fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Sandwichbikes” จักรยานไม้ดีไซน์สวยๆผลงานของผู้ผลิตชาวดัทช์ “Pedal Factory” ที่มีจุดเด่นคือสามารถซื้อมาประกอบเองง่ายๆประหนึ่งการประกบขนมปังทำแซนด์วิชกินเองที่บ้าน
date : 6.ธันวาคม.2013 tag :

วันเสาร์แบบนี้เรามีของใช้ไอเดียดีๆมาฝากกันอีกเช่นเคย คราวนี้เป็นจักรยานไม้ดีไซน์แปลกๆไม่เหมือนใครที่มีชื่อว่า (ชื่อก็แปลกเหมือนกัน) “Sandwichbikes” จักรยานแซนด์วิชที่บอกเลยว่าเขาไม่ได้ตั้งเอาพิศดารอย่างเดียว แต่ชื่อนี้เขามีที่มาาา อาา อา…

นึกถึงคำว่า “ทำแซนด์วิช” พฤติกรรมแรกที่เด้งเข้ามาในหัวคือการ “ประกบ” แน่นอน ส่วนแต่ละคนจะคิดประกบจะสอดไส้ก็ไม่รู้ล่ะ เอาเป็นว่าประกบขนมปังง่ายๆ กลับมาที่จักรยาน Sandwichbikes เขาก็มีพื้นฐานมาจากการประกบเช่นกัน ด้วยไอเดียการประกบร่าง เอ้ย! ประกอบร่างที่ได้มาจากการทำแซนด์วิชของผู้ผลิตชาวดัทช์ “Pedal Factory” ก็เลยคิดค้นจักรยานไม้ที่สามารถให้คนซื้อสนุกกับการ D.I.Y. สร้างเองได้ด้วยขึ้นมา ผลก็เลยออกมาเป็นจักรยานแซนด์วิชที่เห็นในรูปนี่ล่ะ นอกจากมีดีไซน์ที่สวยแปลกและดูเรียบง่ายแล้ว สิ่งที่จักรยานรุ่นนี้พิเศษกว่าใครเพื่อนก็คือ มันเกิดจากการประกอบชิ้นส่วนที่ให้มาในกล่อง น่ะ! เห็นไหมล่ะ เท่ขนาดไหนคนประเทศนี้เขาขายจักรยานกันเป็นกล่อง! (แถมแพ็คเกจของกล่องยังทำออกมาสวยอีกด้วย ลองเลื่อนดูในรูปที่เราเอามาฝากกัน) ชิ้นส่วนประกอบมีทั้งหมดจำนวนทั้งสิ้น 19 ส่วน และเห็นเขาบอกว่าสามารถต่อได้ภายในเวลา 45 นาทีเท่านั้น! เพียงแค่ไม่ถึงชั่วโมงก็มีจักรยานฝีมือประกอบเองขี่โชว์แล้ว อะไรจะน่าสนุกไปกว่านี้อีก! เสร็จสรรพออกมาเป็นจักรยานไม้สปีดเดียว มีน้ำหนักหลังต่อเสร็จรวมทั้งสิ้น 17 กิโลกรัม ตัวเฟรมไม้ทั้งหมดเป็นเฟรมไม้กันน้ำ เชื่อมแต่ละส่วนด้วยตัวต่ออะลูมิเนียมทรงเกลียวกระบอก ไม่ใช่แค่ต่อเอาสนุกๆ แต่ยังสามารถรับประกันความทนทานเวลาขี่จริงๆได้ด้วย

ล่าสุดจักรยานแซนด์วิชได้เดินทางไปขายกันในโซนยุโรปแล้ว ถ้าผลตอบรับดีทางผู้ผลิตเขาก็วางแผนว่าจะขายแบบ Worldwide ทั่วโลกเลย ไม่น่าจะเกินปีหน้านี้ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ตอนนี้อยู่เมืองไทยบ้านเราก็รอฟังข่าวกันไปก่อน… พูดมาตั้งนานลืมบอกราคาไปเลย ราคาขายที่ยุโรปตอนนี้คือ €800 ตกเป็นเงินไทยก็ประมาณ 35,000 กว่าบาท นี่ไม่รู้ว่าถ้าขายจริงๆจะราคาเท่าไรอีก กับจักรยานไม้ไอเดียดีๆแบบนี้ “Sandwichbikes”

CREDIT: Dezeen

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Toro y Moi (โตโร อี มัว) หรือ Chaz Bear (เมื่อก่อนเรารู้จักเขาในชื่อ Chaz Bundick) คือศิลปินที่มีสไตล์ดนตรีหลากหลายในทุกอัลบั้มที่ออกมา เพราะได้อิทธิพลการฟังดนตรีหลากหลายแนวตั้งแต่เด็ก ๆ เขาเป็นที่รู้จักจากผลงานสไตล์ chillwave/ bedroom pop