fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

มารู้จักประวัติผู้ชายมาดนิ่งคนนี้ Ryan Gosling
date : 2.สิงหาคม.2013 tag :

ถ้าให้สาวๆนึกถึงชื่อดาราชาย Hollywood ที่ชอบในยุคนี้ สัก 10 คน เชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมี Ryan Gosling อยู่ด้วยอย่างแน่นอน แต่จะมีใครรู้ไหมนะ ว่าหนุ่มเท่พูดน้อยคนนี้ เขาเป็นใครมาจากไหน

Ryan Gosling เกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน ปี 1980 (ปีนี้อายุ 33 ปี) ในแคนาดา พ่อแม่ของเขาเป็นชาว Mormons (กลุ่มลัทธิหนึ่งทางศาสนาคริสต์ที่มักพบได้เยอะในแถบอเมริกาเหนือ) ทั้งคู่แยกทางกันตอนที่ Ryan ยังเด็กๆอยู่ ส่งผลให้เขาต้องอาศัยอยู่กับพี่สาวและแม่ฝ่ายเดียว และนี่เป็นสิ่งที่เขาจะพูดถึงบ่อยๆว่า มันมีอิทธิพลกับตัวเขาอย่างมากในด้านความคิดความอ่านแบบผู้หญิงๆ (คงเป็นสาเหตุหนึ่งละมั้งที่สาวๆชอบ)

เขาเริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ในรายการสำหรับเด็ก “Mickey Mouse Club” (ใครเกิดทันนี่รับประกันได้เลยอายุ 20 ขึ้นแน่นอน) ในฐานะหนึ่งใน Mousketeer ประจำรายการ (mouse + musketeer เหมือนกับเป็นเหล่าดาราเด็กที่จะโลดแล่นอยู่ในรายการของ Mickey Mouse) และไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า Mouseketeer ในช่วงปี 1993-1995 ที่เขาอยู่ เป็นชุดที่มี Justin Timberlake, Britney Spears, Christina Aguilera อยู่ในนั้นด้วย ใครอยากเห็นภาพลอง searchหาดูได้เลย ได้เห็นหน้าละอ่อนๆของพวกเขาบน Google ของคุณแน่ๆ หลังจากจบ Season ปี 1995 รายการก็เจ๊งตามๆ Mouseketeer ชุดนี้ไป Ryan ในช่วงเล่นรายการนั้น เขาย้ายมาอยู่ Florida และอาศัยอยู่กับ Justin Timberlake มีแม่ของ Justin คอยดูแลอย่างดี พอรายการปิดลง Ryan ก็กลับไปแคนาดา แล้วจึงเริ่มเล่นละครTV มากขึ้น ถึงทุกวันนี้ Ryan ยังบอกเสมอๆว่า ช่วง 2 ปีกับการเป็น Mouseketeer คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตของเขา ส่วนกับ Justin แม้จะไม่ได้ติดต่อแบบสนิทกันเหมือนแต่ก่อน แต่ทุกๆครั้งที่เจอกัน เขาก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอๆ

จากนั้นเมื่อผลงานทาง TV เป็นที่รู้จักมากขึ้น พอช่วงต้นปี 2000 Ryan ก็เริ่มขยับขยายเข้ามามีบทบาทในจอเงินเป็นตัวประกอบบ้าง และไปได้เป็นตัวเอกกับเขาในหนังเรื่อง Murder by Numbers  หนังฆาตกรต่อเนื่อง ที่ได้ร่วมงานกับ Sandra Bullock ด้วย ถัดมาอีกสองปีเขาก็ดังพลุแตกในหมู่วัยรุ่น จากเรื่อง The Notebooks หนังรักที่สามารถเรียกน้ำตาได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ทำให้เขาได้รับรางวัล จาก MTV Movie Award และ Teen Choice Award เขายังได้รับการเข้าชิง Oscar จากเรื่อง Half Nelson หนังชีวิตที่เขารับบทเป็นตัวเอกคุณครูติดยา อีกทั้งฝีมือของเขายังโดดเด่นอีกในเรื่อง Lars and The Real Girlหนังนอกกระแสขวัญใจนักวิจารณ์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับชายผู้หลงรักตุ๊กตายางและทำเหมือนมันมีชีวิตขึ้นมาอย่างจริงเป็นจัง ด้วยบทบาทนี้ทำให้เขาได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำในปีนั้นด้วย จากสามเรื่องที่กล่าวมาก็เริ่มทำให้เขาไปอยู่ในใจของสาวๆบางคนบ้างแล้วและถ้าถามแฟนๆคอหนังอินดี้ในยุคนั้นก็จะรู้จักชื่อ Ryan Gosling เป็นอย่างดี

จนในปี 2010 เขาได้ฝากผลงานครั้งสำคัญไว้ในหนังรัก-ชีวิต เรื่อง Blue Valentine ที่ได้รับกระแสตอบรับจากทุกแวดวงอย่างดีเยี่ยม การันตีด้วยการได้รับรางวัลอย่างล้นหลาม ทำให้ชื่อ Ryan Gosling เริ่มไปปรากฎอยู่ในรายชื่อนักแสดงหนัง mainstream ประกบดาราดังๆรุ่นใหญ่อย่างไม่ขาดสาย และเมื่อ 2 ปีที่แล้ว นับเป็นช่วงปีทองของเขาจริงๆ กับเรื่อง Drive หนังแนว thriller ที่มีกลิ่นอายยุค 80’s ในภาพบรรยากาศและ soundtrack ลอยฟุ้งอยู่เต็มไปหมด  ตัวหนังได้รับการยอมรับอย่างถล่มทลาย และถูกขึ้นหิ้งให้เป็นหนัง Cult Classic เรื่องหนึ่งไปในทันที

นอกจากผลงานด้านภาพยนตร์แล้ว เขายังมีวงดนตรีเป็นของตัวเอง Dead Man’s Bonesดูโอ้ทำเพลงเอง และล่าสุดในปีนี้ Ryan Gosling จะมีผลงานการแสดงออกมาให้เราได้เห็นกันอีกสองเรื่องก็คือ Only God Forgives และ A Place Beyond the Pines ที่กลับไปร่วมงานกับผู้กำกับแจ้งเกิดของเขาทั้งสองคน (Drive และ Blue Valentine) ส่วนปีนี้เขาจะยังชนะใจคนดูได้อีกไหม คงมีแต่คุณเท่านั้นที่จะเป็นคนตัดสินได้

 

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

หากผู้บริโภคต้องการเห็นการตลาดแบบเดิม ๆ นิสสันเอเชีย และโอเชียเนีย ขอเตือนว่า อย่าเปิดดูแบรนด์แคมเปญล่าสุด หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ใหม่ของนิสสัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ นิสสันนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด