fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ดีไซเนอร์ชาวเบลเยี่ยม Raf Simons จะมานั่งแท่น Co-Creative Director ให้กับ Prada
date : 25.กุมภาพันธ์.2020 tag :

“I see more and more the possibility of having a strong business without strong creation. That is something we do not agree with, …” Raf Simons

และแล้วข่าวลือก็เป็นจริง! เมื่อแบรนด์อิตาเลียน Prada ดึงตัวดีไซเนอร์ชาวเบลเยี่ยม Raf Simons มาอยู่บ้าน Prada ด้วยกันในฐานะ Co-Creative Director นั่นหมายความว่าทั้งสองจะเป็นคน ‘ชี้เป็นชี้ตาย’ (“Equal responsibilities for creative input and decision-making, … ” – ในสเตทเม้นต์ของ Prada ออกมาบอกแบบนี้เลย) ให้กับคอลเล็กชั่นต่อๆ ไปของ Prada นับตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป โดยงานแรกที่  Miuccia Prada และ Raf Simons จะปล่อยพลังร่วมกันก็คือซีซั่น Spring/Summer Womenswear 2021 ที่จะจัดขึ้นที่ Milan ในเดือนกันยายนปีนี้ 

บ้างก็ว่าการดึงตัว Raf Simons มาร่วมบ้านด้วยก็เพราะยอดขายของแบรนด์ตกฮวบมาตลอดในช่วงปีหลังๆ มานี้ บ้างก็ว่าอาจเป็นการค่อยๆ วางมือของคุณป้า Miuccia Prada วัย 71 แต่ที่แน่ๆ การโยกย้ายของ Raf Simons หนึ่งในดีไซเนอร์ผู้ยึดถือแฟชั่นบนแนวทางของคัลเจอร์และงานศิลปะมาโดยตลอดครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน หลังจากเขาต้องช้ำใจจาก Calvin Klein ซึ่งเคยร่วมงานกันอยู่ช่วงสั้นๆ ก่อนโบกมือลาในปี 2018 ด้วยเหตุผลที่ว่าทัศนคติการทำงานด้านแฟชั่นและศิลปะอย่างตรงไปตรงมาของเขา ไม่ตอบโจทย์ในแง่ธุรกิจของแบรนด์

เราเชื่อว่ามันน่าจะเป็นการสร้างมูฟเม้นต์ของสิ่งใหม่ๆ ให้กับ Prada และโลกแฟชั่นแน่นอนหลังจากนี้!

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย