fbpx

CONTACT US

#Review | Blackhills Bkk สโลว์บาร์คาเฟ่เปิดใหม่ ที่ชงกาแฟแบบแมนนวลทั้งร้าน คอกาแฟห้ามพลาด!
date : 14.กุมภาพันธ์.2020 tag :

Blackhills Bkk สโลว์บาร์คาเฟ่ ที่คอกาแฟตัวจริงต้องไม่พลาดร้านนี้ เสน่ห์มาเต็มมากทั้งบรรยากาศ บาริสต้า กลิ่นและรสชาติกาแฟ!

คาเฟ่สไตล์บ้านเคบิน แถบสแกนดิเนเวียน ที่ผสมกับสไตล์ญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว เห็นกะทัดรัดแบบนี้ แต่ร้านโปร่ง นั่งสบาย แถมบรรยากาศยังอบอุ่น ด้วยสีเอิร์ธโทนของเนื้อไม้สนกับสีเทาของปูนเปลือย ตัดด้วยบาริสต้าชุดดำเข้มขรึม มาดเท่ แต่พี่เค้าเฟรนด์ลี่สุดๆ นะบอกเลย

แต่ที่ต้องยอมจริงๆ คือเสน่ห์ที่เกิดขึ้นบนสโลว์บาร์ เพราะหลังสั่งกาแฟ เราจะได้ดูวิธีการทำแบบแมนนวลทั้งหมด! ทั้งแบบ Drip, Syphon, Moka Pot และ Flair Espresso ซึ่งเป็นความพิถีพิถัน ใส่ใจ และขั้นตอนที่ทำสดใหม่ด้วยมือของบาริสต้า ตั้งแต่บดกาแฟ ไปจนตั้งเตาต้มนม อาจจะช้าหน่อย แต่รับรองว่าจะมองเพลินจนลืมดูเวลาเลยล่ะ

เปิดใจ เรียนรู้ และอิสระไปกับมันบาริสต้าบอก หลังเราออกตัวว่าไม่ถนัดกาแฟดริปเท่าไหร่ แต่ก็อยากลองดู ก่อนแนะนำเมล็ดกาแฟ Colombia Supremo จาก huila ที่กลิ่นและรสชาติค่อนข้างบาลานซ์ ดื่มง่าย และคนนิยม เหมาะกับมือใหม่ ในราคา 250 บาท

เราเลือกชงแบบดริป โดยบาริสต้าลงมือทำทุกขั้นตอนผ่านการใช้เครื่องแบบแมนนวล ค่อยๆ หมุนเครื่องบดเมล็ด ค่อยๆ ตวง ทำไปด้วย พร้อมกับให้เราได้ลองดม ลองเรียนรู้ไปด้วย เหมือนนั่งได้นั่งดูโชว์อะไรแบบนั้น ไม่นานเราก็ได้เหยือกกาแฟดริปวางบนถาดมาคู่กับแก้วเปล่า และน้ำเปล่า คล้ายกับการจิบชา บาริสต้าแนะนำให้เราเริ่มจิบทันทีตั้งแต่เสร็จใหม่ เพื่อให้ทันอโรม่าที่ยังหอม และบอดี้ที่ยังเบาๆละมุน ก่อนที่มันจะค่อยเปลี่ยนๆ ไปตามอุณหภูมิที่เย็นลง

“เสน่ห์ของมันคืออโรม่าและรสชาติที่ค่อยๆ เปลี่ยนไป แต่ละคนอาจสัมผัสได้ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับอโรม่าเทส และสตอรี่การกินของแต่ละคน ไม่มีผิดไม่มีถูก บางคนอาจไม่ได้อะไรในนั้น ซึ่งเราอยากให้เอ็นจอย ปล่อยใจไปกับการดื่มมันมากกว่า”

บาริสต้าเล่าให้ฟัง ในขณะที่เรากำลังตั้งใจวิเคราะห์อโรม่าและบอดี้ของกาแฟแก้วนี้มาก(เกินไปหน่อย) ฮ่าๆๆ

 ต้องยอมรับว่าอรรถรสในการดื่มกาแฟของเรามันสนุกขึ้นเลย หลังจากที่เราค่อยๆ จิบกาแฟไปเรื่อยๆ ตามจังหวะเวลาที่มันผ่านไปช้าๆ ในบรรยากาศสบายๆ ชวนผ่อนคลายมากขึ้นด้วยเพลงแนวแจ๊ส สลับกับบลูส์ ที่เปิดด้วยเครื่องแผ่นเสียงที่มุมหนึ่งของร้าน ความหอมแบบวนิลา คาราเมล ในช่วงแรก เริ่มคลายให้เราได้บอดี้ เปรี้ยวเล็กๆ แบบออเร้นจ์ ติดเบอรี่นิดๆ จนอโรม่าหายไป เหลือเพียงบอดี้ที่หนักจนเข้ม กับอุณหภูมิของกาแฟที่เกือบจะเย็นไปแล้ว

โชคดีที่เราไปในวันธรรมดา คนไม่ได้เยอะมาก เราเลยได้ใช้เวลาอยู่ที่ร้านนานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะช่วงเวลาจิบกาแฟ ที่ต้องสโลว์ยิ่งกว่าตอนบาริสต้าชงกาแฟบนสโลว์บาร์ซะอีก แต่ถ้าใครอยากจะมาเสาร์อาทิตย์ คนจะเยอะทั้งวัน อาจต้องรอนานกว่าปกติ และด้วยจำนวนโต๊ะ เก้าอี้ ที่มีจำกัด อาจทำให้ไม่ได้ใช้เวลาเสพบรรยากาศเต็มที่ 

ส่วนเบเกอรี่ทางร้านจะลงวันละ 3 เมนูหลัก คือ เค้กกล้วยหอม เค้กแครอท กับเค้กส้ม สองเมนูหลังจะขายดี และหมดเร็ว ถ้าใครจะขับรถมาเองก็ยังมีที่จอดอยู่บ้างหน้าร้าน หรือในซอย ที่สำคัญสายถ่ายรูปเช็คอิน ต้องไม่พลาดช่วงเช้าๆ ที่นี่ถ่ายรูปแสงสวย ละมุนเว่อร์

พิกัด : ลาดพร้าวซอย 1 แยก 2 (หลังยูเนี่ยนมอลล์)
เปิด : ทุกวันพุธ – จันทร์ (หยุดวันอังคาร)
เวลา : 08.00 – 17.00 น.

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา