
เกาะฮ่องกงอีกหนึ่งสถานที่ที่มีอัตราการเติบโตของสิ่งต่างๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด เห็นได้ชัดเจนจากตึกรามบ้านช่องที่สะท้อนถึงผู้อยู่อาศัยที่หนาแน่น เกาะฮ่องกงจึงเต็มไปด้วยตึก คอนโด อพาร์ทเม้นท์ แฟลต นอกจากนี้ชีวิตของพวกเขาเป็นไปด้วยความเร่งรีบทำให้สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่พวกเขาต้องการคืออะไรบางอย่างที่จะเข้ามาช่วยจรรโลงจิตใจดังเช่นงานศิลปะ
จาก HKWalls Street Art Festival ได้มีอีกหนึ่งศิลปินที่เนรมิตตึกให้กลายเป็นรูปสัตว์แบบสามมิติที่น่าตื่นตาตื่นใจแก่ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเป็นอย่างมากนั่นคือ Okuda San Miguel ศิลปินชาวสเปน ที่มีสไตล์การสร้างสรรค์งานศิลปะฝาผนังแบบเฉพาะตัว โดยงานของเขาจะเป็นสไตล์ Kaleidoscopic มีการใช้รูปทรงเรขาคณิตและใช้สีแบบ Colourful
สำหรับการสร้างสรรค์ศิลปะในฮ่องกงครั้งนี้มีชื่อว่า Rainbow Thief ที่เขาได้ทำให้ตึกธรรมดามีสีสันมากขึ้นด้วยการสร้างสรรค์รูปหมีแบบสามมิติสีสันสดใสซึ่งจะเป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจสีเทาหม่นๆ ของผู้คนได้เป็นอย่างดีทีเดียว
RECOMMENDED CONTENT
ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น (Ars Longa Vita Brevis) คือภาษิตของฮิปโปเครติส บิดาแห่งการแพทย์ในยุคกรีกโบราณ คนไทยคุ้นเคยวลีนี้จากคำสอนของ ศาสตราจารย์ศิลป พีระศรี บิดาแห่งศิลปะสมัยใหม่ของไทย ที่ซึ่งต่อมาลูกศิษย์ของท่านได้นำมาใช้เป็นคำขวัญของมหาวิทยาลัยศิลปากร วลีที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นสัจธรรมวลีนี้ยังผุดขึ้นมาในความคิดของ เข้-จุฬญานนท์ ศิริผล หลังจากที่เขามีโอกาสพูดคุยกับผู้ใช้เวสป้า และตระหนักถึงความผูกพันของผู้คนกับความหมายของสกู๊ตเตอร์ที่เป็นมากกว่าพาหนะ เข้จึงเลือกใช้มันมาเป็นชื่อภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ของเขา - ศิลปะยืนยาว ชีวิตสั้น