fbpx

CONTACT US

Rompboy Denim Lot RB1001 แรงบันดาลใจจากกางเกงยีนส์ผ้าด้านของจิ๊กโก๋อเมริกันในช่วงปี 1960
date : 6.พฤศจิกายน.2020 tag :

Rompboy Denim Lot RB1001 ไฮไลท์ไอเทมสุดคลาสสิคปลายปีนี้กับกางเกงยีนส์ริมแดง ตะเข็บบิด ป้ายส้ม ทรงกระบอก 3 เฉดสีจากรอมพ์บอย ได้อารมณ์ยีนส์ New Old Stock ใหม่เก่าเก็บที่ไปขุดมาจากโกดังหรือห้างสรรพสินค้าเก่า

แรงบันดาลใจจากกางเกงยีนส์ผ้าด้านของจิ๊กโก๋อเมริกันในช่วงปี 1960 ปีที่ผลิตกางเกงทรงขาเรียวสวยใส่ง่ายที่สุดมาปรับดีไซน์ใหม่เพิ่มลูกเล่นให้เป็น Rompboy ยิ่งขึ้น

จุดเด่นสุดคือตะเข็บริมแดงที่ตั้งใจทำแพลเทิลใหม่ให้โค้งบิดคล้ายกับกางเกงที่ผ่านการใช้งานและผ่านการซักมาหลายครั้งจนริมตะเข็บบิดไปตามทางของผ้าทอซ้าย ซึ่งเป็นดีเทลที่คอวินเทจหรือผู้สวมใส่ยีนส์ชื่นชอบ เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์มากๆ รวมถึงรายละเอียดการฟอกตะเข็บกางเกงต้องขึ้นรางสวย สียีนส์ต้องน้ำหนักเสมอกันทั้งตัวตามความนิยมของยุคสมัยนี้ ป้ายประเก็นฟอกด้วยวิธีเฉพาะให้ออกมายับ มีเฟดใกล้เคียงกับยีนส์ในยุคนั้นจริงๆ จับผ้ามาตอกด้วย Rivets ทองแดงเสริมความแข็งแรงและ Buttons กระดุมเหล็กที่ทนทานใช้งานเท่าไหร่ ก็ไม่มีสนิม ถือเป็นอีกพรีเมียมไอเทมสุดคุ้มที่ซื้อไปทีเดียวใส่ยาวๆ

มาดูดีเทลกันบ้าง นี่เป็นครั้งแรกกับอะไหล่ที่เป็นของ Rompboy ทั้งหมด เป๊กทองแดงที่ใช้ตอกยึดมุมเสริมความแข็งแรง ป้องกันการฉีดขาดกับกระดุมเหล็กคุณภาพสูง ทนทานและไม่เป็นสนิม กระดุมเม็ดบนใช้กระดุมเม็ดใหญ่เดี่ยว ส่วนกระดุมเม็ดล่างเป็นไซส์ที่เล็กกว่า ทุกชิ้นเป็น original ตอกตัวหนังสือ Rompboy ทั้งหมด

ป้ายประเก็น” อีกหนึ่งความคลาสสิคที่มีมาตั้งแต่ช่วงกลางยุค 1950 นำไปฟอกให้ใกล้เคียงกับป้ายยีนส์ที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ยิ่งแตกลาย ยิ่งยับ ยิ่งขลังยิ่งสวย ตอกรหัสยีนส์ล็อตแรกของ Rompboy RB1001

Japanese Selvedge 12 oz ผ้าริมแดงญี่ปุ่นใช้วิธีทอแบบโบราณ ผ้าเนื้อพรีเมียม เนื้อผ้าเรียงเม็ดสวย ยับยาก ความหนามาตรฐาน 12 oz ที่คิดว่าใส่สบายที่สุด ไม่หนาไม่บางจนเกินไปกับแพทเทิลตะเข็บบิดที่ตั้งใจทำให้เหมือนยีนส์ที่ผ่านการซักมาหลายครั้งแล้ว ตะเข็บด้านข้างจะเอียงมาทางซ้ายตามธรรมชาติทางทอของผ้ายีนส์

Single Stitch การเย็บด้ายเดี่ยวที่ขอบกระเป๋าหลังและการเดินด้ายเดี่ยวที่ริมแดงยาวตั้งแต่ต้นขาถึงปลายขา อีกหนึ่งดีเทลที่บ่งบอกเอกลักษณ์ยีนส์ในช่วงก่อนต้นยุค 1970 ได้เป็นอย่างดี

Rompboy Denim Lot RB1001 3 เฉดสี Raw (one wash) / Medium / Light ฟอกธรรมชาติสีเสมอทั้งตัว ไม่มีเฟด ตะเข็บขึ้นขนานด้ายครบทุกจุด และครั้งแรกกับป้าย Rompboy Garment Tag รุ่น City Boy บ่งบอกประเภทยีนส์สำหรับใส่ในเมืองได้ในทุกสถานการณ์ ดีไซน์ป้ายที่มีภาพประกอบกับคู่สีเชยๆ คล้ายกับยีนส์ NOS ที่พึ่งออกจากห้างในสมัยนั้น

 

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’