคงครองใจใครหลายๆคนมาจนถึงทุกวันนี้… ท้ายที่สุดเธอมีความหลังอะไรเกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ที่ Walt Disney สัมผัสได้  รับประกันว่าเรื่องราวที่ถูกนำเสนอออกมาจะไม่ใช่แค่ดูสนุกอย่างเดียว แต่น่าจะเรียกน้ำตาจากหลายคนได้แน่ๆ

จริงๆแล้ว Saving Mr.Banks เป็นหนังที่เข้าฉายต่างประเทศไปแล้วสักพัก (ฉายตั้งแต่ตอนปลายปี 2013) ใครที่เป็นคอหนังคงรู้ดี เพราะเสียงตอบรับเรื่องนี้บอกกันเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า Tom Hanks คืนฟอร์มกลับสู่จอเงินอย่างแท้จริง และนั่นเป็นก่อนที่ Captain Phillips จะเข้าฉายซะอีก (ขนาดบทบาทกัปตันนั่นก็ทำเอาตะลึงไปทีแล้วนะ!) สมกับที่เป็นดาราดีกรีรางวัล Oscar (จาก “Forrest Gump” และ “Philadelphia”) ยิ่งไปกว่านั้นครั้งนี้จับคู่กับ Emma Thompson รายนั้นเองก็เคยคว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมมาแล้วเช่นกัน (จากเรื่อง “Howards End” 1992) ถือเป็นหนังฟอร์มเล็กมาแบบเงียบๆ แต่รวมดาราดังไว้คับจอเลยจริงๆ มาดูกันว่าเรื่องราวชีวประวัติของ Walt Disney (คน) ที่สร้างโดย Walt Disney (ค่ายหนัง) จะออกมาสร้างความประทับใจให้คนดูขนาดไหน!? ใครที่เป็นแฟนตัวละครทั้งสองห้ามพลาด!

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง